Làm dâu nhà bán vàng, 9x Thái Nguyên được mẹ chồng đưa 60 nghìn/bữa cơm 4 người và cái kết

Ngày 10/01/2019 09:12 AM (GMT+7)

Thấy Thảo Linh vượt qua được thử thách 4 triệu/tháng, ngày 2 bữa, bố mẹ chồng cô đã có phản ứng bất ngờ.

Xem thêm: Cách làm Chân giò hầm tuyệt ngon cho mùa đông lạnh

"Một tháng em có trung bình 4 triệu cho tiền ăn bao gồm gạo, gia vị, gas, những thứ liên quan đến nấu nướng và đây là những mâm cơm em nấu cho 3 người lớn, một em bé"... lời giới thiệu của cô gái trẻ Nguyễn Thảo Linh đi kèm với loạt ảnh về hàng chục mâm cơm ngon mắt đã miệng trên mạng xã hội mới đây gây xôn xao "giới nội trợ".

Làm dâu nhà bán vàng, 9x Thái Nguyên được mẹ chồng đưa 60 nghìn/bữa cơm 4 người và cái kết - 1

4 triệu/tháng, ngày 2 bữa cơm cho 4 nhân khẩu và hàng chục mâm cơm ngon khiến chị em nội trợ facebook xôn xao

Một tháng có 4 triệu tiền chợ, lại phải nấu ngày 2 bữa, tính trung bình chỉ 60 nghìn/bữa cơm cho 4 nhân khẩu quả là một bài toán vô cùng nan giải. Vậy nhưng Thảo Linh không chỉ nấu được một, hai bữa mà còn duy trì cả tháng trời. Mâm cơm dọn ra mâm nào mâm nấy vô cùng hấp dẫn.

Làm dâu nhà bán vàng, 9x Thái Nguyên được mẹ chồng đưa 60 nghìn/bữa cơm 4 người và cái kết - 2

Cận cảnh những mâm cơm hấp dẫn với chi phí trung bình chỉ 60 nghìn/bữa, 120 nghìn/ngày.

Ngay lập tức, rất nhiều chị em đam mê bếp núc đã vào bình luận nhận xét.

"Các mẹ cứ đăng thế này rồi các ông chồng khác xem được lại khổ mấy bà vợ vụng như chúng tôi thôi. Nhà tớ 2 người lớn, 2 trẻ nhỏ. Hoa quả, rau củ, đồ ăn xách ở quê lên kha khá mà không sao chi tiêu nổi 1 tháng 4 triệu tiền ăn luôn".

" 4 triệu là quá siêu ấy ạ. Trừ tiền gas gạo gia vị thì chắc chỉ còn 3,5 triệu/ tháng. Coi như hơn 100 nghìn/ngày. Mà vẫn cua, gà, vịt đều đều thế kia".

" Sao nhà em 5 triệu chưa kể gạo, không mất gas mà vẫn thiếu".

"Nhà mình 2 người, 1 tháng tiền bữa chính 6 triệu. Chưa kể hoa quả bánh kẹo dù cũng cố bữa rẻ bữa đắt mà không bớt được".

"Mình cũng ở quê, các loại rau đều tự trồng được, cũng 3 người lớn và 2 trẻ nhỏ nhưng với 4 triệu không thể có đều đặn những mâm cơm như vậy được."

Làm dâu nhà bán vàng, 9x Thái Nguyên được mẹ chồng đưa 60 nghìn/bữa cơm 4 người và cái kết - 3

Người ngưỡng mộ, kẻ hoài nghi tính chân thực của những mâm cơm tưởng như "phá giá" này.

Trò chuyện với Thảo Linh, bà nội trợ 9x đảm đang - chủ nhân loạt ảnh tiết lộ nhiều câu chuyện thú vị xung quanh những bữa cơm với chi phí 4 triệu/tháng.

Thảo Linh cho biết, cô hiện 24 tuổi, lấy chồng được 4 năm, con 3 tuổi và hiện đang sống cùng bố mẹ chồng kinh doanh vàng bạc trang sức ở Phú Lương, Thái Nguyên.

"Nhiều người hỏi mình sao nhà bán vàng bạc mà chi tiêu dè sẻn thế. Thực ra là có lý do chính đáng. Điều kiện nhà mình muốn tiêu thoải mái hơn chút cũng không sao. Nhưng đây là thử thách quản lý tiền của bố mẹ chồng mình".

Làm dâu nhà bán vàng, 9x Thái Nguyên được mẹ chồng đưa 60 nghìn/bữa cơm 4 người và cái kết - 4

Thảo Linh - nàng dâu 9x Thái Nguyên là chủ nhân những mâm cơm gây sốt MXH

Mọi chi tiêu trong gia đình đều do bố mẹ chồng lo "từ A-Z" nhưng để xem con dâu có đủ khả năng gánh vác quản lý tiền nong, sau này kế thừa sản nghiệp gia đình, bố mẹ chồng Thảo Linh quyết định cho con dâu lo chuyện cơm nước.

"Ông bà cũng nhiều tuổi rồi nên muốn rèn các con để yên tâm nghỉ ngơi. Mới đầu bà đưa cho 3 triệu xem mình tiêu được bao nhiêu ngày. Mình vẫn dùng đủ trong một tháng nhưng thức ăn không được ngon, không đủ chất. Nên sau tăng lên 4 triệu", Thảo Linh cho biết.

Làm dâu nhà bán vàng, 9x Thái Nguyên được mẹ chồng đưa 60 nghìn/bữa cơm 4 người và cái kết - 5

Làm dâu nhà bán vàng, 9x Thái Nguyên được mẹ chồng đưa 60 nghìn/bữa cơm 4 người và cái kết - 6

Lúc mới đầu đảm nhiệm việc chi tiêu tiền chợ với con số ít ỏi, Thảo Linh cũng thiếu trước hụt sau. Nhưng dần dần, nàng dâu 9x bắt đầu có những mẹo chi tiêu hợp lý, ghi chép lại những thứ mua hàng ngày từ 1 nghìn đồng cũng ghi nên giờ thậm chí tiêu 4 triệu tiền chợ một tháng còn thấy thoải mái, có khi dư.

"Mỗi tháng mình có 4 triệu cho tiền ăn 2 bữa chính. Tiền gas 130 nghìn + 10 nghìn bột canh + 65 nghìn mì chính + 85 nghìn dầu ăn. Hành tỏi khô + gừng 50 nghìn. Chanh ớt 20 nghìn. Gạo 25kg*13 nghìn=325 nghìn. Tổng gas, gạo, mắm, muối khoảng 600-800 nghìn. 

Trừ các khoản gạo, gas, mắm muối còn khoảng 3.200.000. Mình sẽ chia cho 30 ngày = 120 nghìn/ ngày. Chia 3.200.000 cho 5 ngày = 640 nghìn.

Trong 5 ngày mình chỉ được tiêu trong phạm vi 640 nghìn đó. Ngày tiêu 100 hay 200 nghìn cũng được. Miễn trong 5 ngày đó không được phát sinh. Khi cầm ít tiền đi thì tâm lý sẽ đắn đo không mua hoang phí và phải nghĩ cho những ngày còn lại.

Ngay từ thời sinh viên mình đã dùng cách này. Và chưa bao giờ bị phát sinh, hay phải nhịn vì chỉ tiêu quá đà như các bạn khác. Thậm chí còn để dư ra nữa. Các mẹ nên mua rau củ đúng thời vụ thì rẻ hơn rất nhiều vừa an toàn nữa. Ví dụ như mùa này ở miền Bắc thì rau cải, bắp cải, su hào, cà rốt,... Mùa hè thì rau đay, rau rền, mồng tơi... mùa này rau cải chỗ mình 7-8 nghìn /kg thôi. Những rau gia vị như hành tỏi mình mua cả cân ăn dần nên tính bình quân ra sẽ rẻ hơn mua lẻ", Thảo Linh chia sẻ bí quyết.

Làm dâu nhà bán vàng, 9x Thái Nguyên được mẹ chồng đưa 60 nghìn/bữa cơm 4 người và cái kết - 7

Mâm này: 50 nghìn thịt, 1 củ hành tây nhỏ + hành hoa + ớt + cà chua 8-10 nghìn. Mớ rau muống 4-5 nghìn. Tổng cộng khoảng 60 nghìn.

Làm dâu nhà bán vàng, 9x Thái Nguyên được mẹ chồng đưa 60 nghìn/bữa cơm 4 người và cái kết - 8

Mâm này: 6 nghìn đậu, 30 nghìn thịt, 8 nghìn đỗ, 3 nghìn rau đay, trứng 4 nghìn (cho vào đậu nhồi), hành lá 2 nghìn. Tổng 50 nghìn.

Cũng nhờ tài khéo léo đảm đang và những mâm cơm ngon rẻ, nàng dâu 9x Thảo Linh đã ghi điểm tuyệt đối trong mắt bố mẹ chồng và hiện tại đã được ông bà tin tưởng giao toàn quyền quản lý mảng kinh doanh bạc của gia đình.

"Mức 4 triệu/tháng có lẽ chỉ đủ dùng ở nông thôn, thành phố nhỏ nhưng ở thành phố lớn mà chi tiêu hợp lý cũng sẽ không vượt quá bao nhiêu. Ví dụ như gạo ở quê đem lên, rau củ ăn theo mùa. Tính đoán mua thức ăn từng ngày nhưng bữa nào cũng phải có ít nhất 1 món mặn 1 món rau 1 canh.", Thảo Linh kết luận.

Cùng ngắm thêm những mâm cơm ngon rẻ của Thảo Linh:

Làm dâu nhà bán vàng, 9x Thái Nguyên được mẹ chồng đưa 60 nghìn/bữa cơm 4 người và cái kết - 9

Làm dâu nhà bán vàng, 9x Thái Nguyên được mẹ chồng đưa 60 nghìn/bữa cơm 4 người và cái kết - 10

Làm dâu nhà bán vàng, 9x Thái Nguyên được mẹ chồng đưa 60 nghìn/bữa cơm 4 người và cái kết - 11

Làm dâu nhà bán vàng, 9x Thái Nguyên được mẹ chồng đưa 60 nghìn/bữa cơm 4 người và cái kết - 12

Làm dâu nhà bán vàng, 9x Thái Nguyên được mẹ chồng đưa 60 nghìn/bữa cơm 4 người và cái kết - 13

Làm dâu nhà bán vàng, 9x Thái Nguyên được mẹ chồng đưa 60 nghìn/bữa cơm 4 người và cái kết - 14

Thảo Linh đã rèn được tính chi tiêu hợp lý từ ngày còn là sinh viên

Tuyệt chiêu nấu cơm sinh viên bá đạo, dân tình thốt lên: Học làm gì, đi làm bếp trưởng ngay
Hiệu trưởng nhìn được khung cảnh này trong ký túc xá chắc cũng phải "Bái làm sư phụ".
Theo Hạ Mây (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Nhân vật Bếp Eva