Thịt bò sốt vang nóng hổi thơm lừng, nấm kim châm chiên giòn ăn vui miệng... chắc chắn sẽ khiến cả nhà mê mẩn.
Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:
- Thịt bò sốt vang: 80.000đ
- Bắp cải luộc: 6.000đ
- Giá đỗ xào mướp: 20.000đ
- Nấm kim châm chiên giòn: 35.000đ
Tổng: 141.000đ
Chuẩn bị: - 400 thịt dẻ sườn bò hoặc phần thịt bò có nhiều gân - 2 quả cà chua; nửa chén rượu vang; 2 thìa nhỏ thịt quả gấc; 1/2 gói ngũ vị hương; 1 miếng quế; 2 bông hoa hồi; 2 thìa nhỏ đường; gia vị nước mắm bột nêm vừa miệng.
Thịt bò sơ chế sạch và thái to gấp đôi quân cờ. Cà chua thái miếng vừa, tất cả thành phần gia vị ta đã chuẩn bị trộn đều vào xoong và đeo găng tay nấu ăn, bóp nhẹ tay và thật đều hỗn hợp trong 5-7phút. Hỗn hợp bò sốt vang sau khi trộn và bóp đều tiếp theo để vậy ướp trong ít nhất 2 tiếng. Sau 2 tiếng cho vào nồi áo suất và ninh nhừ là được.
Chuẩn bị: 400g bắp cải, 1 nhúm muối
Bắp cải thái miếng to để luộc. Đem rửa sạch để ráo. Đun sôi nồi nước, cho nhúm muối vào, thả rau vào luộc chín. Muối giúp rau giữ màu đẹp hơn. Vớt rau ra đĩa.
Chuẩn bị: 300g giá đỗ, 1 quả mướp, hành lá, muối, dầu ăn, hành khô
Giá đỗ rửa sạch. Mướp gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cho ít dầu ăn vào chảo, phi thơm hành khô băm nhỏ, cho mướp vào đảo khoảng 2-3 phút rồi thả giá đỗ vào. Nêm nếm muối, gia vị vừa miệng. Đảo thêm 2 phút, thấy giá đỗ chuyển sang màu hơi trong thì tắt bếp, rắc hành lá rồi cho ra đĩa.
Chuẩn bị: - 2 bó nấm kim châm, 2 quả trứng, lượng tinh bột thích hợp, 1 thìa cà phê muối (Lưu ý: Bạn có thể thay thế nấm kim châm bằng nấm hải sản, nấm đùi gà chẻ nhỏ đều ngon)
Nấm kim châm đem rửa sạch, để ráo. Cắt bỏ phần rễ nhỏ, lưu ý không cắt quá nhiều để chúng không bị rời nhau rau, cũng không dễ bị nhũn khi chiên. Tóm lại, vẫn nên để các cây nấm dính vào nhau.
Đánh trứng tan trong bát, thêm 1 thìa cà phê muối vào, khuấy đều. Nhúng chìm một nhánh nấm kim châm vào trong bát trứng để trứng phủ đều các cây nấm. Sau đó lăn nhánh nấm qua đĩa tinh bột để tinh bột bám đều vào nấm rồi để sang một bên. Làm tương tự cho đến hết.
Đổ nhiều dầu vào chảo, đun nóng sau đó cho các nhánh nấm đã lăn bột vào, chiên từ từ cho đến khi nấm chín vàng. Lúc này vớt nấm ra để lên đĩa có lót giấy thấm dầu. Món nấm tẩm bột chiên giòn tan thơm nức đã sẵn sàng. Nếu bạn thích ăn cay có thể rắc thêm ít bột ớt hoặc chấm với tương ớt đều ngon.
Chúc các bạn thành công!