Trên phim ngồi trước bàn tiệc hoành tráng, về nhà diễn viên Lê Phương lọ mọ làm bánh, mứt đến đêm.
Nhiều khán giả đã từng phải xuýt xoa vì thèm khi nhìn những bàn tiệc hoành tráng trên phim với rất nhiều món ngon, đã mắt. Thậm chí fan cho rằng diễn viên thật sướng khi đóng xong lại được thưởng thức. Tuy nhiên sự thật ngã ngửa khi các nhân viên đạo cụ từng hé lộ phần lớn những món ăn đó đều là đồ giả khiến người xem... vỡ mộng. Bởi một cảnh quay có khi thực hiện rất lâu, nếu dùng đồ thật có thể hỏng, biến đổi màu sắc, ruồi nhặng và cũng rất lãng phí.
Đoạn video hé lộ đồ ăn trên phim là... đạo cụ bằng nhựa từng "gây sốt" cộng đồng mạng!
Thế nên mới đây diễn viên Lê Phương đăng cảnh cô đang ngồi trước bàn tiệc ngập món ngon khi đóng phim Sóng gió hào môn, ai cũng hỏi đồ thật hay đồ giả. Nữ diễn viên cho biết: "Đó giờ đóng phim toàn mò cua bắt ốc nay vô hào môn ăn quá ăn..."
Lê Phương được "vô hào môn" trong phim và ngồi sang chảnh trước bàn tiệc toàn món ngon.
Đó đều là những món hải sản như tôm hùm, cua ghẹ... trông "to vật vã", rất hấp dẫn.
Những nhiều người ngay lập tức cho rằng đây chỉ là đồ nhựa để đóng phim mà thôi.
Nhiều fan chắc mẩm phán ngay: "Đồ ăn bằng nhựa", "Nhìn giống thật quá", "Đạo cụ làm giống thật quá chị ạ". Đồng thời, không ít khán giả khác nửa tin nửa ngờ mà tò mò: "Đồ ăn đóng phim là thật hay giả vậy?", "Nhìn vậy có ăn được không chị?"....
Nhưng câu trả lời của Lê Phương hoàn toàn bất ngờ. Cô nhiệt tình trả lời fan: "Đồ thật đó em", "Hải sản thật 100% nhen!", "Ăn thoải mái luôn". Chia sẻ với bạn bè, cô cho biết: "Lần đầu đóng phim truyền hình mà ăn ngon vậy á". Nữ diễn viên sung sướng khi đoàn phim được đạo diễn cho ăn ngon. Cát Tường thốt lên: "Quá đã". Lê Phương cho biết thêm: "Quay với anh Quốc Thuận sướng lắm chị ơi, ăn miết không kịp giảm cân luôn!"
Không chỉ khán giả mà các nghệ sĩ cũng phải trầm trồ khi Lê Phương tiết lộ đó là đồ ăn thật 100%.
Lê Phương hé lộ nhiều món ăn khác hấp dẫn không kém của đoàn phim, khẳng định đó là hải sản thật.
Trên phim ngồi trước bàn tiệc hoành tráng ngập hải sản, về nhà Lê Phương lọ mọ làm bánh, mứt cho chồng con đến đêm. Cô rất thích vào bếp nên mỗi khi được nghỉ để ở nhà, bà mẹ 2 con lại trổ tài làm các món ngon để ông xã và các con thưởng thức.
Mới đây, cô cho biết: "Cứ được về sớm là có bánh mứt". 3 chiếc bánh mì nhân dừa dứa đã ngay lập tức ra đời.
Nữ diễn viên còn tận dụng vỏ cam để làm mứt: "Mua cam và dặn các con ăn xong... chừa vỏ lại cho mẹ!"
"Và cái kết ngọt như mứt lúc 12h đêm!", bà xã ca sĩ Trung Kiên tự hào vì thành quả của mình dù phải lọ mọ tận đêm.
"Được một ngày nghỉ là cả nhà cùng nhau vào bếp! Một mình mẹ 3 món mà êm ru, 3 cha con chỉ là phụ cán mì - bột Mẹ nhồi ủ sẵn - mà ồn như vỡ chợ!", nữ diễn viên chia sẻ.
Bé Cà Pháo, bé Bông cùng bố Trung Kiên cùng vui vẻ phụ giúp mẹ làm mì tươi ngay tại nhà.
"Một mình mẹ 'ôm show' nha", Lê Phương đảm đang một lúc làm 3 món.
"Mì sườn trứ danh bởi mẹ Phương" đã hoàn thành, trông vô cùng ngon mắt, nhận được nhiều lời khen của mọi người.
Mứt vỏ cam như Lê Phương làm thường rất thơm và ăn khi uống trà nóng rất ngon. Món này có thể đãi khách vào dịp Tết sắp tới. Bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây: Nguyên liệu:- Vỏ cam vàng 500g - Đường 300g - Muối Cách làm mứt:Bước 1: Sơ chế vỏ cam - Cam tách lấy vỏ rồi thái thành từng miếng dài nhỏ. Rửa sạch và ngâm với một chút nước muối pha loãng để làm sạch hoàn toàn các chất bẩn. - Cho vỏ cam vào nồi nước lạnh đun khoảng 3 phút thì tắt bếp sau đó gạn bỏ phần nước luộc đi và lại cho nước lạnh vào đun. Lặp lại khoảng 3 lần để mứt vỏ cam ăn giòn và không bị đắng. - Tiếp tục ngâm vỏ cam vào nước muối pha loãng khoảng 9 - 10 tiếng sau đó vớt ra rửa sạch. Bước 2: Ướp vỏ cam Cho vỏ cam và đường vào nồi, đảo đều và ướp trong khoảng 4 - 5 tiếng cho đường tan hết. Bước 3: Sên mứt - Cho hỗn hợp lên chảo đun đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ, thi thoảng đảo nhẹ nhàng cho đến khi đường cạn sền sệt. Lúc này đảo mứt sẽ thấy nặng tay, đảo nhẹ nhàng cho đến khi đường bắt đầu kết tinh quanh thành chảo thì tắt bếp. - Xếp mứt vỏ cam vào khay có lót giấy mang phơi dưới nắng cho đến khi khô lại. Nếu không có nắng thì có thể cho vào lò nướng với nhiệt độ 100 độ trong khoảng 5 phút. Mứt vỏ cam thành phẩm có màu đẹp mắt, ăn giòn giòn. Có thể cất vào trong hũ dùng dần. |