Không cần hộp giấy hay máy, làm giá đỗ bằng rổ vẫn mập mạp như thường

Ngày 26/11/2016 11:30 AM (GMT+7)

Nếu không có hộp hay máy, bạn cũng có thể tự làm giá đỗ bằng rổ thưa vẫn rất tươi ngon và mập mạp nhé!

Giá đỗ là một món ăn nhiều dinh dưỡng dưỡng bạn cũng có thể tự làm bằng rổ rất đơn giản. Với cách làm giá đỗ bằng rổ thưa này, chỉ sau khoảng 3-4 ngày là bạn có thể thu hoạch được rồi.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 100g đỗ xanh
- Rổ inox
- Nước
- Khăn phủ
- Nồi ủ hoặc chậu

PHẦN 2: CÁCH LÀM GIÁ ĐỖ BẰNG RỔ THƯA

Bước 1: Đỗ xanh nhặt sạn, rửa sạch rồi bạn ngâm qua đêm khoảng 8 tiếng.

Bước 2: Cho đỗ xanh đã ngâm vào rổ rồi dùng một chiếc khăn phủ lên cùng một chiếc đĩa. Cho cả chiếc rổ vào chậu hay 1 chiếc nồi.

Bạn cần lưu ý, muốn giá đỗ mập mạp, cần phải nén thêm lên trên chiếc đĩa đã nén trước đó những chai nước (chai nhựa cho nước vào), rồi đặt vào góc nhà mát và không có nhiều ánh sáng.

Mỗi ngày, tiến hành nhúng rổ đỗ vào nước khoảng 15 phút rồi nhấc rổ ra, cho vào ủ tiếp.

Bước 3: Sau khoảng 3-4 ngày bạn đã có thế thu hoạch giá đỗ được rồi. Rễ của cây giá đỗ ở đáy rổ bạn có thể cắt rễ rất dễ dàng.

Chúc các bạn thành công với cách làm giá đỗ bằng rổ đơn giản và an toàn thực phẩm!

Theo Tống Lê Tâm (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày