MasterChef Việt: Thí sinh cãi nhau ỏm tỏi

Ngày 31/08/2014 01:22 AM (GMT+7)

Dù là đồng đội trong một thử thách nhưng các thí sinh của đội đỏ đã cãi nhau ỏm tỏi và bất đồng quan điểm.

Trong tập 7, các thí sinh Vua đầu bếp đã rời căn bếp MasterChef hiện đại để bước vào “Thử thách đồng đội” tại Tiền Giang, một vùng sông nước nổi tiếng thuộc Đồng bằng sông Cửu Long.

Với đề bài là chuẩn bị một bữa tiệc Đám hỏi, mỗi đội sẽ có 60 phút để đi Chợ nổi Cái Bè – Tiền Giang, 90 phút để nấu ít nhất 3 món ăn có hương vị đặc trưng của Miền Tây theo đẳng cấp của nhà hàng sang trọng trong khoảng ngân sách là 3 triệu đồng và tự phục vụ cho bữa tiệc gồm 37 khách mời tham dự. Với vòng thi này, các khách mời tham gia cũng chính là giám khảo và đội nào nhận được số phiếu bình chọn cao hơn sẽ trở thành đội chiến thắng và được an toàn ở thử thách loại người tiếp theo.

MasterChef Việt: Thí sinh cãi nhau ỏm tỏi - 1

Bộ ba giám khảo

Là đồng đội vẫn cãi nhau

Là người con của vùng sông nước Miền Tây, Thu Thuỷ dường như chiếm ưu thế về sự am hiểu về văn hoá, con người lẫn nền ẩm thực đa dạng nơi đây. Trong khi đó, với Minh Nhật, đây là lần đầu tiên cô gái Hà Nội có cơ hội được đặt chân đến vùng đất được mệnh danh là “vương quốc thu nhỏ” của các loại trái cây nhiệt đới.

Thế nhưng không vì lý do này mà Minh Nhật tỏ ra “yếu thế” hơn đối thủ của mình. Mỗi thành viên cô lựa chọn đều có chiến lược riêng: “Phải thực hiện thử thách nấu các món ăn của một vùng đất mà tôi hoàn toàn xa lạ thì việc đầu tiên mà tôi nghĩ đến trong đầu là phải chọn về cho đội của mình càng nhiều người Miền Nam càng tốt. Ngoài ra, đây là một bữa tiệc cho đám hỏi, một sự kiện rất cần sự tổ chức và sắp xếp thời gian hợp lý, đó cũng là lý do tôi chọn Thanh Dương – một người có thế mạnh về trang trí món ăn, xử lý tình huống tốt, Dương cũng từng học về quản lý nhà hàng và khách sạn; anh Thanh Tùng – một chuyên gia tổ chức các sự kiện và dày dạn kinh nghiệm quản lý; anh Xuân Huy – một quản lý nhà hàng và chị Lê Chi là người có kỹ thuật và khẩu vị rất tốt".

MasterChef Việt: Thí sinh cãi nhau ỏm tỏi - 2

MasterChef Việt: Thí sinh cãi nhau ỏm tỏi - 3

Đội xanh và đội đỏ đi chợ

Trong khi đó, với sự tự tin và bản lĩnh của mình, đội trưởng Thu Thuỷ không ngần ngại chia sẻ: “Trong vai trò của một đội trưởng, tôi cần chọn những thành viên có thể hỗ trợ tốt và giúp tôi hoàn thành công việc theo đúng kế hoạch mà tôi đề ra”. Đó cũng là lý do mà chị Lê Chi không nằm trong lựa chọn của Thu Thuỷ: “Khi tôi là người chỉ huy, tôi cần một sự đoàn kết, mà chị Chi thì rất hay cãi lại”.

Tuy nhiên, vừa mới bước vào thử thách, đúng như Khánh Phương dự đoán, đội đỏ của Minh Nhật đã gặp trục trặc. Các thành viên trong đội không đồng nhất ý kiến khi lựa chọn thực đơn, thậm chí còn cãi nhau và tranh luận rất gay gắt. Minh Nhật tuy là đội trưởng nhưng cũng phải khó khăn lắm mới có thể giàn xếp lại đội. Việc bất đồng ý kiến này chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng lớn trong quá trình thi đấu của đội đỏ. Trong khi đội xanh đã hoàn tất việc lên thực đơn từ lâu.

