Gà kho măng đưa cơm ngày lạnh

Ngày 01/11/2016 09:10 AM (GMT+7)

Trời se lạnh, thưởng thức món gà kho măng thơm ngon, đậm đà lại có chút lạ miệng cùng với cơm thật là thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1/2 con gà ta
- 3 củ măng non (đã luộc chín)
- 2 nhánh hành lá
- Hành khô, tỏi băm nhỏ
- Gia vị: bột nêm, đường, muối, tiêu, nước mắm.

Gà kho măng đưa cơm ngày lạnh - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM GÀ KHO MĂNG

Bước 1: Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi ướp gà với các gia vị trên, để 30 phút cho ngấm. Hành lá rửa sạch thái khúc, măng rửa sạch cắt miếng to 1 chút.

Gà kho măng đưa cơm ngày lạnh - 2

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành, tỏi vào phi thơm thì cho thịt gà xào xào cho thịt ngấm gia vị.

Gà kho măng đưa cơm ngày lạnh - 3

Bước 3: Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng và cũng cho hành, tỏi băm vào phi thơm lên rồi cho măng vào xào. Thêm chút nước mắm, muối, bột nêm, tiêu đảo đều cho măng ngấm gia vị.

Gà kho măng đưa cơm ngày lạnh - 4

Bước 4: Trút tất cả măng sang nồi thịt gà rồi thêm 1/2 bát con nước, kho đến khi nước rút gần cạn thì cho hành lá thái khúc vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Gà kho măng đưa cơm ngày lạnh - 5

Cho gà kho măng ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm trắng rất ngon.

Gà kho măng đưa cơm ngày lạnh - 6

Gà kho măng đưa cơm ngày lạnh - 7

Gà kho măng đưa cơm ngày lạnh - 8

Chúc các bạn và gia đình ngon cơm với cách làm thịt gà xào măng lạ miệng cho cả nhà!

Hương Giang
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ gà