"Giết sâu bọ" với cơm rượu nếp cẩm

Ngày 12/06/2013 07:52 AM (GMT+7)

Cơm rượu nếp cẩm là một trong những món ăn không thể thiếu trong ngày Tết Đoan Ngọ của người Việt.

Cơm rượu nếp cẩm rất dễ làm chị em nhé!

Nguyên liệu:

- Gạo nếp cẩm: 1 kg
- Men ngọt: 2 viên
- Đường, lá sen

quot;Giết sâu bọquot; với cơm rượu nếp cẩm - 1

Cách làm:

Bước 1: Nếp cẩm vo sạch, ngâm qua đêm.

Bước 2: Cho nếp vào nồi đồ chín.

quot;Giết sâu bọquot; với cơm rượu nếp cẩm - 2

Bước 3: Khi nếp chín, cho ra mâm, chờ cơm nguội bớt còn hơi ấm.

quot;Giết sâu bọquot; với cơm rượu nếp cẩm - 3

Bước 4: Giã hoặc nghiền men nhuyễn.

quot;Giết sâu bọquot; với cơm rượu nếp cẩm - 4

Bước 5: Chuẩn bị 1 nồi hấp to, lót một lớp lá sen rồi cho nếp cẩm đã chín vào.

quot;Giết sâu bọquot; với cơm rượu nếp cẩm - 5

Cứ một lớp nếp cẩm lại 1 lớp lá sen xen kẽ. Sau đó cho men đã giã nhuyễn vào.

quot;Giết sâu bọquot; với cơm rượu nếp cẩm - 6

Bước 6: Gói kín lá sen lại, đặt vào nơi kín gió, ủ khoảng 3 - 4 ngày.

quot;Giết sâu bọquot; với cơm rượu nếp cẩm - 7

Khi ủ xong phần nước chảy xuống dưới pha cùng với chút đường, khi ăn rưới lên cơm rượu nếp cẩm.

Như vậy bạn đã có món cơm rượu nếp cẩm thật ngon cho Tết Đoan Ngọ rồi nhé!

quot;Giết sâu bọquot; với cơm rượu nếp cẩm - 8

quot;Giết sâu bọquot; với cơm rượu nếp cẩm - 9

quot;Giết sâu bọquot; với cơm rượu nếp cẩm - 10

quot;Giết sâu bọquot; với cơm rượu nếp cẩm - 11

Chúc bạn thành công với món cơm rượu nếp cẩm!

Nhàn Phạm

Món ngon tại Bếp Eva:

quot;Giết sâu bọquot; với cơm rượu nếp cẩm - 12

Hoa quả Tết Đoan Ngọ

quot;Giết sâu bọquot; với cơm rượu nếp cẩm - 13

Bánh tro Tết Đoan Ngọ

quot;Giết sâu bọquot; với cơm rượu nếp cẩm - 14

Mẹo nấu cơm rượu nếp

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày