Lần đầu làm chơi chơi, bánh Trung thu của 8X đã đẹp đến nỗi khách nước ngoài muốn đặt hàng

Ngày 03/09/2019 10:14 AM (GMT+7)

Khi đăng những chiếc bánh hiện đại lần đầu làm lên mạng xã hội, Kim Ngân đã rất bất ngờ khi được nhiều người yêu thích, nhận được nhiều đơn đặt hàng mặc dù cô chỉ để cho gia đình thưởng thức.

Gần nửa tháng nữa mới đến Tết Trung thu nhưng cách đây 1-2 tháng, hội chị em nội trợ đã thi nhau chia sẻ những chiếc bánh homemade do chính tay mình làm trên mạng xã hội. Cũng như các năm, ngoài chiếc bánh nướng, bánh dẻo truyền thống, thì bánh Trung thu hiện đại cũng được rất nhiều chị em ưu ái lựa chọn để làm.

Có lẽ, chiếc bánh nhiều kiểu dáng, màu sắc bắt mắt này đã rất thành công khi mê hoặc con mắt, đôi tay ưa cái đẹp, thích chinh phục sự mới mẻ, cầu kỳ của hội chị em nên ít ai có thể thoát được "cơn lốc" của nó rạo ra trong khi chỉ mới xuất hiện cách đây vài năm. Cô nàng Kim Ngân (30 tuổi, Đồng Nai) tuy chưa từng làm bánh Trung thu bao giờ những cũng không thoát được sự quyến rũ của những chiếc bánh hết sức điệu đà này.

Lần đầu làm chơi chơi, bánh Trung thu của 8X đã đẹp đến nỗi khách nước ngoài muốn đặt hàng - 1

Lần đầu làm chơi chơi, bánh Trung thu của 8X đã đẹp đến nỗi khách nước ngoài muốn đặt hàng - 3

Kim Ngân chia sẻ, năm nay cô thấy có nhiều mẫu bánh hiện đại đẹp mà không mua được nên quyết định mày mò để làm cho gia đình rồi tặng người thân, bạn bè. Có lẽ, vốn là người đảm đang, khéo léo, đam mê nấu nướng, tuy không hay làm bánh nhưng chỉ mới lần thử xong 8X đã rất thành công.

Lần đầu làm chơi chơi, bánh Trung thu của 8X đã đẹp đến nỗi khách nước ngoài muốn đặt hàng - 4

Lần đầu làm chơi chơi, bánh Trung thu của 8X đã đẹp đến nỗi khách nước ngoài muốn đặt hàng - 5

Tính đến thời điểm này, Kim Ngân đã cho ra lò 4 mẻ bánh đẹp mắt. Mặc dù lần đầu làm bánh cũng có bị cứng và chưa được sắc nét, nhưng qua đó cô nàng rút được kinh nghiệm, dần dần, những chiếc bánh hiện đại của cô cũng không kém gì của dân chuyên nghiệp.

Cô vợ đảm đang cho biết, ban đầu mình chỉ nghiên cứu công thức trên mạng rồi làm theo. Nhưng có lẽ do định lượng không chuẩn và chưa có kinh nghiệm nên bánh làm ra chưa ngon. Sau đó, vì quyết tâm theo đuổi nên cô vẫn làm tiếp lần 2 thì bánh đã mềm ngon hơn nhiều. 

Lần đầu làm chơi chơi, bánh Trung thu của 8X đã đẹp đến nỗi khách nước ngoài muốn đặt hàng - 6

Lần đầu làm chơi chơi, bánh Trung thu của 8X đã đẹp đến nỗi khách nước ngoài muốn đặt hàng - 7

Cô đã rất vui khi đưa mọi người ăn thử ai cũng khen ngon. Mặc dù có nhiều người đặt bánh xong cô nàng chưa đủ tự tin để đem bán. Sau đó, 8X quyết định mua một khóa học làm bánh online để tăng thêm kiến thức. Cô cảm nhận chất lượng bánh mình làm ra ngày càng ngon nên rất hài lòng về thành quả này. Hiện tại, kinh nghiệm làm bánh đã có, cô chỉ trau dồi thêm kỹ năng trang trí mà thôi.

Lần đầu làm chơi chơi, bánh Trung thu của 8X đã đẹp đến nỗi khách nước ngoài muốn đặt hàng - 8

Lần đầu làm chơi chơi, bánh Trung thu của 8X đã đẹp đến nỗi khách nước ngoài muốn đặt hàng - 9

Chia sẻ vì sao lần đầu làm bánh Trung thu đã chọn mẫu hiện đại để thực hiên, Kim Ngân cho biết, bản thân cô thích vẻ đẹp của cách trang trí những chiếc bánh này. "Nhìn chúng rất dễ thương và mình muốn làm tự tay trang trí bánh để khi mình mang đi tặng sẽ ý nghĩa hơn mà người nhận cũng vui. Bánh hiện đại mình có thể trang trí theo những gì mình thích, cũng không có sự gới hạn khuôn mẫu như bánh truyền thống. 

