Thưởng thức món cá hấp ớt tỏi nóng hổi, thơm phức lại có chút cay cay trong tiết trời này thật thích.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 con cá chẻm
- 5 trái cà chua bi
- 2 tép tỏi; 4 trái ớt
- 1 nhánh hành lá; 1 lát gừng
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1,5 muỗng canh đường
- 4 muỗng canh nước cốt chanh
- 3 muỗng canh nước lạnh
- Vài cọng ngò
PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁ HẤP TỎI ỚT
Bước 1: Gừng thái chỉ (để dành 1 ít nhét bụng cá), ớt tỏi băm, hành lá 1/2 thái nhỏ. Còn lại thái khúc để nhét bụng cá. Cà chua thái đôi.
Cho tất cả vào vào tô cùng các gia vị trộn đều.
Bước 2: Cá làm và rửa sạch, dùng dao khứa vài đường lên mình cá. Bụng cá nhét hành và ít gừng.
Bước 3: Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi cho cá vào xửng hấp 15 phút là cá chín.
Lấy đĩa cá ra, chắt bỏ nước. Sau dđó, rưới hết bát nước mắm chua cay tỏi ớt vào, để thêm vài cọng ngò là hoàn tất.
Chúc các bạn thành công với cách làm cá hấp tỏi ớt nhâm nhi đưa cơm nhé!