Xem hai đội xanh và đỏ đi chợ và lên thực đơn tại đây:

MasterChef Việt: Thí sinh cãi nhau ỏm tỏi - 4

MasterChef Việt: Thí sinh cãi nhau ỏm tỏi - 5

Hai đội chế biến món ăn cho đám hỏi

Mặc dù có nhiều mâu thuẫn trong nội bộ nhưng nổi trội hơn về mặt thể lực, đội Đỏ đã không bị mất quá nhiều thời gian để hoàn thành phần đi chợ của mình và nhanh chóng trở về địa điểm thi đấu. Trong khi đó, việc đội trưởng Thu Thuỷ đi tìm mua gà ta tốn khá nhiều thời gian đã khiến các thành viên trong đội Xanh phải nhờ người dân đi tìm, nhưng may mắn vẫn hoàn thành đúng thời gian quy định.

Sau khi hoàn thành phần đi chợ tại Chợ nổi Cái Bè, hai đội chính thức bước vào phần thực hiện thực đơn của mình với ít nhất 3 món ăn đặc trưng của Miền Tây trong khoảng thời gian 90 phút. Theo đó, đội Đỏ với thực đơn gồm các món: Gỏi bưởi tôm thịt, Bánh hỏi thịt heo nướng, Cà ri gà, Nước chanh sả và Chè chuối sầu riêng; đội Xanh với các món ăn có tên gọi rất ấn tượng: Sắc cầm hoà hợp, Gà tiềm ngũ quả, Lẩu cù lao và Rau câu sơn thuỷ.

MasterChef Việt: Thí sinh cãi nhau ỏm tỏi - 6

MasterChef Việt: Thí sinh cãi nhau ỏm tỏi - 7

MasterChef Việt: Thí sinh cãi nhau ỏm tỏi - 8

Các món ăn của đội xanh

Trong suốt thời gian chế biến các món ăn, trong khi các thành viên của đội Xanh tỏ ra phối hợp rất ăn ý và nhịp nhàng, thì áp lực lại tiếp tục đè nặng lên đôi vai Minh Nhật khi căng thẳng giữa Lê Chi và Thanh Tùng của đội Đỏ lại tiếp tục diễn ra. Trước chia sẻ của anh Thanh Tùng với giám khảo Tuấn Hải về món cà ri có thể làm cho đội Đỏ “rớt” trong thử thách hôm nay, chị Lê Chi đã cảm thấy không hài lòng: “Anh ta muốn thể hiện mình cho nên anh ta nói như vậy về mọi người, để nói là anh ta có thể đưa ra sự lựa chọn tốt hơn. Anh ta có thể làm tốt hơn”.

MasterChef Việt: Thí sinh cãi nhau ỏm tỏi - 9

MasterChef Việt: Thí sinh cãi nhau ỏm tỏi - 10

Các món ăn của đội đỏ

Để đánh giá và chấm điểm cho các món ăn của hai đội, mỗi khách mời sẽ được phát 2 thẻ Xanh & Đỏ để bình chọn cho đội có món ăn ngon hơn khi kết thúc thử thách. Món ăn của đội nào được yêu thích hơn và nhận được nhiều thẻ hơn thì đội đó sẽ chiến thắng.

MasterChef Việt: Thí sinh cãi nhau ỏm tỏi - 11

Thực khách hài lòng với món của đội đỏ nhiều hơn

Kết thúc thử thách, mặc dù đội Đỏ được đánh giá có phần trình bày các món ăn đẹp mắt nhưng với ưu thế về cách chế biến và kết hợp hương vị món ăn nổi bật, đội Xanh đã giành chiến thắng trước đội Đỏ với số phiếu bình chọn khá sít sao là 6 phiếu. Điều này đồng nghĩa với việc đội Đỏ phải tiếp tục bước vào các thử thách kế tiếp tại căn bếp MasterChef Vietnam và một trong số những thành viên của đội Đỏ phải ra về.

