Nhiều người dí dỏm cho rằng đúng là "chuyện không của riêng ai", mà mẹ đảm cũng có ngày làm đồ ăn cháy đen.
Sau thời gian gây chú ý với biến cố hôn nhân, mới đây, Tiktoker Hằng Du Mục chia sẻ hình ảnh đời thường khi nấu ăn. Cô làm cánh gà chiên nhưng hình ảnh sau đó cho thấy món ăn bị cháy đen. Bà mẹ 4 con đã bày tỏ: “Ai nhập á, không phải tui nấu”.
Bên dưới bình luận, Tiến Nguyễn của team Quang Linh Vlog đã trêu: “Đúng là chảo chống dính thật”. Người hâm mộ bày tỏ: “May không phải cánh gà bóng đêm mấy nha chị, vẫn ăn được”, “Cánh gà rán xong sốt me chua ngọt ngon phết đấy”, “Dịch Dương, chuyên gia hậu đậu nhập vào chị hả”, “Chuyện không phải riêng ai”, “Chị ruột thất lạc của em đây rồi”...
Hình ảnh cánh gà của Hằng Du Mục khi bắt đầu đem chiên. Cư dân mạng gọi đây là “Một giây trước thảm họa”.
Và sau đó là “cánh gà bóng đêm”. Tuy nhiên nhiều người cho rằng món ăn chưa đến nỗi cháy lắm và vẫn còn ăn được.
Cách đây không lâu, Hằng Du Mục chia sẻ hình ảnh được con riêng của chồng làm cho đồ ăn sau khi cô livestream.
“Gần 2h sáng sau khi xuống live. Dịch Dương lo tất tay”, nữ Tiktoker cho biết.
Có thể thấy, dù không quá khéo tay nhưng Dịch Dương đã không ngại làm đồ ăn bồi dưỡng mẹ.
Sống ở Trung Quốc lâu nhưng Hằng Du Mục vẫn thích nhất ẩm thực Việt. Gần đây cô chia sẻ hình ảnh đĩa cơm tấm và viết: “Hôm nay Hằng gấp gáp về lại Quảng Châu, do không có thời gian để ăn thêm ở Việt Nam nên chỉ có thể ghé vào quán ăn tại sân bay để gọi suất cơm tấm sườn vội cho chuyến về Việt Nam lần này để đỡ nhớ, đỡ thèm...". Tuy nhiên món cơm Tấm không được như Hằng mong đợi vì nước chấm không đúng chuẩn.
Hằng Du Mục sống ở Trung Quốc đã lâu nhưng vẫn rất thích ẩm thực quê hương Việt Nam.
Tham khảo công thức làm cánh gà chiên sốt me Nguyên liệu - 5 cánh gà. - 1/2 củ hành tây to hoặc 1 củ nhỏ, củ hành khô, củ tỏi, ớt sừng nếu thích ăn cay. Nước cốt me: Đường, nước mắm, tiêu trắng, hạt nêm, bột canh, muối, giấm. - Bột mì. - Dầu ăn. Chuẩn bị Cánh gà mua về đem bóp kĩ với 1 chút giấm, muối sau đó rửa lại vài lần với nước cho sạch sẽ rồi để ráo nước hoặc dùng giấy ăn thấm khô. Tiếp theo bạn chặt cánh gà làm 3 đoạn. Cho cánh gà vào tô, ướp hạt tiêu, bột canh, hạt nêm đảo đều trong vòng 20 phút. Sau đó cho thêm 1 thìa bột mì vào trộn lên cho bột tan hết. Hành tây, hành củ, tỏi sơ chế cắt nhỏ. Cho nước cốt me vào bát con, thêm đường để làm hỗn hợp nước sốt me. Cách chế biến Bước 1: Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng sau đó chiên cánh gà cho đến khi vàng đều hai mặt. Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo khác, phi thơm hành tỏi băm, sau đó cho hành tây thái sợi vào đảo đều, tiếp tục cho nước sốt me đã chuẩn bị vào chảo, khuấy đều. Bước 3: Cho tất cả cánh gà chiên vào chảo, đảo đều cho đến khi nước sốt ngấm vào cánh gà và sánh lại. Bước 4: Trình bày thành phẩm ra chảo, rắc một ít hành lá lên trên để món ăn thêm hấp dẫn. |