Hương vị đậm đà của những món ăn này rất thích hợp cho cơm tối mùa đông.
Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:
- Đậu phụ thịt viên sốt dầu hào: 40.000đ
- Canh rau dền: 15.000đ
- Nấm xào trứng: 25.000đ
Tổng: 80.000đ
Chuẩn bị: 200gr đậu phụ, 1 quả trứng gà, 25gr bột ngô, 2 củ tỏi, 3 thìa cà phê mắm, 1 thìa cà phê dầu hào, 200gr thịt lợn, gia vị.
Đậu phụ nghiền nhỏ. Thịt lợn băm nhuyễn. Đổ đậu, thịt vào bát lớn, thêm trứng gà. Bóc khoảng 10 tép tỏi, đập dập. Trộn đều tất cả nguyên liệu trên cùng một chút gia vị phù hợp. Thêm bột ngô vào hỗn hợp đậu thịt, trộn đều.
Viên đậu thành những viên tròn nhỏ có đường kính khoảng 2 - 3cm. Cho dầu vào chảo sâu lòng hoặc nồi, đun nóng. Bỏ đậu vào chiên ngập dầu đến khi đậu chín vàng. Vớt đậu ra, để ráo dầu. Trong một chiếc chảo khác, cho một chút dầu vào chảo, phi tỏi cho thơm. Cho nước mắm, dầu hào và một bát nước con vào đun đến khi sôi thì cho các viên đậu hũ vào, om trên lửa nhỏ đến khi nước cạn dần.
Hòa bột ngô với khoảng 20ml nước, từ từ đổ vào chảo, khuấy nhẹ tay để có được phần nước sốt sền sệt. Nhấc chảo ra khỏi bếp, rắc thêm chút hành hoa nếu thích.
Chuẩn bị: 1 bó rau dền, 50g thịt băm, muối vừa đủ.
Đun sôi một nồi nước (đủ để làm canh), nước gần sôi cho thịt băm vào khuấy liên tục cho thịt không vón cục. Nêm muối vừa ăn. Nước sôi thì hớt bọt. Nấu ở lửa vừa trong 2 phút thì thả rau dền đã rửa sạch vào. Nấu thêm 2 phút nữa ở lửa lớn thì rau chín.
Nguyên liệu: 200g nấm sò, 2 quả trứng, 2 thìa nước tương, 1 thìa hắc xì dầu, nửa thìa dầu hào, nửa thìa tỏi băm nhỏ, 2 củ hành tím và 2 nhánh hành lá, muối vừa đủ.
- Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào, sau đó đổ trứng đã đánh tan vào, chiên cho đến khi hơi đông lại thì dùng đũa đảo đều thành những miếng nhỏ. Cho trứng ra bát, để riêng.
- Cho một ít dầu vào một chảo khác, sau đó cho tỏi, hành vào xào thơm. Cho nấm sò đã rửa sạch vào xào chín mềm, bạn có thể thêm chút nước để nấm mềm hơn. Cho nước tương, hắc xì dầu, dầu hào vào xào đều. Lúc này đổ trứng vào xào đều, nêm thêm chút muối nếu cần cho vừa miệng. Cho ít hành lá vào xào đều rồi bắc ra khỏi chảo.
Chúc các bạn thành công!