Lạ với chanh tẩm bột chiên xù

Ngày 19/01/2014 23:48 PM (GMT+7)

Bạn đã bao giờ thử món chanh tẩm bột chiên xù như thế này chưa?

Nguyên liệu:

- 1 quả chanh

- 1 quả trứng

- ½ chén bột chiên xù

- Xốt aioli

Làm sốt aioli

Aioli là một loại nước xốt gần giống như mayonnaise, nhũ tương. Aioli truyền thống gồm các thành phần chính như tỏi, dầu ô liu, và trứng. Món xốt này có khá nhiều biến thể, chẳng hạn như cho thêm mù tạt, hoặc lê như ở Catalonia.

- 3 tép tỏi

- ½ - 1 muỗng cà phê muối

- 2 lòng đỏ trứng

- ¾ chén dầu ô liu

- Nước cốt 1 quả chanh

Cách làm:

Làm sốt aioli

- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Lạ với chanh tẩm bột chiên xù - 1

- Sau đó cho muối vào tỏi.

Lạ với chanh tẩm bột chiên xù - 2

- Dùng lưỡi dao dép muối và tỏi để được hỗ hợp tỏi muỗi nhuyễn.

Lạ với chanh tẩm bột chiên xù - 3

- Cho tỏi muối vào bát có lòng đỏ trứng gà. Đánh đều hỗn hợp trứng tỏi với nhau, thêm vài giọt dầu ô liu lên trên. Đánh đều và thêm một ít dầu ăn cho đến khi hỗn hợp dày lên. Trong khi đánh, thêm 1 nửa số dầu vào hỗn hợp một cách nhẹ nhàng, từng ít một. Thêm 1 muỗng canh nước cốt chanh và tiếp tục đánh mạnh và cho nốt số dầu còn lại cho đến khi thành sốt như mong muốn. Thêm nước cốt chanh và muối cho vừa ăn.

Lạ với chanh tẩm bột chiên xù - 4

- Chanh thái lát dày khoảng 0,3cm.

Lạ với chanh tẩm bột chiên xù - 5

- Sau đó nhúng từng lát vào trứng rồi lăn qua bột chiên xù.

Lạ với chanh tẩm bột chiên xù - 6

- Thả chanh vào chiên trong chảo dầu nóng (350oF) và chiên khoảng 1 phút hoặc cho đến khi vàng. Sau đó vớt chanh tẩm bột chiên xù ra để nguội trên giá.

Lạ với chanh tẩm bột chiên xù - 7

- Khi ăn thưởng thức chanh tẩm bột chiên xù với sốt aioli nhé!

Lạ với chanh tẩm bột chiên xù - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chanh tẩm bột chiên xù!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ăn Âu khó cưỡng