Dù nhiều món nhưng bữa ăn này không hề cầu kỳ, thậm chí rất dễ nấu và ngon miệng.
Tham khảo mâm cơm nhà chị Vũ Thu Hương (Hà Nội) dưới đây để có những ý tưởng hấp dẫn cho bữa cơm gia đình bạn nhé:
- Tôm nõn rim thịt ba chỉ: 92.000đ
- Canh hến nấu khế chua: 25.000đ
- Củ cải xào trứng: 15.000đ
- Su su, củ cải luộc: 13.000đ
- Cà muối: 5.000đ
Tổng: 140.000đ
Chuẩn bị: 300g tôm nõn, 200g thịt ba chỉ nhiều mỡ, hành khô, nước mắm, đường.
Tôm nõn rửa sạch. Thịt thái miếng mỏng. Cho thịt vào chảo đảo đều cho tứa mỡ, thêm hành khô vào, đảo thơm. Khi thịt đã tứa mỡ, cho tôm vào, đảo cho tôm chuyển sang màu hơi hồng thì cho nước mắm vừa đủ vào. Đảo đều cho đến khi tôm thật săn và thịt sém vàng. Nếu thích cay có thể cho thêm sa tế, không thì bỏ qua. Rắc hành lá thái nhỏ, tắt bếp.
Chuẩn bị: 200g thịt hến, 1 quả cà chua to, 2 quả khế, muối, hành lá, rau răm, hành tím khô.
Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành lá, rau răm nhặt bỏ rễ, gốc già, rửa sạch. Khế rửa sạch, cắt bỏ riềm, thái miếng. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng.
Bắc nồi lên bêp, cho thìa dầu ăn. Khi dầu nóng già, cho hành tím vào phi thơm sau đó cho thịt hến và chút gia vị vào xào săn. Sau đó chút ra bát để riêng.
Thêm thìa dầu ăn nữa, cho 1/2 chỗ cà chua trên vào xào kỹ. Khi cà chua chín mềm cho bát nước vào đun sôi (nếu có nước luộc hến càng ngon). Nước sôi cho nốt phần cà chua còn lại và khế vào đun tiếp 2 phút rồi cho phần thịt hến đã xào ở trên vào, nêm nếm vừa miệng. Tắt bếp, cho hành lá, rau răm xắt nhỏ vào đảo đều, cho canh ra bát tô là được.
Chuẩn bị: 300g củ cải, 1 quả trứng, dầu ăn, muối, rau mùi.
Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi. Phi thơm hành khô, cho củ cải vào xào một lúc thì nêm muối vừa ăn. Sau đó đập trứng vào, đảo đều để củ cải bám đều vào trứng. Xào một lúc trứng và củ cải chín thì rắc rau mùi thái nhỏ, tắt bếp.
Chuẩn bị: 2 quả su su, 1 củ cải, muối.
Su su và củ cải gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Đun sôi nồi nước, thả su su và củ cải cùng nhúm muối vào, luộc chín thì vớt ra.
Chúc các bạn thành công!