Advertisement

Loại bỏ lớp mỡ bị đông cứng trong nồi thịt kho chỉ trong tích tắc với mẹo đơn giản này!

Chỉ với một miếng màng bọc thực phẩm, bạn cũng có thể loại bỏ lớp mỡ đông này mà chẳng tốn nhiều công sức.

Advertisement

Mùa đông, những nồi thịt, tôm hay cá kho hoặc các món ăn khác có phần mỡ hoặc dầu ăn rất dễ bị đông lại khi để nguội. Lớp mỡ đông này khiến món ăn trở nên ngán ngấy, không hấp dẫn.

Để loại bỏ chúng, nhiều người dùng thìa múc bỏ hoặc đun sôi lại món ăn sau đó hớt bớt mỡ.

Tuy nhiên chỉ với màng bọc thực phẩm, bạn cũng có thể loại bỏ lớp mỡ đông này mà chẳng tốn nhiều công sức.

Chuẩn bị:

- Màng bọc thực phẩm plastic

- Nồi thịt, cá kho…

Cách làm:

Phủ màng bọc lên bề mặt thức ăn trong nồi, sau đó ấn mạnh ngón tay vào những chỗ có mỡ bị đông lại để mỡ bám vào màng bọc thực phẩm.

loai bo lop mo bi dong cung trong noi thit kho chi trong tich tac voi meo don gian nay! - 1

Sau đó từ từ gỡ nhẹ.

loai bo lop mo bi dong cung trong noi thit kho chi trong tich tac voi meo don gian nay! - 3

Mỡ hoặc dầu bị đông sẽ được lấy đi hết theo màng bọc.

loai bo lop mo bi dong cung trong noi thit kho chi trong tich tac voi meo don gian nay! - 5

loai bo lop mo bi dong cung trong noi thit kho chi trong tich tac voi meo don gian nay! - 7

Chúc các bạn thành công!

Theo Lam Ngọc (CChanel)

Mẹo chọn dưa hấu ngon trăm quả như một không phải ai cũng biết
Dưa hấu có rất nhiều tác dụng như giải khát, tiêu độc, giàu dược tính... được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, nếu không chọn khéo, bạn dễ mua phải...
(Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp
Advertisement
Advertisement