Kẹo đậu phộng ngào đường giòn tan ăn chơi cuối tuần

Ngày 04/02/2017 12:44 PM (GMT+7)

Kẹo đậu phộng ngào đường vừa thơm ngon lại giòn giòn, uống cùng trà nóng rất tuyệt.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 350gr đậu phộng rang (lạc) để vỏ hay không vỏ tùy ý
- 80gr đường
- 1 muỗng canh nước cà phê đen hay 1 muỗng cà phê bột cacao
- 1 chút xíu muối
- 40ml nước

PHẦN 2: CÁCH LÀM KẸO ĐẬU PHỘNG NGÀO ĐƯỜNG

Bước 1: Đậu phộng rang thơm, để nguội.

Bước 2: Cho đường, cà phê hoặc cacao, nước và muối vào nồi nấu sôi với lửa vừa.

Bước 3: Khi nước đường sôi, hạ thấp lửa cho đậu phộng vào đảo đều cho đến khi đường kết tinh bám quanh hạt đậu khô ráo là tắt bếp.

Chờ kẹo đậu phộng ngào đường nguội hoàn toàn mới cho vào hũ, đậy nắp kín, để nơi thoáng mát ăn dần.

Chúc các bạn thành công với cách làm kẹo đậu phộng ngào đường thơm ngon!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Làm bánh ngon