Lạc luộc rồi trộn với rau này được món nhâm nhi ngon, lạ miệng, khách đến chơi khen không ngớt

Lam Anh - Ngày 16/07/2021 06:24 AM (GMT+7)

Lạc trộn kiểu này vừa ngon, bùi lại có chút lạ miệng, đảm bảo sẽ là món khai vị hấp dẫn cho cả nhà.

Nguyên liệu:

- 300g lạc, 200g cần tây, 2 thìa giấm thơm balsamic, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu mè, 4 củ tỏi, 1 thìa muối

Lạc luộc rồi trộn với rau này được món nhâm nhi ngon, lạ miệng, khách đến chơi khen không ngớt - 1

Cách làm:

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Lạc luộc rồi trộn với rau này được món nhâm nhi ngon, lạ miệng, khách đến chơi khen không ngớt - 2

Cho lạc vào nồi, thêm 2 bát con nước, nấu khoảng 6 phút trên lửa vừa, đậy vung đun nhỏ lửa 10 phút sau khi sôi. Làm như vậy thì khi chiên lạc, lạc càng ngon.

Lạc luộc rồi trộn với rau này được món nhâm nhi ngon, lạ miệng, khách đến chơi khen không ngớt - 3

Đun sôi nước trong nồi, cho cần tây vào chần qua nước khoảng 2 phút rồi chắt bỏ nước, để ráo cần tây. Không chần cần tây quá lâu, để tránh mất dinh dưỡng và giảm hương vị rất nhiều.

Lạc luộc rồi trộn với rau này được món nhâm nhi ngon, lạ miệng, khách đến chơi khen không ngớt - 4

Cho lạc, cần tây và tỏi đã băm nhỏ vào một âu lớn, thêm một thìa muối vào trộn đều.

Lạc luộc rồi trộn với rau này được món nhâm nhi ngon, lạ miệng, khách đến chơi khen không ngớt - 5

Làm nước sốt: Đổ nước tương, giấm balsamic và dầu mè vào bát, sau đó thêm một muỗng canh nước nóng vào trộn đều, để nguội.

Lạc luộc rồi trộn với rau này được món nhâm nhi ngon, lạ miệng, khách đến chơi khen không ngớt - 6

Đổ nước sốt vào bát lạc và cần tây, dùng đũa trộn đều là có thể làm món ăn nhâm nhi khai vị vô cùng hấp dẫn rồi.

Lạc luộc rồi trộn với rau này được món nhâm nhi ngon, lạ miệng, khách đến chơi khen không ngớt - 7

Lạc có vị bùi bùi, thanh mát còn cần tây có mùi thơm đặc trưng lại rất bổ dưỡng, giàu chất xơ thô và vitamin B, caroten, protein và các chất dinh dưỡng khác. Bạn hãy thử làm món lạc trộn cần tây này để nhâm nhi xem sao nhé!

Lạc luộc rồi trộn với rau này được món nhâm nhi ngon, lạ miệng, khách đến chơi khen không ngớt - 8

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Làm lạc rang muối dùng dầu nóng hay lạnh, học cách này của đầu bếp lạc giòn tan bùi béo
Để lạc rang muối giòn ngon để lâu không ỉu cũng cần chú ý đến việc sử dụng dầu ăn trong lúc rang.

Mẹo hay nhà bếp

Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày