Kẹo đậu phộng ngào đường giòn tan ăn chơi cuối tuần

Kẹo đậu phộng ngào đường vừa thơm ngon lại giòn giòn, uống cùng trà nóng rất tuyệt.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 350gr đậu phộng rang (lạc) để vỏ hay không vỏ tùy ý
- 80gr đường
- 1 muỗng canh nước cà phê đen hay 1 muỗng cà phê bột cacao
- 1 chút xíu muối
- 40ml nước

keo dau phong ngao duong gion tan an choi cuoi tuan - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM KẸO ĐẬU PHỘNG NGÀO ĐƯỜNG

Bước 1: Đậu phộng rang thơm, để nguội.

Bước 2: Cho đường, cà phê hoặc cacao, nước và muối vào nồi nấu sôi với lửa vừa.

keo dau phong ngao duong gion tan an choi cuoi tuan - 2

keo dau phong ngao duong gion tan an choi cuoi tuan - 3

Bước 3: Khi nước đường sôi, hạ thấp lửa cho đậu phộng vào đảo đều cho đến khi đường kết tinh bám quanh hạt đậu khô ráo là tắt bếp.

keo dau phong ngao duong gion tan an choi cuoi tuan - 4

keo dau phong ngao duong gion tan an choi cuoi tuan - 5

keo dau phong ngao duong gion tan an choi cuoi tuan - 6

Chờ kẹo đậu phộng ngào đường nguội hoàn toàn mới cho vào hũ, đậy nắp kín, để nơi thoáng mát ăn dần.

keo dau phong ngao duong gion tan an choi cuoi tuan - 7

keo dau phong ngao duong gion tan an choi cuoi tuan - 8

Chúc các bạn thành công với cách làm kẹo đậu phộng ngào đường thơm ngon!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác