MasterChef Việt mùa 2: Hà Tăng làm giám khảo

Ngày 10/05/2014 15:21 PM (GMT+7)

Nữ diễn viên xinh tài năng, xinh đẹp Tăng Thanh Hà sẽ góp mặt trong chương trình MasterChef Việt - Vua đầu bếp mùa 2 với cương vị là BGK khách mời.

MasterChef mùa 1 (2013), Ban giám khảo (BGK), những người "cầm cân nảy mực" của chương trình chính là bộ 3 Luke Nguyễn, Phan Tôn Tịnh Hải, Tuấn Hải và Hoàng Khải. Trong đó, giám khảo Hoàng Khải là khách mời trong hai vòng thi đầu của chương trình.

Đến MasterChef mùa 2 năm nay, BGK đã có sự thay đổi. Người thay thế cho Phan Tôn Tịnh Hải là Giám khảo Kim Oanh – một doanh nhân nổi tiếng trong làng kinh doanh ẩm thực ở Việt Nam.

Điều khiến người yêu thích chương trình bất ngờ nhất chính là có sự xuất hiện của diễn viên xinh đẹp và nổi tiếng, Tăng Thanh Hà với vai trò là GK khách mời đặc biệt tại Vòng Audition (Chinh phục giám khảo) và Vòng Bootcamp (Vượt qua thử thách).

Tăng Thanh Hà nữ giám khảo xinh đẹp

Thay thế giám khảo khách mời Hoàng Khải mùa trước, nữ diễn viên xinh đẹp Tăng Thanh Hà, hiện nay còn là một doanh nhân trong làng ẩm thực Việt, vô cùng hào hứng với vai trò mới của mình. Dù chưa là người “cầm cân nảy mực” của bất kỳ chương trình thực tế nào nhưng với chị, MasterChef lại là một ngoại lệ: “Yêu thích chương trình nên tôi rất vui và hạnh phúc khi nhận được lời mời của Ban tổ chức. Thế nhưng, tôi đến với chương trình không phải với tư cách của một đầu bếp chuyên nghiệp, mà trong vai trò mới của mình, tôi chia sẻ chung niềm đam mê với tất cả những thí sinh đến tham gia cuộc thi. Đó là một tình yêu rất lớn dành cho ẩm thực”.

MasterChef Việt mùa 2: Hà Tăng làm giám khảo - 1

Diễn viên xinh đẹp Tăng Thanh Hà sẽ là giám khảo khách mời đặc biệt của MasterChef

Bận rộn với nhiều vài trò khác nhau nhưng Tăng Thanh Hà chia sẻ, chị luôn dành thời gian trong lịch trình làm việc dày đặc của mình để nấu ăn mỗi ngày cho gia đình.

Nữ diễn viên chia sẻ, thông điệp mà cô muốn mang đến cho các thí sinh tham gia chương trình, đó chính là “nếu bạn có niềm đam mê mãnh liệt, không ngừng cố gắng và học hỏi thì bạn sẽ thành công. Cuộc thi là cơ hội rất lớn để bạn thử sức và chinh phục giấc mơ trở thành đầu bếp chuyên nghiệp của mình”.

Đây là lần đầu tiên Tăng Thanh Hà nhận làm giám khảo của một chương trình truyền hình

Theo đó, nữ giám khảo đưa ra tiêu chí đánh giá sẽ là “nhận diện” những thí sinh có niềm đam mê ẩm thực, tiềm năng và cơ hội để toả sáng tại cuộc thi cũng như con đường sau này. Bên cạnh đó, để chinh phục một nữ giám khảo có nhiều kinh nghiệm nấu ăn như Tăng Thanh Hà, cô chia sẻ đó phải là một món ăn hội tụ cả hai yếu tố ngon và đẹp. Một món ăn gồm nhiều thành phần nguyên liệu và gia vị, nhưng làm thế nào để tất cả có thể hoà quyện và kết hợp hoàn hảo với nhau là điều không hề dễ dàng. Để làm được điều đó, một thí sinh ngoài những kỹ năng nấu ăn nhất định, ở họ còn cần sự nhạy cảm và tinh tế để tạo nên hương vị tuyệt vời dành cho món ăn.

MasterChef Việt mùa 2: Hà Tăng làm giám khảo - 3

Tăng Thanh Hà gửi tới các thí sinh lời khuyên,“nếu bạn có niềm đam mê mãnh liệt, không ngừng cố gắng và học hỏi thì bạn sẽ thành công".

Với một tình yêu lớn dành cho ẩm thực của nữ giám khảo Tăng Thanh Hà, sự kết hợp đầy ngẫu hứng của cô cùng với bộ ba giám khảo chính thức – Đầu bếp Tuấn Hải, đầu bếp Luke Nguyễn và doanh nhân Kim Oanh sẽ là một trong những yếu tố hấp dẫn, mang đến nhiều cảm xúc mới mẻ và đa dạng cho chương trình MasterChef Vietnam khi quay trở lại mùa thứ hai.

Luck Nguyễn: “Hãy giữ cho món ăn thật đơn giản”

Là gương mặt GK quen thuộc của MasterChef mùa trước, Luck Nguyễn được khán giả biết tới qua sự thân thiện, gần gũi lẫn những yêu cầu khắt khe của anh dành cho những món ăn dự thi của thí sinh.

