Loại củ này kẹp thịt hấp tôm vừa ngon ngọt mềm thơm đảm bảo ai ăn cũng phải gật đầu khen ngon.
Củ cải được coi là "nhân sâm trắng" vì có vô số các lợi ích với sức khỏe, làm đẹp. Củ cải cung cấp khoáng chất dồi dào: canxi, magie, kali và vitamin C cùng các chất chống oxy hoá mạnh, giữ vai trò bảo vệ cơ thể chống lại một số căn bệnh nguy hiểm.
Thỉnh thoảng hãy làm thử món củ cải kẹp thịt hấp tôm này cho cả nhà thưởng thức nhé, đảm bảo ngon bổ khiến cả nhà thích mê.
Nguyên liệu:
- Nửa củ cải, 100g thịt băm, 1 nhánh hành lá, lượng tinh bột vừa phải, muối ăn vừa đủ, 10 con tôm tươi, 10 hạt câu kỳ tử, 1 muỗng canh nước tương, 1 ít gừng, dầu ăn vừa đủ.
Cách làm:
Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch. Sau đó cho một chút muối, rượu nấu ăn vào, trộn đều.
Cho gừng băm, muối và một ít tinh bột vào thịt băm rồi trộn đều.
Củ cải gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt lát. Dùng khuôn hoa để cắt các lát củ cải để tạo thành bông hoa. Dùng khuôn tròn để đục lỗ tròn ở giữa.
Dùng hai lát củ cải để kẹp một lượng thịt băm thích hợp, như trong hình. Xếp các miếng củ cải kẹp thịt vào đĩa sâu lòng.
Sau đó đặt mỗi con một con tôm và một quả câu kỳ tử lên trên.
Tiếp theo, cho củ cải kẹp thịt tôm vào xửng ở nồi nước sôi, hấp tôm trong 10 phút là chín.
Sau 10 phút, đổ nước hấp từ trong đĩa củ cải ra một cái nồi nhỏ, thêm một 1 thìa tinh bột nước (hòa 1 thìa tinh bột với 1 thìa nước), 1 thìa nước tương và 1 thìa dầu ăn vào đun sôi thì tắt bếp. Sau đó đổ nước sốt lên củ cải và viên tôm rồi thưởng thức.
Củ cải kẹp thịt hấp tôm vừa ngon ngọt mềm thơm đảm bảo ai ăn cũng phải gật đầu khen ngon.
Chúc các bạn thành công!