Hương thơm và độ béo ngậy của kem chuối đủ quyến rũ bất cứ ai trong mùa hè nắng nóng này.
Nguyên liệu:
- 5 quả chuối chín
- 100g đậu phộng, 100 g hạt điều
- 3 hộp sữa chua, 1/2 hộp sữa đặc có đường, 1 hộp nước cốt dừa, 100ml sữa tươi, 150g dừa nạo
- 1 hộp nhựa đựng làm kem
Tham khảo cách làm kem chuối hấp dẫn dưới đây!
Cách làm:
Bước 1: Chuối bóc vỏ và cắt thành từng lát dọc, mỗi quả cắt làm ba lát.
Bước 2: Đậu phộng rang chín rồi bóc sạch vỏ, hạt điều bóc vỏ giã rối.
Bước 3: Lấy một cái bát lớn rồi cho nước cốt dừa, sữa chua, sữa tươi và sữa đặc vào trộn đều cho hỗn hợp hoà quyện vào nhau.
Bước 4: Múc một ít hỗn hợp sữa cho vào khay, dàn đều trong đáy khay. Lần lượt xếp lên trên một lớp chuối, tiếp đến là một lớp đậu phộng đã giã nhỏ rồi đến một lớp dừa nạo, làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu. Lớp trên cùng dải 1 lớp dừa nạo cùng 1 lớp đậu phộng, hạt điều là xong.
Bước 5: Đậy kín nắp hộp lại và để hộp vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 tiếng cho kem đông cứng là có thể lấy kem ra thưởng thức được rồi.
Kem chuối thơm ngon, mát lạnh, béo ngậy giòn giòn của đậu phộng, hạt điều sẽ làm tan chảy cái oi nóng trong mùa hè này.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm kem chuối!