Lá tía tô kẹp thịt chiên nóng hổi, thơm phức lại có hương vị mới lạ đảm bảo cả nhà sẽ thích khi thưởng thức.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 bó rau tía tô, chọn lá to
- 200gr thịt heo xay
- 1 củ hành tím nhỏ băm nhỏ
- 2 tép tỏi băm
- 1 muỗng cà phê dầu hào
- 1/3 muỗng cà phê bột nêm
- 1/3 muỗng cà phê đường
- 1/2 muỗng cà phê nước mắm
- 1.3 muỗng cà phê tiêu
- 1 quả trứng gà đánh tan với 20ml sữa, lược qua rây
- 1 chén bột mì
PHẦN 2: CÁCH LÀM LÁ TÍA TÔ KẸP THỊT CHIÊN
Bước 1: Lá tía tô nhặt rửa sạch, để ráo. Áo bột xung quanh lá tía tô.
Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Thịt heo xay cho vào tô cùng các nguyên liệu gia vị phía trên trộn đều.
Bước 3: Trải lá tía tô lên bàn, cho chút thịt vào kẹp lại.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 1 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng thì nhúng lá tía tô vào tô trứng rồi cho vào chảo chiên lửa thấp.
Bước 5: Chiên cho khi thấy bên ngoài lá vàng thơm tức cũng là lúc trứng chín. Chiên vàng 2 mặt trước khi gắp ra đĩa.
Lá tía tô kẹp thịt chiên xếp ra đĩa, ăn với cơm hay bún cuộn với rau đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm lá tía tô kẹp thịt chiên lạ miệng cho cả nhà!