Vì thói quen rất nhiều chị em hay cho hai gia vị này vào sườn hầm khiến hương vị món ăn giảm đi đáng kể.
Mùa đông, tiết trời lạnh vì thế các món hầm lên ngôi, trong đó sườn hầm được nhiều chị em nấu nhất. Sườn có thể hầm với các loại rau củ hoặc hầm một mình nó cũng đem lại hương vị ngọt thơm, ấm áp, dễ ăn.
Tuy nhiên, theo thói quen, nhiều chị em hay thêm hai loại gia vị thường có nhất trong nhà là bột ngọt và hạt tiêu Tứ Xuyên (giống hạt tiêu Tứ Xuyên - Trung Quốc này khác với tiêu Việt Nam, cũng có một số người dùng tiêu này). Vì chị em nội trợ tin rằng, bột ngọt là món ăn ngọt đậm hơn còn hạt tiêu sẽ đem lại mùi thơm, chút cay cay thú vị. Mặc dù không thể phủ nhận hai gia vị này giúp các món ăn hấp dẫn hơn nhưng riêng với món sườn hầm, nó không đem lại kết quả như thế.
Tiêu Tứ Xuyên
Theo trang sohu, với món sườn hầm, nếu cho thêm bột ngọt và hạt tiêu Tứ Xuyên nó sẽ phá hủy hương vị thơm ngon, hấp dẫn của món sườn. Do đó, khi nấu các món sườn, chỉ cần chuẩn vị và làm như dưới đây.
Nguyên liệu:
- Sườn, gừng, rượu nấu ăn, hành lá, muối, hạt tiêu Việt Nam
Cách thực hiện:
- Sườn sau khi rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, đem ướp với gừng, rượu nấu ăn trong 5 phút.
- Đun sôi nước, sau đó cho sườn vào, đun sôi lại một lát rồi đổ bỏ nước. Rửa lại sườn bằng nước ấm.
- Cho ít dầu ăn vào nồi, phi thơm gừng với phần đầu trắng của hành lá cắt nhỏ (có thể thay thế bằng hành khô). Cho sườn vào chiên sém vàng các mặt. Rồi đổ nước ấm vào, thêm muối và hạt tiêu Việt Nam vừa đủ vào nồi sườn, nấu nhỏ lửa trong nửa giờ là được. Lúc này bạn có thể hầm thêm sườn với loại rau củ gì tùy ý.
Bạn cũng không nên cho bột ngọt hay tiêu Tứ Xuyên vào làm mất hương vị món ăn. Thực tế xương hầm rất ngọt rồi nên bạn cũng không cần thiết phải cho bột ngọt vào nữa!
Chúc các bạn thành công!