Ban đầu, mình cũng tham khảo vài kiểu mẫu bánh trên mạng nhưng cứ làm nhiều là lại phát sinh ra nhiều ý tưởng trang trí dễ thương. Lúc đầu còn mất 20 phút để lựa chọn và thiết kế, that đổi các kiểu để dán hoa lên 1 cái bánh nhưng giờ chỉ 2 phút là xong".

Lần đầu làm chơi chơi, bánh Trung thu của 8X đã đẹp đến nỗi khách nước ngoài muốn đặt hàng - 10

Lần đầu làm chơi chơi, bánh Trung thu của 8X đã đẹp đến nỗi khách nước ngoài muốn đặt hàng - 11

Theo cảm nhận của Ngân, bánh hiện đại và truyền thống không khác nhau quá nhiều về hương vị mà chỉ khác nhau về công thức, nhưng nguyên liệu về cơ bản giống nhau. Nếu cần, cô vẫn có thể phá cách để kết hợp bánh truyền thống rồi trang trí hoa hiện đại đều được. Muốn làm được điều này, chỉ cần điều chỉnh cách nướng lại một chút xíu là được.

Mặc dù rất thích bánh hiện đại nhưng Ngân lại chia sẻ, đến Tết Trung thu cô vẫn sẽ làm riêng một mẻ bánh truyền thống đặc biệt cho cả gia đình. Dù sao bản thân 8X xinh đẹp muốn tìm lại những gì thuộc về kí ức tuổi thơ của mình. Cô còn cẩn thận xin cả tre về tự làm đèn ông sao truyền thống như hồi bé nữa chỉ vì thích có được một mùa tết mộc mạc, giống tuổi thơ của mình vậy.

Lần đầu làm chơi chơi, bánh Trung thu của 8X đã đẹp đến nỗi khách nước ngoài muốn đặt hàng - 12

Lần đầu làm chơi chơi, bánh Trung thu của 8X đã đẹp đến nỗi khách nước ngoài muốn đặt hàng - 13

Khi đăng những chiếc bánh hiện đại lần đầu làm lên mạng xã hội, Kim Ngân đã rất bất ngờ khi được nhiều người yêu thích. Riêng bạn bè, người thân ăn xong đều khen ngon và giới thiệu cho những người khác để đặt bánh. Chẳng thế mà có cả khách ở Hà Nội, Nghệ An, Thanh Hóa, Đắc Lắc, TP. HCM, Long Xuyên, Bình Dương, Vũng Tàu, thậm chí cả ở nước ngoài đều hỏi Ngân có ship được không. Xong vì là bánh tự làm, hạn sử dụng ngắn và vận chuyển xa dễ hỏng nên 8X không dám nhận. Chỉ những ai gần nhà Ngân mới nhận đặt thôi. Mặc dù vậy, do bận bịu công việc chính nên cô cũng làm rất ít, chủ yếu để Gia đình thưởng thức là chính. 

Lần đầu làm chơi chơi, bánh Trung thu của 8X đã đẹp đến nỗi khách nước ngoài muốn đặt hàng - 14

Lần đầu làm chơi chơi, bánh Trung thu của 8X đã đẹp đến nỗi khách nước ngoài muốn đặt hàng - 15

Ngân chia sẻ, làm bánh Trung thu hiện đại không hề khó, quan trọng là phải tỉ mỉ, sáng tạo sẽ cho ra những chiếc bánh thơm ngon, xinh xắn theo ý mình. Bánh hiện đại chỉ khác truyền thống ở vỏ bánh và mẫu trang trí, còn nhân không khác vì thế ai cũng có thể làm được.

Lần đầu làm chơi chơi, bánh Trung thu của 8X đã đẹp đến nỗi khách nước ngoài muốn đặt hàng - 16

Lần đầu làm chơi chơi, bánh Trung thu của 8X đã đẹp đến nỗi khách nước ngoài muốn đặt hàng - 17

Mẹ 8x mang hồn hoa vào bánh trung thu truyền thống, ai nhìn cũng ngỡ ngàng tưởng tranh vẽ
Kể từ khi từ bỏ công việc kiến trúc sư để làm bánh cũng là lúc chị Thủy tìm hiểu về cách làm bánh Trung thu. Trung thu của chị bây giờ không còn là...
Theo Ngọc Lan (Ảnh NVCC) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tết Trung Thu