Ngửi gia vị để được an toàn

Chia tay Tiền Giang với những món ăn đặc trưng của miền sông nước, hai đội quay trở lại căn bếp của MasterChef Việt Nam để sẵn sàng cho những thử thách tiếp theo. Với phần thi đồng đội xuất sắc của mình, đội Xanh với đội trưởng Thu Thuỷ, Khánh Phương, Ngọc Thuý, Ngọc Ái và Thanh Ngân trở thành nhóm thí sinh được an toàn. Thất bại ở phần thi trước, đội Đỏ với đội trưởng Minh Nhật, Thanh Dương, Thanh Tùng, Xuân Huy và Lê Chi chính thức rơi vào nhóm nguy hiểm và buộc phải đối mặt với những vòng thi áp lực tiếp theo.

MasterChef Việt: Thí sinh cãi nhau ỏm tỏi - 12

Đội đỏ chiến thắng và được an toàn

Rơi vào nhóm nguy hiểm, các thành viên trong đội Đỏ được ban giám khảo trao cho một quyền lợi, đó là chọn ra một thành viên được an toàn ở vòng thi tiếp theo. Thời gian 5 phút thảo luận cũng là lúc mâu thuẫn giữa các thành viên tiếp tục nảy sinh khi cả Thanh Tùng và Lê Chi đều cho rằng mình là người xứng đáng được an toàn nhất, trong khi đó hai chàng trai trẻ tuổi là Xuân Huy và Thanh Dương lại dành phiếu bầu cho nhau.

Xem các phần thi khác tại đây:

Thi nấu cỗ cho đám hỏi miền Tây

Đội xanh thắng, đội đỏ lại cãi nhau

Vòng thi loại người đầy áp lực

Thanh Tùng chia tay Vua đầu bếp

Một lần nữa, khi cuộc tranh cãi vẫn chưa đi vào hồi kết và các thành viên chưa tìm được tiếng nói chung, Minh Nhật lại tiếp tục gặp áp lực để đưa ra quyết định cuối cùng của mình trong vai trò là đội trưởng: “Về phần em, em là đội trưởng, em nhận trách nhiệm về mình. Dù có thắng hay thua, dù có đúng hay sai thì đội trưởng vẫn là người ở lại cuối cùng. Đây cũng chỉ là một cuộc thi và nó có thắng có thua. Em không đổ lỗi cho bất cứ một ai trong đội”.

Lý giải về việc chọn Thanh Dương trở thành người được an toàn, Minh Nhật cho biết vì món của Thanh Dương có đóng góp và đúng nhất với đề bài. Trong khi đó, Dương lại vô cùng bất ngờ và xúc động với sự lựa chọn này của Mình Nhật: “Thật sự không ngờ tới, mình đã chuẩn bị sẵn tâm lý để bước vào vòng nguy hiểm. Mình đã quay sang nhìn Minh Nhật rất lâu và đã ứa nước mắt”. Tuy nhiên, lựa chọn này của Minh Nhật khiến anh Thanh Tùng lại cho rằng điều đó xuất phát từ: “Một tình cảm đặc biệt nào đó Nhật dành cho Dương”“Đội trưởng làm sao thì mình phải chấp nhận. Mặc dù tôi biết tôi làm tốt nhất hôm nay”.

Như vậy, với việc lựa chọn Thanh Dương an toàn, đồng nghĩa với việc Minh Nhật, Thanh Tùng, Xuân Huy và Lê Chi phải tiếp tục đối mặt với vòng thi căng thẳng kế tiếp.

Ở “Thử thách đoán gia vị”, 4 ứng viên còn lại trong nhóm nguy hiểm là Minh Nhật, Thanh Tùng, Xuân Huy và Lê Chi lần lượt phải ngửi và đoán các loại gia vị trong hỗn hợp gồm nhiều loại gia vị khác nhau. Theo đó, mỗi thí sinh sẽ có 1 phút để ngửi và ghi lại những đáp án mà mình cho là đúng nhất. Ứng viên nào có nhiều đáp án chính xác nhất, ứng viên đó sẽ được an toàn trong vòng thi loại người tiếp theo.

MasterChef Việt: Thí sinh cãi nhau ỏm tỏi - 13

Món canh chua cá lóc của Lê Chi

Là thí sinh đầu tiên bước vào thử thách lần này, Lê Chi dường như gặp chút khó khăn khi đoán các loại gia vị:“Tôi vẫn còn bực mình về cái nồi cà ri, nên tới khi giám khảo hỏi, tôi cầm cây hương thảo, cầm cỏ xạ hương, tôi có ngửi được mùi hồi mà tôi cứ nghĩ trong đầu tôi cái nồi cà ri. Người ta nói giận mất khôn là vậy.” Tuy nhiên với Minh Nhật, Xuân Huy và Thanh Tùng, thử thách này cũng không hề dễ dàng chút nào.

