Không những thế các món này lại cực dễ chế biến.
Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:
- Bò xào cải chíp: 75.000đ
- Súp lơ cà rốt luộc: 20.000đ
- Salad trứng cút: 30.000đ
Tổng: 125.000đ
Nguyên liệu: 250g thịt bò, 1 bó cải chíp, vài tép tỏi băm nhỏ, 1 mẩu gừng băm nhỏ, dầu ăn, muối hoặc bột nêm vừa đủ, 5-7 cái nấm hương ngâm mềm và rửa sạch
Thịt bò rửa sạch thái lát mỏng. Đun nóng dầu ăn trong chảo, phi thơm tỏi và gừng băm rồi cho thịt bò xào tái, nêm chút muối hoặc hạt nêm, đảo đều, cho ra đĩa. Vẫn trong chảo đó, cho rau cải chíp đã rửa sạch vào xào, cho nấm hương vào, đảo một lúc cho rau gần chín thì cho thịt bò vào, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi xào cho thịt vào rau chín tới thì tắt bếp.
Chuẩn bị: 1 cái súp lơ, 1 củ cà rốt, xíu muối
Đun sôi nồi nước, thêm chút muối, cho cà rốt cắt khúc vào luộc trước. Lúc nào gần chín thì thả súp lơ đã rửa sạch thái miếng vào luộc chín, vớt ra đĩa.
Nguyên liệu: - 8 quả cà chua bi, 5 cái lá xà lách, 1 miếng ớt chuông đỏ, nước sốt salad dầu giấm Nhật, 10 quả trứng cút, 30g hành tây tím, 1 miếng ớt chuông vàng, 1 ít hạt tiêu đen.
- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Bổ đôi. Chuông chuông đỏ và vàng rửa sạch thái miếng nhỏ. Hành tây cũng thái kích cỡ tương tự.
- Dùng tay xé nhỏ xà lách; cà chua bi rửa sạch, cắt làm 4 mỗi quả.
- Cho tất cả các loại rau củ vào tô, rắc một ít bột tiêu đen và rưới nước xốt salad dầu giấm Nhật Bản lên trên là xong món salad vừa tươi ngon, thanh mát, dễ ăn lại không hề ngán ngấy rồi.