Làm bánh quy vừng đãi khách

Ngày 19/01/2014 00:12 AM (GMT+7)

Món bánh quy vừng giản dị, thơm ngon lại bảo quản được lâu, rất thích hợp để thiết đãi khách trong dịp tết!

Nguyên liệu: (Công thức từ savourydays.com)

- 125g bột mỳ đa dụng
- 25g bột ngô
- 60g đường trắng
- 100g bơ nhạt
- ½ quả trứng đánh tan (25g)
- 15g sữa chua không đường
- 1/8 thìa cà phê muối nở (baking soda)
- Vừng trắng (chưa rang)

Làm bánh quy vừng đãi khách - 1

Cách làm:

Bước 1: Rây đều bột mỳ, bột ngô, muối nở dùng phới lồng trộn đều.

Làm bánh quy vừng đãi khách - 2

Bước 2: Đánh bông bơ với đường trong 5-7 phút đến khi bơ nhạt màu, cho trứng vào đánh cho quyện. 

Làm bánh quy vừng đãi khách - 3

Tiếp đến cho sữa chua vào đánh quyện.

Làm bánh quy vừng đãi khách - 4

Bước 3: Cho bột vào trộn đều thành khối dẻo có thể nặn được.

Làm bánh quy vừng đãi khách - 5

Bước 4: Nặn bột thành viên tròn cỡ 1 thìa canh (tablespoon), ấn dẹt, rắc vừng cho vừng bám đều lên mặt bánh.

Làm bánh quy vừng đãi khách - 6

Bước 5: Đặt bánh lên khay lót giấy nến đã chuẩn bị sẵn. Nướng bánh trong lò nướng ở ngăn giữa ở nhiệt độ 175 độ C (lò nướng bật sẵn trước 10-15 phút), nướng trong 10-12 phút hoặc đến khi bánh vàng đều.

Làm bánh quy vừng đãi khách - 7

Muốn bán quy vừng giòn hơn có thể mang bánh vào lò sấy ở 110 độ C trong 5-10 phút.

Làm bánh quy vừng đãi khách - 8

Bánh quy vừng chín lấy ra để ra rack cho nguội hoàn toàn, bánh nguội sẽ giòn hơn. Bảo quản bánh trong hộp kín.

Làm bánh quy vừng đãi khách - 9

Làm bánh quy vừng đãi khách - 10

Làm bánh quy vừng đãi khách - 11

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món bánh quy vừng giòn thơm!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon ngày Tết