Bầu nhồi tôm thịt hấp nhìn là muốn ăn

Ngày 25/10/2017 13:00 PM (GMT+7)

Bầu nhồi tôm thịt hấp không chỉ đẹp mắt mà còn rất ngon và bổ dưỡng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Bầu: 1 trái
- Tôm: 150g
- Thịt băm: 100g
- Hành củ, bột nêm, tiêu, dầu hào, bột năng. 

Bầu nhồi tôm thịt hấp nhìn là muốn ăn - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM BẦU NHỒI TÔM THỊT HẤP

Bước 1: Tôm bỏ đầu, bóc vỏ, rút bỏ chỉ đen, bằm nhỏ, chừa lại phần đuôi để trang trí cho đẹp. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ. 

Bầu nhồi tôm thịt hấp nhìn là muốn ăn - 2

Bước 2: Ướp tôm, thịt cùng hành củ bằm nhỏ ở trên và chút bột nêm, tiêu khoảng 10-15 phút cho ngấm gia vị. 

Bầu nhồi tôm thịt hấp nhìn là muốn ăn - 3

Bước 3: Bầu chọn trái nhỏ, thuôn dài, đặc ruột. Bầu gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc 3-4cm, dùng dao nhọn khoét bỏ phần ruột bên trong.

Bầu nhồi tôm thịt hấp nhìn là muốn ăn - 4

Bước 4: Nhồi hỗn hợp tôm thịt ở trên vào trong từng khoanh bầu, phía trên trang trí phần đuôi tôm cho đẹp. 

Bầu nhồi tôm thịt hấp nhìn là muốn ăn - 5

Bước 5: Cho bầu đã nhồi vào xửng hấp chín, thời gian hấp khoảng 15-20 phút tuỳ theo độ to hay nhỏ của bầu. Hoặc bạn có thể dùng màng thực phẩm bao kín sau đó cho lò vi sóng quay khoảng 10-15 phút. 

Bầu nhồi tôm thịt hấp nhìn là muốn ăn - 6

Bước 6: Bầu chín, chắt phần nước chảy ra khi hấp bầu, thêm thìa dầu hào, chút gia vị và xíu bột năng (đã hòa với 2 thìa nước) vào chảo đun sôi làm nước sốt. Sau đó rưới phần nước sốt này lên bầu hấp tôm thịt là được.

Bầu nhồi tôm thịt hấp nhìn là muốn ăn - 7

Cách làm bầu nhồi tôm thịt hấp không khó. Hơn nữa, món ăn này không chỉ đẹp mắt, hấp dẫn mà còn rất ngon và bổ dưỡng. Vị ngọt thanh của bầu cùng với tôm thịt thực sự hấp dẫn bạn.

Bầu nhồi tôm thịt hấp nhìn là muốn ăn - 8

Chúc bạn ngon miệng với cách làm bầu nhồi tôm thịt hấp lạ miệng cho cả nhà!

Chun Chun Mai
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày