Món kim chi nướng pho mát thơm ngon sẽ đem lại cảm giác thích thú khi thưởng thức.
Nguyên liệu:
- 3 củ khoai tây
- 45ml dầu ô liu; 10g bột ớt; Muối, hạt tiêu; 2 lát thịt muối, băm nhỏ; 2/3 chén kim chi, xắt nhỏ; 1 củ hành tây, xắt nhỏ; 10g đường; 150g phô mai cheddar; 1 nhánh hành lá, xắt nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 450 độ F. Cắt khoai tây thành các miếng dài rồi để lên khay nướng. Trộn khoai với dầu ô liu, ớt bột và muối, hạt tiêu cho vừa ăn.
Bước 2: Nướng khoai trong 45 phút, đảo nhẹ khoai một vài lần trong quá trình nướng.
Sau khi khoai đã nướng được khoảng 30 phút, chuẩn bị các nguyên liệu khác.
Bước 3: Trong một chảo để trên bếp với lửa vừa, cho thịt muối vào đảo cho đến khi giòn. Sau đó cho thịt ra bát để riêng.
Thêm kim chi vào chảo cùng hành tây thái lát, và đường vào. Xào khoảng 10 phút.
Để khoai tây vào khay nướng, rắc 1 nửa chỗ pho mát lên trên. Sau đó rải hỗn hợp kim chi lên và cuối cùng là chỗ pho mát còn lại. Nướng trong lò khoảng 1-2 phút cho đến khi pho mát tan chảy.
Rắc hành là với thịt muối lên trên rồi thưởng thức!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món kim chi nướng pho mát, khoai tây!