Làm cơm rang trứng thêm vài cọng rau này vào ngon hơn hẳn

Lam Anh - Ngày 31/01/2024 06:00 AM (GMT+7)

Một chút thêm thắt nguyên liệu cũng sẽ khiến món cơm rang trở nên ngon, mới mẻ hơn.

Nguyên liệu:

- 1 bát cơm nguội, 1 quả trứng, 1 nắm rau cải ngồng, 20g mỡ lợn, 1 thìa nước tương, một ít muối.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Rau cải nhặt bỏ lá và phần cuống già sau đó đem rửa sạch.

Làm cơm rang trứng thêm vài cọng rau này vào ngon hơn hẳn - 1

Đun sôi nồi nước, cho rau cải vào chần khoảng 2 phút thì vớt ra.

Làm cơm rang trứng thêm vài cọng rau này vào ngon hơn hẳn - 2

Sau đó thái nhỏ rau.

Làm cơm rang trứng thêm vài cọng rau này vào ngon hơn hẳn - 3

Bước 2: Chiên trứng

Cho mỡ lợn vào chảo, đun nóng cho mỡ tan hết.

Làm cơm rang trứng thêm vài cọng rau này vào ngon hơn hẳn - 4

Sau đó đổ trứng đã đánh tan vào, khi trứng đông lại thì dùng phới đảo đều.

Làm cơm rang trứng thêm vài cọng rau này vào ngon hơn hẳn - 5

Bước 3: Hoàn thiện

Thêm rau cải vào, xào đều.

Làm cơm rang trứng thêm vài cọng rau này vào ngon hơn hẳn - 6

Sau đó đổ cơm nguội vào, đảo một lúc. Cuối cùng thêm nước tương, muối vừa ăn, đảo liên tục cho cơm ngấm gia vị, săn lại là được.

Làm cơm rang trứng thêm vài cọng rau này vào ngon hơn hẳn - 7

Làm cơm rang trứng thêm vài cọng rau này vào ngon hơn hẳn - 8

Cơm rang trứng với rau cải vừa ngon lại dễ ăn, không hề ngán ngấy!

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Rang cơm nên cho trứng hay chiên cơm trước? Đầu bếp mách nhỏ 1 bí kíp, hạt cơm mềm và trong veo
Với cách làm này, đĩa cơm rang của bạn sẽ trở nên vô cùng đẹp mắt. Hạt cơm mềm, thơm, màu vàng óng ánh, ai ăn cũng tấm tắc khen.

Món ngon mỗi ngày

Theo Lam Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày