Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có món ăn ngon và lạ miệng từ nguyên liệu dân dã, quen thuộc nhưng rất bổ dưỡng này.
Đậu phụ không những là món ăn ngon, giàu chất dinh dưỡng mà còn có tác dụng phòng chữa bệnh, bảo vệ sức khỏe. Nó được mệnh danh là “Thực phẩm bảo vệ sức khỏe mang tính toàn cầu”.
Nguyên liệu:
- 1 bìa đậu phụ to, 10g muối tiêu, 10g vừng trắng, 3 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng cà phê hạt thì là, 1 muỗng cà phê bột ớt.
Cách làm:
Trộn tất cả các nguyên liệu (trừ đậu phụ) với nhau và khuấy đều.
Cắt đậu phụ thành từng lát mỏng khoảng 0.5cm.
Sau đó lăn đậu phụ vào bát hỗ hợp gia vị sao cho gia vị bám đều vào đậu phụ. Sau đó xếp lên khay nướng đã lót sẵn giấy bạc.
Cho khay đậu phụ vào nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 190 độ C trong 15 phút. Nói chung tùy nồi chiên mà bạn cài nhiệt khác nhau. Nếu không có nồi chiên bạn có thể thay thế bằng lò nướng.
Hết thời gian, miếng đậu phụ giòn ngon, thơm nức lại chẳng hề ngán ngấy. Chấm đậu phụ nướng kiểu này với tương ớt hoặc tương cà, thậm chí là nước mắm pha tỏi ớt cũng cực ngon và trôi cơm.
Chúc các bạn thành công!