Dầu ớt được sử dụng trong nhiều công thức nấu ăn làm món ăn thêm cay, ngon và đậm đà!
Nguyên liệu:
- 120g ớt khô
- 3-5 cánh hoa hồi; 15ml hạt mè rang; 10g hạt tiêu; 2,5cm vỏ quế; 2,5cm gừng thái lát; dầu đậu phộng
Cách làm:
Bước 1: Cho hạt tiêu và ớt khô vào chảo, bật lửa nhỏ, đảo cho đến khi ớt giòn.
- Cho chúng vào máy xay, xay thành bột.
- Trong một bát lớn, trộn bột ớt với vừng rang.
Làm nóng dầu đậu phộng trong chảo, thêm vỏ cây quế, hoa hồi và gừng thái lát vào đảo cho đến khí dầu có gợn sóng. Vớt các nguyên liệu khác ra chỉ để lại dầu.
Bước 2: Đổ dầu nóng vào bát bột ớt, đặt sang một bên khoảng 2 giờ cho nguội để dầu hấp thụ vị cay từ bột ớt.
- Bạn có thể lọc dầu ớt qua lớp vải để có được dầu ớt nguyên chất!
Dầu ớt được sử dụng trong nhiều công thức nấu ăn làm món ăn thêm cay, ngon và đậm đà!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với dầu ớt từ làm!