Lạ miệng với lá tía tô kẹp thịt chiên vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe

Ngày 02/12/2017 08:30 AM (GMT+7)

Lá tía tô kẹp thịt chiên nóng hổi, thơm phức lại có hương vị mới lạ đảm bảo cả nhà sẽ thích khi thưởng thức.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 bó rau tía tô, chọn lá to
- 200gr thịt heo xay
- 1 củ hành tím nhỏ băm nhỏ
- 2 tép tỏi băm
- 1 muỗng cà phê dầu hào
- 1/3 muỗng cà phê bột nêm
- 1/3 muỗng cà phê đường
- 1/2 muỗng cà phê nước mắm
- 1.3 muỗng cà phê tiêu
- 1 quả trứng gà đánh tan với 20ml sữa, lược qua rây
- 1 chén bột mì

Lạ miệng với lá tía tô kẹp thịt chiên vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM LÁ TÍA TÔ KẸP THỊT CHIÊN

Bước 1: Lá tía tô nhặt rửa sạch, để ráo. Áo bột xung quanh lá tía tô.

Lạ miệng với lá tía tô kẹp thịt chiên vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe - 2

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Lạ miệng với lá tía tô kẹp thịt chiên vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe - 3

Bước 2: Thịt heo xay cho vào tô cùng các nguyên liệu gia vị phía trên trộn đều.

Lạ miệng với lá tía tô kẹp thịt chiên vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe - 4

Bước 3: Trải lá tía tô lên bàn, cho chút thịt vào kẹp lại.

Lạ miệng với lá tía tô kẹp thịt chiên vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe - 5

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 1 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng thì nhúng lá tía tô vào tô trứng rồi cho vào chảo chiên lửa thấp.

Lạ miệng với lá tía tô kẹp thịt chiên vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe - 6

Bước 5: Chiên cho khi thấy bên ngoài lá vàng thơm tức cũng là lúc trứng chín. Chiên vàng 2 mặt trước khi gắp ra đĩa.

Lạ miệng với lá tía tô kẹp thịt chiên vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe - 7

Lá tía tô kẹp thịt chiên xếp ra đĩa, ăn với cơm hay bún cuộn với rau đều rất ngon.

Lạ miệng với lá tía tô kẹp thịt chiên vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe - 8

Lạ miệng với lá tía tô kẹp thịt chiên vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm lá tía tô kẹp thịt chiên lạ miệng cho cả nhà!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần