Hôm nay nấu gì: Đi làm về muộn, nấu bữa tối 3 món nhẹ nhàng mà ngon

Minh Ngọc - Ngày 21/03/2024 15:54 PM (GMT+7)

Bữa ăn tuy không đắt đỏ nhưng rất ngon miệng, trôi cơm.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Thịt rang cháy cạnh: 60.000đ

- Rau bí luộc: 15.000đ

- Cà muối: 7.000đ

Tổng: 82.000đ

Hôm nay nấu gì: Đi làm về muộn, nấu bữa tối 3 món nhẹ nhàng mà ngon - 1

Chuẩn bị: 400g ba chỉ ngon, nước mắm ngon, 2 củ hành khô, vài nhánh hành lá, 1 quả ớt sừng, nước hàng (tùy ý), bột canh, hạt tiêu.

Chuẩn bị: 400g ba chỉ ngon, nước mắm ngon, 2 củ hành khô, vài nhánh hành lá, 1 quả ớt sừng, nước hàng (tùy ý), bột canh, hạt tiêu.

Ba chỉ rửa sạch thái mỏng, đem ướp với hành khô băm nhỏ và ít bột canh trong 10 phút. Đun nóng xíu dầu ăn trong chảo, cho ba chỉ vào đảo đều cho săn lại và chuyển sang màu vàng thì nêm nước mắm vừa ăn. Cứ đảo liên tục cho đến ba chỉ chín, sém vàng thì cho ớt sừng, hạt tiêu, hành lá cắt khúc vào đảo tiếp một lúc thì tắt bếp. Nếu thích ba chỉ lên màu đẹp hơn bạn có thể cho thêm xíu nước hàng trong lúc rang nhé.

Hôm nay nấu gì: Đi làm về muộn, nấu bữa tối 3 món nhẹ nhàng mà ngon - 3

Nguyên liệu: 1 bó rau bí to, 4 tép tỏi, 1 thìa nhỏ muối, xíu dầu ăn

Nguyên liệu: 1 bó rau bí to, 4 tép tỏi, 1 thìa nhỏ muối, xíu dầu ăn

Rau bí tước sạch xơ, bẻ khúc rồi rửa sạch. Bạn có thể vò riêng phần lá một chút cho rau mềm. Đun sôi nồi nước, đập dập tỏi thả vào. Thêm thìa muối với chút dầu ăn sau đó thả rau bí vào luộc chín. Cho muối và dầu ăn để giữ màu xanh cho rau. Thêm tỏi vào giúp rau luộc cực thơm.

Hôm nay nấu gì: Đi làm về muộn, nấu bữa tối 3 món nhẹ nhàng mà ngon - 5

Chuẩn bị: - Cà pháo: 500g - Riềng: 1 củ - Tỏi: 1 củ - Ớt: 1-2 quả - Muối: 1 ít - Đường: 1 ít - Nước lọc.

Chuẩn bị: - Cà pháo: 500g - Riềng: 1 củ - Tỏi: 1 củ - Ớt: 1-2 quả - Muối: 1 ít - Đường: 1 ít - Nước lọc.

Cà pháo mua về phơi nắng khoảng 2 tiếng cho cà héo đi. Cắt bỏ phần cuống, rửa sạch, ngâm cà vào chậu nước có pha chút muối. Riềng, tỏi rửa sạch, dùng cối, chày giã cho thơm.

Đun một ít nước sôi để nguội chừng 30 độ, hòa khoảng 1 lít nước cùng 1 thìa đường, 3 thìa muối lần lượt xếp cà pháo vào âu. Cho thêm ớt, riềng, tỏi vào trộn đều.  Dùng đĩa nhỏ nén cà lại, đặt một vật nặng lên và đậy nắp lại. Với cách này chỉ khoảng 2 - 3 ngày sau bạn có thể ăn cà được rồi. 

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Hôm nay nấu gì: Bữa cơm ngon với 3 món dễ nấu lại giàu dinh dưỡng
Mâm cơm giản dị nhưng bổ dưỡng này sẽ giúp cả nhà tăng sức đề kháng trong thời tiết giao mùa.

Hôm nay nấu gì

Theo Minh Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôm nay nấu gì