Sinh ra và lớn lên ở nước ngoài nên dù khả năng diễn đạt chưa thật sự trôi chảy, nhưng điều đó dường như lại tạo nên nét cuốn hút rất riêng của vị giám khảo này.

Giám khảo Luck Nguyễn gần gũi, thân thiện

Đồng hành cùng thí sinh suốt chặng đường dài của Vua đầu bếp mùa thứ hai, bản thân Luke Nguyễn cho rằng:“Tham gia chương trình trong vai trò giám khảo, thế nhưng chính bản thân tôi cũng học được rất nhiều điều từ thí sinh của mình. Nấu ăn là cả một quá trình sáng tạo và rèn luyện không ngừng với những ý tưởng mới, hương vị mới. Chính vì vậy, trở thành giám khảo của MasterChef Vietnam là một trải nghiệm tuyệt vời của tôi.”

Theo anh, “Điều quan trọng là sự tươi ngon của thực phẩm và cách mà các bạn tôn lên sự tươi ngon đó mà không phải can thiệp vào quá nhiều – Hãy giữ sự đơn giản nhất. Vì vậy, các bạn phải biết làm thế nào để cân bằng hương vị và tạo kết cấu món ăn tuyệt vời nhất”.

Tuấn Hải – Vị Giams khảo khắt khe nhất

Được biết đến là một vị GK vốn rất khắt khe trong mùa trước, đầu bếp Tuấn Hải chia sẻ,“Ngoài sự đam mê và thái độ nghiêm túc đối với công việc nấu nướng, mỗi thí sinh cần chịu khó học hỏi, trau dồi và rèn luyện kỹ năng nấu bếp của mình. Quan trọng hơn, bạn phải có chất riêng, mang cái riêng của mình để thể hiện vào món ăn”.

Giám khảo Tuấn Hải nổi tiếng khắt khe

Anh còn cho biết bản thân mình đặt kỳ vọng nhiều vào những thí sinh tham dự năm nay vì qua quan sát của anh ở vòng sơ tuyển, sự sáng tạo và đầu tư của thí sinh dành cho từng món ăn từ Á đến Âu đã gây cho anh rất nhiều ấn tượng.

Doanh nhân Kim Oanh

Từng là hoa khôi thể thao đầu tiên của Việt Nam nhưng chị sớm rẽ sang con đường kinh doanh và hiện tại, chị là một trong những gương mặt quen thuộc trong giới kinh doanh ẩm thực với chuỗi nhà hàng Việt Nam nổi tiếng.

MasterChef Việt mùa 2: Hà Tăng làm giám khảo - 6

Giám khảo Kim Oanh từng là hoa khôi thể thao Việt Nam và hiện tại nổi tiếng trong làng kinh doanh ẩm thực

Chia sẻ về tình yêu của mình dành cho nấu nướng, nữ doanh nhân Kim Oanh cho biết: “Tôi luôn tìm thấy niềm vui và hạnh phúc trong việc sáng tạo các món ăn đa dạng để giới thiệu đến thực khách. Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhà hàng, tôi hiểu rằng, để tạo nên một món ăn ngon, ngoài lựa chọn nguyên liệu tươi, người đầu bếp cần có đủ sự nhạy cảm và tinh tế để kết hợp khéo léo các loại nguyên liệu khác nhau và cân bằng các loại gia vị để mang đến một tổng thể hài hoà. Tôi cũng vận dụng nguyên lý ấy trong căn bếp của gia đình mình và mong muốn truyền nguồn cảm hứng đó đến với các thí sinh của Vua đầu bếp. Hãy thể hiện sự đam mê, khát khao khi sáng tạo các món ăn của riêng mình trong căn bếp của MasterChef Vietnam”.

MasterChef Việt mùa 2: Hà Tăng làm giám khảo - 7

Chính sự cầu toàn và sáng tạo trong công việc, Kim Oanh cũng đặt yêu cầu cao hơn dành cho thí sinh của MasterChef Vietnam mùa năm nay “Tôi mong muốn nhìn thấy sự đột phá của họ thể hiện qua từng món ăn. Nhưng để làm được điều đó, mỗi thí sinh cần có sự sáng tạo và am hiểu về nguyên liệu và gia vị khi thực hiện món ăn. Và tôi tin các bạn sẽ làm được điều đó”.

MasterChef Việt mùa 2: Hà Tăng làm giám khảo - 8

Giám khảo Luck Nguyễn, Kim Oanh, Tuấn Hải sẽ là  3 GK chính của cuộc thi

Là “người mới” của MasterChef Vietnam mùa thứ hai, những kinh nghiệm quý báu, sự am hiểu về ẩm thực cùng sự thông minh, duyên dáng và hoạt ngôn của mình, nữ doanh nhân Kim Oanh sẽ là một “ẩn số” thú vị cho cuộc thi năm nay.

MasterChef Việt mùa 2: Hà Tăng làm giám khảo - 9

MasterChef Việt mùa 2: Hà Tăng làm giám khảo - 10

4 vị giám khảo sẽ cùng thí sinh theo sát hành trình tìm ra ngôi vị Vua đầu bếp mùa 2

Với những tính cách và sở trường khác nhau, các giám khảo hứa hẹn sẽ tạo nên sự kết hợp và tung hứng đầy bất ngờ cho khán giả. Liệu thí sinh sẽ làm gì để chinh phục những vị giám khảo này, câu trả lời sẽ sớm được bật mí trong thời gian sắp tới.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Vua Đầu Bếp – MasterChef Vietnam