Làm nem hải sản kiểu này chồng con ăn ngon không còn thừa một cái

Ngày 30/05/2020 05:40 AM (GMT+7)

Với những chiếc vỏ bánh tráng đậu xanh, hay còn gọi là bánh tráng bò bía, bạn có thể làm ra một loại nem mới khiến cả nhà ăn không ngơi miệng.

Nguyên liệu:

- 12 con tôm, 1 củ đậu, hành hoa, ½ thìa cà phê gia vị, gừng, muối, tiêu, hành hoa, sốt mayonnaise, bánh tráng bò bía

Làm nem hải sản kiểu này chồng con ăn ngon không còn thừa một cái - 1

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế tôm

- Bỏ vài lát gừng vào nồi nước, đun sôi.

- Cho tôm vào luộc trong khoảng 3 phút đến khi tôm chuyển sang màu đỏ.

- Sau đó vớt tôm ra, để nguội.

Làm nem hải sản kiểu này chồng con ăn ngon không còn thừa một cái - 2

Bóc vỏ tôm, lấy phần nõn. Cắt tôm thành những miếng nhỏ.

Làm nem hải sản kiểu này chồng con ăn ngon không còn thừa một cái - 3

Bước 2: Sơ chế củ đậu

Củ đậu lột vỏ, thái miếng nhỏ. Ngâm củ đậu với nước lọc có pha thêm chút muối. Bỏ củ đậu vào khăn mỏng, vắt ráo nước.

Bước 3: Chuẩn bị nhân nem

Hành hoa thái nhỏ.

Trộn tôm, củ đậu, hành hoa với 1 thìa canh sốt mayonnaise. Thêm gia vị, hạt tiêu sao cho vừa miệng.Nếu thích ăn ngậy hơn, có thể thêm nửa thìa sốt mayonnaise vào.

Làm nem hải sản kiểu này chồng con ăn ngon không còn thừa một cái - 4

Bước 4: Gói nem

Gói nem thành hình tam giác hoặc hình vuông, hình chữ nhật tùy thích.

Làm nem hải sản kiểu này chồng con ăn ngon không còn thừa một cái - 5

Bước 4: Rán nem

Cho một chút dầu vào chảo, đun nóng khoảng 60%. Cho nem vào rán với lửa trung bình đến khi vàng 2 mặt là được.

Làm nem hải sản kiểu này chồng con ăn ngon không còn thừa một cái - 6

Chúc các bạn thành công!

Nem hải sản chiên xù giòn rụm, thích hợp cải thiện bữa cơm gia đình
Nem hải sản chiên xù có hương vị rất đậm đà và màu sắc bắt mắt.
Theo Lam Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Vào bếp cùng Eva