Sự kết hợp lạ miệng này sẽ khiến cả nhà có sự trải nghiệm mới mẻ về hương vị của món thịt bò kho.
Nguyên liệu:
- 750g thịt bò ngon (chọn dẻ sườn hoặc bắp bò), 8 quả trứng gà
- Gia vị: 10g hắc xì dầu, 20g đường, 80g nước tương nhạt, 120g rượu nấu ăn, 1 bông hoa hồi, 1 miếng quế, 3 lá nguyệt quế.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng. Thả thịt bò vào nồi nước lạnh, đun sôi để chần. Khi nước sôi, có bọt nổi lên, hớt hết bọt rồi cho thịt bò ra rửa lại với nước ấm, rồi để ráo.
Trứng luộc chín, bóc vỏ.
Bước 2: Kho thịt bò
Cho thịt bò vào nồi áp suất, cho tất các nguyên liệu là gia vị phía trên vào. Đậy vung nồi áp suất lại, để thịt bò nấu trong 20 phút.
Sau 20 phút, thịt bò đã chín mềm.
Bước 3: Kho thịt bò với trứng
Lấy một chiếc nồi khác, cho các quả trứng luộc vào, sau đó đổ cả nồi thịt bò kho sang. Để trứng bên dưới cho dễ ngấm màu của nước thịt bò kho. Đậy vung, đun liu riu trong 20 phút là tắt bếp.
Lúc này trứng đã ngấm đủ gia vị, màu đẹp mắt, hương vị cũng rất thơm ngon! Thịt bò có mùi thơm của trứng, trứng lại có mùi thơm của bò kho, thật là món ăn hấp dẫn đặc biệt. Món này ăn với cơm trắng thì không còn gì hấp dẫn bằng.
Chúc các bạn thành công!