Mai cuối tuần, làm dạ dày sốt Thái nướng thơm nức mũi cho cả nhà lai rai

Minh Ngọc - Ngày 12/04/2024 11:30 AM (GMT+7)

Dạ dày thơm nức, không dai, giòn nhẹ, cay cay ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn!

Cuối tuần có nhiều thời gian rảnh rỗi bạn có thể chế biến những món ăn cầu kỳ và hấp dẫn hơn bình thường để cả nhà thưởng thức nhé. Nếu chưa nghĩ ra thực đơn cho cuối tuần, các bạn hãy tham khảo cách làm món dạ dày nướng sốt Thái thơm ngon, giòn giòn, lại có chút cay cay của chị Hoà Bùi dưới đây nhé. Đảm bảo khi thưởng thức món ăn này, ai cũng phải mê ngay lập tức.

Nguyên liệu:

- Dạ dày.

- Sốt Thái.

- Hành, gừng, muối hạt để luộc dạ dày.

- Lá móc mật để nhồi dạ dày.

Mai cuối tuần, làm dạ dày sốt Thái nướng thơm nức mũi cho cả nhà lai rai - 1

Cách làm:

- Dạ dày đem làm sạch bằng mặt trong và ngoài bằng rượu, muối, bột năng nhiều lần cho sạch.

Mai cuối tuần, làm dạ dày sốt Thái nướng thơm nức mũi cho cả nhà lai rai - 2

- Sau khi rửa sạch xong, đem lộn dạ dày ra, cho vào nồi, đổ nước vào, thêm chút muối. Luộc sôi tầm 3 phút thì vớt ra, thả vào chậu nước, rửa lại cho sạch rồi lộn ngược dạ dày ra.

- Cho gừng, hành khô vào nồi nước đun lên.

- Nhồi lá móc mật vào dạ dày rồi cho vào luộc lửa vừa 30 phút.

Mai cuối tuần, làm dạ dày sốt Thái nướng thơm nức mũi cho cả nhà lai rai - 3

- Dạ dày lúc này chín ngon rồi (có thể ăn liền), vớt ra ướp với sốt Thái.

Mai cuối tuần, làm dạ dày sốt Thái nướng thơm nức mũi cho cả nhà lai rai - 4

Cho dạ dày vào nồi chiên không dầu, nướng 2 mặt, mỗi mặt 7 phút trong 200 độ C, cứ 2-3 phút quét sốt lên mặt 1 lần cho màu vàng đẹp không bị khô, Trong quá trình nướng, quan sát tăng giảm thời gian cho vàng thơm giòn mặt mà không bị cháy.

Mai cuối tuần, làm dạ dày sốt Thái nướng thơm nức mũi cho cả nhà lai rai - 5

Làm theo cách này dạ dày đã chín nên không bị dai mà thơm ngon lạ miệng.

Mai cuối tuần, làm dạ dày sốt Thái nướng thơm nức mũi cho cả nhà lai rai - 6

Trong lúc nướng thì làm nước chấm: Nước mắm + hạt tiêu + ớt + chanh và rau thơm ăn kèm cho vừa miệng nhé.

Khi dạ dày chín, đem cắt miếng vừa ăn rồi chấm nước chấm và thưởng thức nhé!

Mai cuối tuần, làm dạ dày sốt Thái nướng thơm nức mũi cho cả nhà lai rai - 7

Mai cuối tuần, làm dạ dày sốt Thái nướng thơm nức mũi cho cả nhà lai rai - 8

Dạ dày thơm nức, không dai, giòn nhẹ, cay cay ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn!

Mai cuối tuần, làm dạ dày sốt Thái nướng thơm nức mũi cho cả nhà lai rai - 9

Mai cuối tuần, làm dạ dày sốt Thái nướng thơm nức mũi cho cả nhà lai rai - 10

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Những mâm cơm nhà ngon mắt ngon miệng của mẹ bầu chăm chỉ, chồng đi vắng vẫn vào bếp nấu cơm
Mỗi người mẹ đều yêu con theo cách của riêng mình, và với chị Nguyễn Hải cũng không ngoại lệ. Trong thời gian mang thai, dù chồng đi làm xa nhà nhưng...

Thực đơn cho bà bầu

Theo Minh Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày