MasterChef: Hà Tăng thất vọng vì thí sinh

Ngày 03/08/2014 00:44 AM (GMT+7)

Dù được cho thi lại, khi nhận được tạp dề trắng, cô gái đến từ Hà Nội lại trao cơ hội cho người khác, khiến giám khảo Hà Tăng thất vọng.

Tuy nhiên đó cũng chỉ là một trường hợp duy nhất xảy ra trong phần thi này...

Hai tập thi gay cấn của vòng Chinh phục giám khảo (Audition) tại khu vực phía Nam kết thúc, đã tìm thấy chủ nhân của 9 chiếc tạp dề trắng. Hành trình đi tìm những gương mặt đầu bếp không chuyên tiềm năng tại phía Bắc để trao những chiếc tạp dề trắng, tấm vé thông hành để bước vào vòng tiếp theo của MasterChef Vietnam lại được tiếp tục.

MasterChef: Hà Tăng thất vọng vì thí sinh - 1

Ở khu vực miền Bắc, sự tinh tế trong cách nêm nếm gia vị, sự sáng tạo trong việc kết hợp nguyên liệu hay kĩ thuật nấu nướng đa dạng là những thế mạnh của những thí sinh nơi đây.

Xem các phần thi khác tại đây:

Món "Cuốn mùa hè của cô Thanh Ngân

Thí sinh mạo hiểm với món chưa từng nấu

Cô gái muốn bỏ ngành ngân hàng đi nấu ăn

"Cuộc chiến cá" của hai người đàn ông

Cô giúp việc 13 năm giành tạp dề trắng

Từ hàng trăm thí sinh tham gia vòng sơ khảo, chỉ có một số ít ứng viên khu vực phía Bắc được lựa chọn để tiếp tục dự thi vòng Chinh phục giám khảo diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trong Tập 3, đã có 5 trong số 8 chiếc tạp dề trắng đã tìm được chủ nhân của mình.

"Em làm chị thất vọng, chị muốn rơi nước mắt!"

Tham gia Vua đầu bếp bằng những món tráng miệng khá ngon và bắt mắt nhưng cả Xuân Huy và Vũ Lê Anh đều khiến ban giám khảo lưỡng lự khi được đánh giá là ngang tài ngang sức. Nếu như Lê Anh mang đến “Cupcake Chocolate” khiến “tín đồ của đồ ngọt” như Tăng Thanh Hà phải gật đầu đồng ý thì Xuân Huy mang đến chương trình bánh “Crepe hương trái cây” ngọt ngào không kém. Thế nhưng, cả hai đều chưa thể hiện hết khả năng và thuyết phục được ban giám khảo với món ăn đầu tiên của mình. Chính vì vậy, để tìm được chủ nhân xứng đáng cho chiếc tạp dề, cả 2 được giám khảo cho thêm một phần thi phụ là thực hiện một món mặn trong khoảng thời gian 30 phút đi chợ, 30 phút chế biến. Thí sinh nào thể hiện tốt hơn, thí sinh đó sẽ nhận được tạp dề từ chương trình.

MasterChef: Hà Tăng thất vọng vì thí sinh - 2

Thí sinh Lê Anh và Xuân Huy

Trở lại với phần thi quyết định, Vũ Lê Anh đã thực hiện 2 món “Nộm xoài hải sản” và “Nghêu xào dứa”, trong khi đó, chàng trai Xuân Huy lại thực hiện món “Vịt áp chảo sốt cam”. Tuy nhiên, cả Lê Anh lẫn Xuân Huy đều có món ăn “dở như nhau” theo nhận xét của ban giám khảo. Do đó, ban giám khảo phải cộng gộp kết quả của cả hai phần thi để đưa ra quyết định cuối cùng.

