Món bánh quy vừng giản dị, thơm ngon lại bảo quản được lâu, rất thích hợp để thiết đãi khách trong dịp tết!
Nguyên liệu: (Công thức từ savourydays.com)
- 125g bột mỳ đa dụng
- 25g bột ngô
- 60g đường trắng
- 100g bơ nhạt
- ½ quả trứng đánh tan (25g)
- 15g sữa chua không đường
- 1/8 thìa cà phê muối nở (baking soda)
- Vừng trắng (chưa rang)
Cách làm:
Bước 1: Rây đều bột mỳ, bột ngô, muối nở dùng phới lồng trộn đều.
Bước 2: Đánh bông bơ với đường trong 5-7 phút đến khi bơ nhạt màu, cho trứng vào đánh cho quyện.
Tiếp đến cho sữa chua vào đánh quyện.
Bước 3: Cho bột vào trộn đều thành khối dẻo có thể nặn được.
Bước 4: Nặn bột thành viên tròn cỡ 1 thìa canh (tablespoon), ấn dẹt, rắc vừng cho vừng bám đều lên mặt bánh.
Bước 5: Đặt bánh lên khay lót giấy nến đã chuẩn bị sẵn. Nướng bánh trong lò nướng ở ngăn giữa ở nhiệt độ 175 độ C (lò nướng bật sẵn trước 10-15 phút), nướng trong 10-12 phút hoặc đến khi bánh vàng đều.
Muốn bán quy vừng giòn hơn có thể mang bánh vào lò sấy ở 110 độ C trong 5-10 phút.
Bánh quy vừng chín lấy ra để ra rack cho nguội hoàn toàn, bánh nguội sẽ giòn hơn. Bảo quản bánh trong hộp kín.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món bánh quy vừng giòn thơm!