Hôm nay nấu gì: Bữa chiều có món phụ cực ngon, nhiều nhà hàng ưa chuộng siêu đắt khách

Minh Ngọc - Ngày 07/12/2022 16:00 PM (GMT+7)

Đây hẳn sẽ là những gợi ý cực hấp dẫn cho bữa cơm chiều đảm bảo ai ăn cũng thích.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Vịt om măng: 80.000đ

- Đỗ luộc: 10.000đ

- Lòng già xào dưa: 30.000đ

- Nấm chiên giòn: 30.000đ

Tổng: 150.000đ

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều có món phụ cực ngon, nhiều nhà hàng ưa chuộng siêu đắt khách - 1

Chuẩn bị: 700g thịt vịt, 500g củ măng tươi Bát Độ đã bóc vỏ, 5 quả sấu, hành lá, tỏi, hành khô, bột canh, mùi tàu.

Chuẩn bị: 700g thịt vịt, 500g củ măng tươi Bát Độ đã bóc vỏ, 5 quả sấu, hành lá, tỏi, hành khô, bột canh, mùi tàu.

- Vịt rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Phi thơm hành khô băm nhỏ, cho vịt vào đảo một lúc cho hơi săn lại thì nêm bột canh vừa ăn, đảo đều rồi đổ nước ấm vào, đun sôi. Thả sấu vào.

- Măng củ thái lát, luộc vài lần nước cho hết hăng và từ trước đó. Vắt bớt nước rồi cho măng vào xào sơ. Khi nồi vịt xôi, đổ măng vào, đun cho nước sôi trở lại thì hạ nhỏ lửa, đun trong khoảng 25 phút cho măng và vịt mềm. Trước khi tắt bếp, dầm sấu ra để vị chua ngấm vào vịt và măng. Gần được thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn sau đó thả hành lá cắt khúc, rau mùi tàu thái khúc vào. Tắt bếp.

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều có món phụ cực ngon, nhiều nhà hàng ưa chuộng siêu đắt khách - 3

Chuẩn bị: 400g đỗ, 2 nhúm muối

Chuẩn bị: 400g đỗ, 2 nhúm muối

Đun sôi nước, thả nhúm muối vào để giữ màu xanh cho đỗ. Cho đỗ đã nhặt sạch, bẻ khúc và rửa sạch vào nồi. Luộc đến khi đỗ chín, vớt ra. Nước luộc làm nước canh.

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều có món phụ cực ngon, nhiều nhà hàng ưa chuộng siêu đắt khách - 5

Chuẩn bị: 300g lòng già, 2 bát con dưa cải chua, hành lá, muối, bột nêm, hạt tiêu, hành khô

Chuẩn bị: 300g lòng già, 2 bát con dưa cải chua, hành lá, muối, bột nêm, hạt tiêu, hành khô

- Lòng già mua về sơ chế sạch vớt bột mì và chút rượu hoặc giấm cho hết mùi hôi tanh. Sau đó đem chần trong nồi nước sôi có ít gừng với hành lá trong 1 phút cho thơm và sạch hoàn toàn. Vớt lòng già ra thái miếng vừa ăn.

- Phi thơm hành khô, cho lòng già vào xào săn lại, nêm nếm chút muối hoặc bột nêm rồi cho ra đĩa. Vẫn trong chảo đó, thêm xíu dầu, cho dưa cải chua vào xào thơm và hơi săn lại thì cho lòng già vào đảo chung trong 1 phút, nêm nếm lại gia vị, rắc chút hạt tiêu, hành lá rồi tắt bếp. Cho lòng già xào dưa chua ra đĩa.

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều có món phụ cực ngon, nhiều nhà hàng ưa chuộng siêu đắt khách - 7

Chuẩn bị: - 2 bó nấm kim châm, 2 quả trứng, lượng tinh bột thích hợp, 1 thìa cà phê muối (Lưu ý: Bạn có thể thay thế nấm kim châm bằng nấm hải sản, nấm đùi gà chẻ nhỏ đều ngon)

Chuẩn bị: - 2 bó nấm kim châm, 2 quả trứng, lượng tinh bột thích hợp, 1 thìa cà phê muối (Lưu ý: Bạn có thể thay thế nấm kim châm bằng nấm hải sản, nấm đùi gà chẻ nhỏ đều ngon)

- Nấm kim châm đem rửa sạch, để ráo. Cắt bỏ phần rễ nhỏ, lưu ý không cắt quá nhiều để chúng không bị rời nhau rau, cũng không dễ bị nhũn khi chiên. Tóm lại, vẫn nên để các cây nấm dính vào nhau.

- Đánh trứng tan trong bát, thêm 1 thìa cà phê muối vào, khuấy đều. Nhúng chìm một nhánh nấm kim châm vào trong bát trứng để trứng phủ đều các cây nấm. Sau đó lăn nhánh nấm qua đĩa tinh bột để tinh bột bám đều vào nấm rồi để sang một bên. 

- Đổ nhiều dầu vào chảo, đun nóng sau đó cho các nhánh nấm đã lăn bột vào, chiên từ từ cho đến khi nấm chín vàng. Lúc này vớt nấm ra để lên đĩa có lót giấy thấm dầu.

Món ăn này rất đắt khách trong nhiều nhà hàng.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều có món siêu rẻ tiền nhưng ai cũng thích thêm vào mới trôi cơm
Thịt bò xào bắp cải đậm đà, đỗ xào giòn ngon xanh mướt... cộng thêm món ăn dân dã rẻ tiền nhưng cực trôi cơm chắc chắn cả nhà sẽ thích.

Hôm nay nấu gì

Theo Minh Ngọc (Tổng hợp)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôm nay nấu gì