MasterChef Việt: Thí sinh cãi nhau ỏm tỏi - 14

“Ba rọi áp chảo sốt xoài” của Thanh Tùng còn chưa chín hết

Với việc đoán đúng 4 trong số 10 loại gia vị gồm: húng tây khô, húng quế, ngò gai, tiêu hồng, bột tiêu đen, hương thảo, ớt bột, đinh hương, bột hồi và xạ hương, Xuân Huy đã trở thành thí sinh có số lượng đoán đúng nhiều nhất và chính thức bước lên ban công trong vị trí của người an toàn tiếp theo. Theo đó, Lê Chi, Minh Nhật và Thanh Tùng phải tiếp tục cuộc chiến mới để giành quyền được an toàn trong vòng thi tiếp theo.

Với đề bài là thực hiện một món ăn thể hiện rõ ràng hình ảnh của bản thân trong vòng 30 phút và 5 phút chọn nguyên liệu, đây có thể xem là cơ hội cuối cùng để 3 ứng viên giành lấy chiếc vé an toàn và tiếp tục hành trình hướng đến ngôi vị Vua đầu bếp Việt Nam.

MasterChef Việt: Thí sinh cãi nhau ỏm tỏi - 15

Bánh Lava cake thất bại về kết cấu của Minh Nhật nhưng kéo lại hương vị thơm ngon

Ở thử thách sáng tạo này, nếu Lê Chi chọn món “Canh chua cá lóc”, Thanh Tùng với “Ba rọi áp chảo sốt xoài” thì Minh Nhật lại tìm cho mình sự khác biệt với món bánh ngọt “Lava Cake”. 30 phút và một món ăn ngon nhất thể hiện bản thân đã khiến cho 3 ứng viên rất căng thẳng và dành sự tập trung cao độ vào phần thi của mình.

Trong khi Lê Chi đã hoàn toàn lấy lại bình tĩnh sau thất bại ở phần thi trước và đầy quyết tâm để “phục thù”, thì phần thể hiện của Thanh Tùng lại khiến cho vợ anh không yên tâm: “Khi đứng ở trên nhìn xuống, tôi thấy cảm giác không an toàn chút nào vì tôi biết rõ là, chồng tôi sẽ có một áp lực mơ hồ rất lớn.” Minh Nhật cũng khiến mọi người lo lắng bởi cô chọn món bánh cần khá nhiều thời gian để hoàn thành. Rõ ràng, khi áp lực và sức nóng trong căn bếp ngày càng tăng thì sai sót cũng là điều khó tránh khỏi.

MasterChef Việt: Thí sinh cãi nhau ỏm tỏi - 16

Thanh Tùng bị loại

Với khoảng thời gian 30 phút, trong khi món “Canh chua cá lóc” của Lê Chi đã không thể hiện đúng phong độ và đam mê của mình khiến giám khảo Kim Oanh phải nhắc nhở: “Nó phải từ cảm xúc rất cá nhân của mình, chị không cần phải làm hài lòng ban giám khảo mà chị phải cho chúng tôi thấy tình yêu thật sự trong món ăn của chị như thế nào”. Với món “Lava cake” của Minh Nhật, giám khảo Kim Oanh cho rằng vấn đề lớn nhất của cô gái này chính là cách quản lý thời gian chưa tốt, chưa có sự duyên dáng trong cách trình bày của một món ngọt dù rằng vị của bánh lẫn nước sốt đều rất ngon. Về phía Thanh Tùng, sai lầm trong cách lựa chọn nguyên liệu và quá trình chế biến đã khiến cho miếng thịt chưa chín tới, cộng với miếng thịt có quá nhiều mỡ đã trở thành nguyên nhân dẫn đến thất bại của anh trong cuộc chiến cuối cùng trong Tập 7, dù món “Ba rọi áp chảo sốt xoài” của anh được giám khảo Luke Nguyễn dành lời khen ngợi về cách trình bày.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Vua Đầu Bếp – MasterChef Vietnam