Icon Chuyên Môn Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu Icon Nơi Công Tác Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu

Luộc gà lỡ làm nứt da, cô gái nhanh tay "chữa cháy" cực hay khiến dân mạng khen nức nở

Ngọc Lan - Ngày 17/02/2021 12:00 PM (GMT+7)

Hóa ra không phải pha luộc gà làm nứt da nào cũng là thảm họa.

Gà luộc là món ăn quen thuộc, hàng ngày của các gia đình. Tuy nhiên, ngày Tết có lẽ gà được luộc nhiều nhất và cũng là món ăn không thể thiếu. Chính vì thế, hình ảnh gà luộc dịp này được chị em chia sẻ nhiều hơn cả trên mạng xã hội. Ngoài những thành phẩm gà luộc vàng ươm, đẹp mỹ mãn thì cũng có những thành phẩm không được như ý. Chẳng hạn như bị nứt da, gẫy cổ, gẫy cánh, thâm đen... khiến chị em phải dở khóc dở cười.

Vốn là một cô nàng đảm đang, luộc gà cả năm không bị hỏng con nào, thế nhưng chẳng may đến đúng ngày 30 Tết, muốn thể hiện đôi chút thì Hà Linh Vũ lại kém may mắn, khiến chú gà luộc nứt toạc da, gẫy cổ. Nếu là người có thể đã nản chí nhưng cô nàng Hà Linh Vũ lại nhanh chí, chữa cháy bằng cách cực hay. Nếu không nhìn kỹ, chú gà nứt da, gẫy cổ ban đầu sẽ không còn ai nhận ra nữa. Pha chữa cháy cực đỉnh của cô nàng đã hút hơn 32 nghìn lượt like và chia sẻ trên mạng xã hội.

Luộc gà lỡ làm nứt da, cô gái nhanh tay amp;#34;chữa cháyamp;#34; cực hay khiến dân mạng khen nức nở - 1

Dù khéo léo nhưng cũng có lúc Hà Linh Vũ chẳng may gặp cảnh này

Cách làm của Hà Linh Vũ rất đơn giản nhưng không phải ai cũng nghĩ ra. Cô đã sử dụng những bông hoa đào và cành đào nhỏ để đính vào phần da bị nứt. Có lẽ do khéo léo nên cô nàng đính hoa cũng rất đẹp, khiến con gà thực sự "lột xác" khiến dân mạng vô cùng bất ngờ, thích thú, dành tặng rất nhiều lời khen ngợi có cánh. Riêng phần đầu bị gẫy, Hà Linh Vũ đã dùng tăm ghim lại nên nhìn giống như không có chuyện gì xảy ra.

Luộc gà lỡ làm nứt da, cô gái nhanh tay amp;#34;chữa cháyamp;#34; cực hay khiến dân mạng khen nức nở - 3

Màn chữa cháy cực đỉnh của Hà Linh Vũ

Bên cạnh đó, cô nàng cũng giải thích, thành phẩm của chú gà chữa cháy có chỉnh qua app sửa ảnh nên màu sắc sáng đẹp hơn con gà lúc chưa sửa lỗi.

Hàng loạt những lời bình luận tích cực đã dành cho chủ nhân của chú gà luộc "lỗi": "Một pha bẻ lái thành công ngoạn mục", "Quá tinh tế", "Bạn thật sự rất thông minh", "Cho điểm 10 luôn nhé", "Pha chữa lỗi quá hoàn hảo", "một pha phanh gấp đảo chiều quá đỉnh", "Nhất định phải học tập chị mới được", "Sáng tạo quá"...

Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều dân mạng than thở, mình luộc gà cũng bị nứt da, gẫy cổ, thậm chí rụng cả mào như thế. Chỉ tiếc chưa nhanh trí bằng Hà Linh Vũ để sửa sai lỗi cho thành phẩm của mình.  

Luộc gà lỡ làm nứt da, cô gái nhanh tay amp;#34;chữa cháyamp;#34; cực hay khiến dân mạng khen nức nở - 4

Bạn T.A.N đồng cảm, chia sẻ thành phẩm lỗi gà luộc không đầu của mình. Dân mạng này sửa lỗi bằng cách tỉa một cái đầu bằng củ cà rốt thay thế

Luộc gà lỡ làm nứt da, cô gái nhanh tay amp;#34;chữa cháyamp;#34; cực hay khiến dân mạng khen nức nở - 5

"Cứu mình với, mẹ sắp về rồi" (Ảnh L.L)

Luộc gà lỡ làm nứt da, cô gái nhanh tay amp;#34;chữa cháyamp;#34; cực hay khiến dân mạng khen nức nở - 6

Tác phẩm gà luộc khó đỡ của bạn P.L.A

Luộc gà lỡ làm nứt da, cô gái nhanh tay amp;#34;chữa cháyamp;#34; cực hay khiến dân mạng khen nức nở - 7

Một chú gà có lẽ cần đến cả một chiếc váy hoa đào của bạn P.T

Luộc gà lỡ làm nứt da, cô gái nhanh tay amp;#34;chữa cháyamp;#34; cực hay khiến dân mạng khen nức nở - 8

