Nữ diễn viên được người thân nấu cho nhiều món ăn chay ngon ngay tại căn nhà của mình.
Sau khi ly hôn chồng, Nhật Kim Anh không ngừng nỗ lực theo đuổi con đường kinh doanh và nghệ thuật. Bên cạnh những phút bon chen với cuộc đời, cô cũng thường xuyên để lòng mình lắng lại, cân bằng cuộc sống với những giây phút thư thái trong căn biệt thự 20 tỷ, nhiều cây cối, hoa tươi.
Nữ ca sĩ kiêm diễn viên có thể thưởng trà, thiền định trong căn nhà an yên của mình. Cô còn ăn chay và từng tập nhiều món chay ngon mắt. Giờ công việc bận rộn, người đẹp vẫn thường xuyên được người thân chuẩn bị cho những món chay ngay trong chính căn nhà của mình. Mới đây nhân ngày rằm và lễ cầu nguyện cho các nạn nhân tử vong vì COVID-19, Nhật Kim Anh cũng truyền cảm hứng ăn chay đến mọi người.
Nhật Kim Anh vừa khoe món chay mới trong căn nhà của mình.
Đó là món bún chả giò (nem rán) chay được chuẩn bị rất tươm tất.
Chả giò chay có thể được làm từ nhiều nguyên liệu như giò lụa chay, nấm hương, mộc nhĩ, miến, rau củ quả...
Nàng mỹ nhân ăn chả giò chay kết hợp bún, rau sống, giá đỗ, lạc rang thơm bùi và nước tương rưới lên.
Trước đó, nhiều dịp khác cô cũng hân hoan đăng những món chay ăn cùng những người thân trong gia đình mình.
Như món lẩu chao chay mà cô khen "ngon tuyệt cú mèo".
Món lẩu chao trông rất hấp dẫn, hóa ra lại toàn là đồ chay thanh đạm. Rất nhiều loại rau, nấm ăn kèm, xì xụp thật đã mà không ngấy.
Một món lẩu khác cũng hoàn toàn là đồ chay.
Đó là lẩu Thái chay. Nữ diễn viên "Tiếng sét trong mưa" một lần nữa phải khen "ngon nhức nhối".
Nước dùng chua cay kết hợp với những loại rau, gia vị đặc trưngcảm giác như đang ngồi ở một nhà hàng Thái vậy.
Với món cà ri chay được người thân trổ tài nấu cho, Nhật Kim Anh cũng khen đây là một "cực phẩm".
Nhìn thực đơn ăn chay của nữ ca sĩ mà người hâm mộ thấy không hề nhàm chán và hào hứng với việc ăn chay hơn.
Bún riêu chay "ngon bá cháy" khiến bà mẹ 1 con tấm tắc không ngừng.
Đã chất lượng lại còn trông rất đẹp mắt nữa, "đầu bếp" nhà Nhật Kim Anh quả không phải hạng "xoàng".
Tiếp theo là món bánh cuốn chay đơn giản, mộc mạc nhưng cũng không kém phần thơm ngon.
Những ai ăn chay trường hay ăn chay vào những ngày Rằm, mùng 1, các dịp lễ có thể tham khảo album món chay nhà làm đa dạng của Nhật Kim Anh.
Tham khảo cách làm chả giò chay theo công thức dưới đây: Nguyên liệu: Phần nhân chả giò: - 1 chén cà rốt, cắt nhỏ; 2 chén khoai môn, cắt nhỏ; 2 chén khoai tây, cắt nhỏ; 1 cây hành boa –rô, thái lát mỏng; ¾ chén nấm hương, ngâm mềm, th ái nhỏ; ¾ chén giò lụa chay; ½ chén đậu xanh; ½ chén mộc nhĩ; 1 ½ chén củ đậu, thái sợi rồi cắt nhỏ; 2 chén váng đậu; 1 chén đậu phụ tươi; 1 ½ chén miến; 1 ½ củ đậu Gia vị: 4 muỗng canh dầu; 1 muỗng cà phê muối; 1 ½ muỗng cà phê đường; ½ muỗng cà phê tiê Làm hồ dán: ¼ chén bột mì; 1 ít nước; 1 ít muối - 1 gói bánh tráng cuốn chả giò Cách thực hiện: Tham khảo cách làm chả giò chay dưới đây! Bước 1: Làm nhân chả giò Cà rốt, khoai môn, khoai tây, củ đậu thái chỉ rồi cắt nhỏ. Hành boa-rô thái lát. Giò lụa chay thái hạt lựu. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm mềm, thái nhỏ. Đậu phụ nghiền nhuyễn. Miến ngâm mềm, thái nhỏ. Váng đậu đổ nước sôi vào cho mềm rồi thái thật nhỏ. Đỗ xanh đãi sạch rồi nấu chín. Hành boa rô cho vào chảo xào thơm. Sau đó, cho tất cả các nguyên liệu làm nhân chả giò vào chung một bát, trộn đều cùng 1 muỗng cà phê muối, 1 ½ muỗng cà phê đường, 1 ít tiêu đen. Để sang một bên. Bước 2: Làm hồ dán Trong một bát, trộn ¼ chén bột mì cùng với 1 ít nước để làm hồ. Bước 3: Cuốn chả giò Xúc một ít hỗn hợp nhân và bánh tránh, cuốn lại, phết ít hồ dán để mép bánh tráng dính, không bị bung ra. Làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu. Bước 4: Chiên Đun nóng một chảo nhiều dầu, cho chả giò chay vào chiên cho đến khi chín vàng giòn. Vớt chả ra, để lên đĩa có lót giấy thấm dầu là xong. Chúc các bạn thành công! |