Món ăn cực kỳ đơn giản, rẻ tiền nhưng bổ dưỡng lại rất trôi cơm.
Su su là loại rau quả được mệnh danh là “ngân hàng kẽm” trong các loại rau, có hàm lượng sắt gấp 4 lần bí đỏ, giàu vitamin, hàm lượng canxi gấp 3 lần dưa chuột, ăn thường xuyên có lợi để tăng cường khả năng chống lại bệnh tật của cơ thể. Bạn nên bổ sung loại quả này thường xuyên hơn vào bữa cơm gia đình, đặc biệt tốt cho người già và trẻ nhỏ.
Nguyên liệu:
- 1-2 quả su su, 150g thịt ba chỉ lợn, hành lá thái nhỏ, 1 quả ớt ngọt màu xanh, gừng băm nhỏ, muối, dầu hào, nước tương, rượu nấu ăn, bột nêm (tùy ý).
Cách làm:
Su su gọt vỏ, rửa sạch, bổ đôi quả rồi bỏ hạt, thái thành các lát mỏng vừa ăn.
Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát mỏng.
Hành rửa sạch, thái nhỏ. Ớt ngọt xanh rửa sạch thái nhỏ. Gừng băm nhỏ.
Cho một ít dầu vào chảo, đun nóng dầu, đổ ba chỉ lợn vào, đảo từ từ trên lửa nhỏ đến khi chuyển màu rồi cho hành lá và gừng băm vào phi thơm. Thêm một thìa rượu nấu ăn và 2 thìa nước tương rồi xào một lúc.
Lúc này, cho thêm su su vào, đảo đều.
Thêm 1 thìa dầu hào, muối vừa đủ cùng chút bột nêm vào, thêm ớt xanh, đảo thêm 2 phút cho su su và thịt chín tới thì tắt bếp.
Cho su su xào ba chỉ ra đĩa, ăn nóng với cơm. Su su chín tới hơi giòn, ngon, quyện với thịt ba chỉ vô cùng hấp dẫn. Su su còn có thể xào với lòng mề gà, thịt bò... đều ngon.
Chúc các bạn thành công!