Làm đậu phụ om thịt, thêm một thìa gia vị này, đậu ngon mà màu đẹp hơn hẳn

Ngày 24/04/2019 19:00 PM (GMT+7)

Chắc chắn cả nhà sẽ hài lòng với cách chế biến món đậu phụ om thịt kiểu này!

Đậu phụ om thịt là món ăn đơn giản, quen thuộc, có phần dân dã nhưng được nhiều người yêu thích vì hương vị đậm đà, ngon cơm. Cứ tưởng tượng, ăn cơm trắng với đậu phụ om thơm nức, thịt mềm, rưới ít nước sốt cay cay nóng nóng thì còn gì hấp dẫn bằng.

Tuy nhiên, các đầu bếp lâu năm cho biết, nếu thêm 1 thìa gia vị này vào, đảm bảo món đậu om ngon hơn hẳn. Gia vị này có thể tự làm hoặc chị em có thể mua ngoài siêu thị, đó chính là ớt chưng hay còn gọi là ớt chưng dầu. 

Cụ thể cách làm món ăn như sau:

Chuẩn bị: 

- 2-3 bìa đậu phụ nhỏ, 150 gram thịt ba chỉ heo

- Dầu ăn và muối vừa đủ, 1 khúc phần trắng hành lá thái nhỏ (có thể dùng hành khô), 1 miếng gừng băm nhỏ, 2 tép tỏi băm nhỏ, 1 muỗng canh ớt chưng dầu (laoganma), 1⁄2 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng canh nước tương, 1 thìa cà phê tinh bột hòa với 1 thìa nước

lam dau phu om thit, them mot thia gia vi nay, dau ngon ma mau dep hon han - 1

Cách làm:

- Cắt đậu phụ thành các miếng vừa ăn. Thịt ba chỉ thái miếng cỡ vừa.

- Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho thịt ba chỉ vào, xào qua cho sém cạnh và ra bớt mỡ, sau đó cho thịt ra đĩa.

- Vẫn trong chảo đó, thêm dầu ăn, cho đậu phụ vào rán vàng giòn hai mặt. Gắp đậu phụ để ra đĩa.

lam dau phu om thit, them mot thia gia vi nay, dau ngon ma mau dep hon han - 2

Chắt bớt dầu ăn trong chảo, chỉ để lại một chút sau đó cho hành, gừng, tỏi vào phi thơm. Lúc này thêm nửa bát con nước, rồi thêm 1 muỗng canh ớt chưng dầu, muối vừa ăn, nước tương, rượu nấu ăn vào đun sôi. Khi sốt sôi, cho đậu và thịt vào, hạ nhỏ lửa, đun liu riu cho thịt đậu ngấm gia vị. Trước khi cho đậu om thịt ra khoảng 2 phút, đổ nước tinh bột vào, đun cho sôi và sốt hơi sệt lại thì tắt bếp.

lam dau phu om thit, them mot thia gia vi nay, dau ngon ma mau dep hon han - 3

Cho đậu om thịt ra đĩa rồi ăn cùng cơm nóng. Như vậy, chính ớt chưng dầu đã khiến món đậu om thịt có màu đỏ vàng đẹp mắt, lại có chút cay cay vô cùng hấp dẫn. Món này ăn ngày mưa thì quá tuyệt!

lam dau phu om thit, them mot thia gia vi nay, dau ngon ma mau dep hon han - 4

Chúc các bạn thành công!

Luộc ngô bằng nước nóng hay lạnh ngay từ đầu mới ngon và đây là cách làm của đầu bếp
Hóa ra, việc luộc ngô cũng cần phân biệt rõ nên dùng nước nóng hay nước lạnh để không ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị của ngô.
Theo Lam Anh (sohu) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp
Tin hay đừng bỏ lỡ