Thành phẩm gà luộc của chị dâu nhà bạn T.T

Luộc gà lỡ làm nứt da, cô gái nhanh tay amp;#34;chữa cháyamp;#34; cực hay khiến dân mạng khen nức nở - 9

Mới chỉ mổ thôi đã tan hoang thế này (Ảnh L.L)

Luộc gà lỡ làm nứt da, cô gái nhanh tay amp;#34;chữa cháyamp;#34; cực hay khiến dân mạng khen nức nở - 10

Một pha cứu lỗi kịp thời giống cô nàng Hà Linh Vũ của bạn V.B.Đ

Xem thêm những pha luộc gà lỗi không thể lỗi hơn của chị em dịp Tết:

Luộc gà lỡ làm nứt da, cô gái nhanh tay amp;#34;chữa cháyamp;#34; cực hay khiến dân mạng khen nức nở - 11

Luộc gà lỡ làm nứt da, cô gái nhanh tay amp;#34;chữa cháyamp;#34; cực hay khiến dân mạng khen nức nở - 12

Luộc gà lỡ làm nứt da, cô gái nhanh tay amp;#34;chữa cháyamp;#34; cực hay khiến dân mạng khen nức nở - 13

Luộc gà lỡ làm nứt da, cô gái nhanh tay amp;#34;chữa cháyamp;#34; cực hay khiến dân mạng khen nức nở - 14

Để luộc gà không bị nứt da, rách mào, vàng ươm, chị em có thể tham khảo kinh nghiệm dưới đây:

Chuẩn bị:

- Gà ta (trống hay mái tùy ý): Khoảng 1.5kg - 1.8kg

- Gừng, hành khô, mỡ gà đã rán chín, ít nghệ tươi

Cách làm:

- Sơ chế: Thông thường, để có một con gà cúng đẹp, dù là chặt miếng hay cúng nguyên con thì cũng nên mổ moi. Gà sau khi mổ xong, đem xát chút muối xung quanh da gà và bên trong bụng rồi rửa sạch lại nhiều lần với nước.

- Buộc chéo cánh: Buộc gà chéo cánh trước khi luộc. Cách buộc gà chéo cánh như sau: Dựng đứng phẩn cổ gà lên rồi ép nó về phía mình (lưng) gà. Đan chéo 2 cánh gà về phía trước sao cho phần khớp chạm nhau sau đó phải dùng dùng dây để buộc cố định lại cánh gà. Bạn có thể chọn dây dù hoặc dây len để buộc. Tiếp theo, bạn dùng dao khứa nhẹ 1 đường ở phần khuỷu chân gà rồi bẻ quặt vào bụng hoặc cho lên lưng. Như vậy, lúc này con gà đã có dáng rất đẹp và tự nhiên.

- Cho gà vào nồi, đổ nước lạnh ngập thân gà. Lưu ý không dùng nước nóng để luộc gà vì làm như vậy gà sẽ bị nứt da, thịt khô không ngon. Cho nồi gà lên bếp, bật lửa, đun sôi lăn tăn thì để lửa nhỏ, không để sôi sùng sục làm gà bị nứt da. Thỉnh thoảng hớt bọt, để như vậy khoảng 7-8 phút. 

- Lúc này nướng 1 củ gừng, 1 củ hành, đập dập rồi thả vào nồi nước luộc gà rồi luộc tiếp 5 phút nếu là gà non để cúng, 10 phút với gà luộc để ăn. Tắt bếp, đậy vung, ngâm gà trong nước thêm 5 phút (để kiểm tra xem gà chín chưa có thể dùng đầu đũa hoặc tăm nhọn chọc vào gà, nếu đũa/tăm đâm xuyên dễ dàng, nước ứa ra không có màu đỏ là đã chín). Thực tế, thời gian luộc gà tùy theo cân nặng, bạn sẽ phải ước lượng thời gian luộc phù hợp với con gà nhà mình nhé!

Giã nát củ nghệ rồi vắt lấy nước trộn mỡ gà đã rán vàng. Khi thấy gà đã ráo nước thì quét một lớp hỗn hợp này dàn đều lên phần da gà khi đã ráo nước. Đảm bảo gà luộc sẽ trông thật vàng ươm, bóng bẩy và căng mượt nhìn thật hấp dẫn. Tuy nhiên không nên cho quá nhiều nghệ sẽ làm ảnh hưởng tới hương vị của gà luộc. 

Sau đó tháo dây buộc gà. Nếu bạn cúng ván xôi với gà thì để nguyên con. Còn nếu làm mâm cỗ mặn thì có thể chặt miếng rồi bày ra đĩa nhé. 

Tận dụng xôi thừa sau Tết làm đủ món ngon, ai cũng thốt lên biết thế làm sớm
Sau Tết, xôi cúng nếu còn thừa nhiều chị em hãy tận dụng để chế biến thành những món ăn khác nhau, đừng vứt bỏ sẽ rất lãng phí.
Theo Ngọc Lan
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon ngày Tết

Video chọn lọc

5 loại quả giải độc da mùa hanh khô bạn cần biết