Loại củ mệnh danh là "nhân sâm mùa đông" đem nấu canh với thịt bò mềm ngon lại đại bổ

Lam Anh - Ngày 04/12/2022 16:00 PM (GMT+7)

Mùa đông mà được bát canh này thưởng thức thì thực sự là ăn đến đâu ấm người đến đó, vừa ngon lại bổ dưỡng.

Củ cải trắng còn được gọi là “nhân sâm mùa đông” vì vô cùng tốt cho sức khoẻ. Trong đó phải nói đến khả năng ngăn ngừa ung thư, tăng cường miễn dịch, giảm viêm và cải thiện tiêu hóa. Củ cải còn giúp xương chắc khỏe, giải độc cơ thể, cải thiện hô hấp và hỗ trợ giảm cân.

Nguyên liệu:

- 400g thịt bò (chọn diềm thăn cho mềm), 1 củ cải, 1 nhúm hạt tiêu, 1 nắm rau mùi, 10g muối ăn, 2 muỗng canh rượu nấu ăn.

Loại củ mệnh danh là amp;#34;nhân sâm mùa đôngamp;#34; đem nấu canh với thịt bò mềm ngon lại đại bổ - 1

Cách làm:

Củ cải gọt vỏ, rửa sạch sau đó bổ thành những miếng to để nấu canh.

Loại củ mệnh danh là amp;#34;nhân sâm mùa đôngamp;#34; đem nấu canh với thịt bò mềm ngon lại đại bổ - 2

Thịt bò rửa sạch, sau đó cắt thành các miếng vuông cỡ 2,5cm. Ngâm thịt bò đã thái vào bát nước sạch cho ra hết máu thừa.

Loại củ mệnh danh là amp;#34;nhân sâm mùa đôngamp;#34; đem nấu canh với thịt bò mềm ngon lại đại bổ - 3

Sau đó vớt ra, cho vào nồi nước lạnh, thêm hành lá và gừng thái chỉ, thêm rượu nấu ăn rồi đun sôi trên lửa lớn. Hớt bỏ bọt.

Loại củ mệnh danh là amp;#34;nhân sâm mùa đôngamp;#34; đem nấu canh với thịt bò mềm ngon lại đại bổ - 4

Loại củ mệnh danh là amp;#34;nhân sâm mùa đôngamp;#34; đem nấu canh với thịt bò mềm ngon lại đại bổ - 5

Sau đó vớt thịt bò ra rửa lại với nước ấm cho sạch. Sau đó thịt bò vào nồi, thêm hành lá, gừng, thêm nước xâm xấp thịt bò, đun sôi trên lửa lớn sau đó hạ lửa, đun nhỏ lửa trong 1 giờ.

Loại củ mệnh danh là amp;#34;nhân sâm mùa đôngamp;#34; đem nấu canh với thịt bò mềm ngon lại đại bổ - 6

Sau đó cho củ cải vào, nấu trong 20 phút nữa.

Loại củ mệnh danh là amp;#34;nhân sâm mùa đôngamp;#34; đem nấu canh với thịt bò mềm ngon lại đại bổ - 7

Khi thịt bò mềm, nêm muối và hạt tiêu vừa ăn.

Loại củ mệnh danh là amp;#34;nhân sâm mùa đôngamp;#34; đem nấu canh với thịt bò mềm ngon lại đại bổ - 8

Sau đó rắc rau mùi thái nhỏ lên, múc canh thịt bò củ cải ra bát, ăn nóng.

Loại củ mệnh danh là amp;#34;nhân sâm mùa đôngamp;#34; đem nấu canh với thịt bò mềm ngon lại đại bổ - 9

Canh thịt bò củ cải, thơm nức, ngọt thanh, mềm ngon lại bổ dưỡng, ăn với cơm mùa đông thì quá tuyệt vời.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Nướng cánh gà cho thêm vài lát này hương vị nâng cao hẳn, thơm ngon khó cưỡng
Chị em nướng cánh gà kiểu này để cả nhà nhâm nhi xem World Cup thì chẳng còn gì bằng.

Món ngon mỗi ngày

Theo Lam Anh (Dịch từ Douguo)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần