Đôi khi chẳng cần hoa hay quà cáp sang trọng, chỉ những chiếc bánh mộc mạc, giản dị thế này lại là điều ý nghĩa nhất mà bạn dành cho mẹ trong ngày 8-3.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 160gr bột mì rây mịn
- 1 quả trứng gà
- 60gr bơ
- 40gr đường
- 1 ít siro dâu tây (có màu hồng)
PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH HOA HỒNG ĐỎ
Bước 1: Cho bơ, đường vào tô đánh cho tan đường và bơ thật nhuyễn sau đó cho trứng vào đánh cho hòa quyện vào bơ.
Bước 2: Cho bột mì, siro trộn đều lên bạn sẽ có 1 cục bột mềm mịn mà không dính tay, bọc lại để bột nghỉ 20 phút.
Bước 3: Lấy cục bột ra cán mỏng rồi dùng khuôn tròn vừa nhỏ hoặc bạn có thể dùng miệng cốc làm khuôn, cắt thành các miếng tròn.
Bước 4: Xếp 5 miếng cách chồng lên 1/2 của miếng nối tiếp rồi nhẹ nhàng cuộn tròn lại sau đó cắt làm 2 và chỉnh sửa lại cho cánh hoa đẹp hơn.
Bước 5: Cho vào lò nướng đã được làm nóng sẵn ở nhiệt độ 180 độ C, nướng khoảng 15-20 phút là bánh chín sau đó lấy ra để nguội, vậy là bạn đã làm xong bánh hoa hồng đỏ tặng cho mẹ ngày 8-3 rồi!
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh hoa hồng!