MasterChef: Hà Tăng thất vọng vì thí sinh - 3

Món Cupcake Chocolate

MasterChef: Hà Tăng thất vọng vì thí sinh - 4

“Nộm xoài hải sản” và “Nghêu xào dứa” của Lê Anh

Với phần thể hiện được xem là không tốt trong món mặn nhưng với vượt trội trong món ngọt, Lê Anh đã được Ban giám khảo chọn làm chủ nhân cho chiếc tạp dề trắng còn lại. Nhưng trái lại với những gì đã dự định, Lê Anh đã khiến ban giám khảo hết sức bất ngờ khi quyết định nhường cơ hội vào vòng trong cho Xuân Huy. Lê Anh chia sẻ thêm rằng cô phải gác ước mơ mình tại đây vì sự kỳ vọng của bố mẹ dành cho cô trong học tập, trong sự nghiệp và cô “không thể làm cho bố mẹ buồn được”.

MasterChef: Hà Tăng thất vọng vì thí sinh - 5

Bánh crepe của Xuân Huy

MasterChef: Hà Tăng thất vọng vì thí sinh - 6

Vịt áp chảo sốt cam của Xuân Huy

Tuy nhiên quyết định này của Lê Anh khiến GK Tăng Thanh Hà thất vọng. Bởi theo như vị giám khảo xinh đẹp này, vì nhận thấy niềm đam mê của Lê Anh nên BGK đã trao cho cô cơ hội, cô cũng nhận cơ hội, để rồi đến lúc đạt kết quả lại "bỏ rơi" chiến thắng. Chính vì vậy, GK Hà Tăng đã phải thốt lên, "Em làm chị thất vọng, chị muốn rơi nước mắt!".

Khép lại giấc mơ Vua đầu bếp của Lê Anh, ban giám khảo đã đồng ý cho chàng quản lí nhà hàng Xuân Huy một cơ hội bước tiếp vào vòng trong sau những nỗ lực không ngừng nghỉ cùng đam mê ẩm thực đáng quý của anh.

Xem phần thi của Lê Anh và Xuân Huy tại đây:

Những người phụ nữ tài năng

Tốt nghiệp Đại học Ngoại Thương được một năm và hiện đang công tác trong lĩnh vực ngân hàng, Hoàng Minh Nhật muốn thể hiện tài năng và quyết tâm theo đuổi niềm đam mê nấu nướng của mình. Với cô gái này, “nấu ăn chính là một trong những cách để gắn kết các thành viên trong gia đình” và hơn hết, chính suy nghĩ “ẩm thực Việt Nam có phát triển được hay không là phụ thuộc vào tình yêu nấu nướng của thế hệ trẻ” đã đưa Minh Nhật đến với cuộc thi Vua đầu bếp năm nay.

MasterChef: Hà Tăng thất vọng vì thí sinh - 7

Thí sinh Hoàng Minh Nhật muốn bỏ nghề ngân hàng để theo nghề bếp nếu chiến thắng MasterChef

MasterChef: Hà Tăng thất vọng vì thí sinh - 8

“Chân gà nhồi” của Minh Nhật khiến BGK hết lời khen ngợi

Thử sức mình ở vòng Chinh phục ban giám khảo với món “Chân gà nhồi”, Minh Nhật đã thể hiện được rất tốt kỹ năng nấu nướng của mình. Một món không chỉ đẹp về hình thức mà còn hài hòa về hương vị. Minh Nhật cũng "liều lĩnh" chia sẻ “Nếu được chọn lại, em sẽ không học Ngoại thương nữa mà sẽ sang Pháp học về ẩm thực”“sẵn sàng từ bỏ ngành ngân hàng nếu được giải Vua đầu bếp năm nay”. Cô đã khiến giám khảo Kim Oanh phải “ấn tượng với ước mơ lớn của em, còn lớn hơn ước mơ của chị". Phần lớn những món ăn mà Minh Nhật làm đều được học từ Internet, tuy nhiên học làm một chuyện, làm thành món ngon, hấp dẫn mới thực sự khó. Chính vì vậy GK Hà Tăng đã nhận xét, "Từ công thức trên mạng để trở thành một món ăn ngon thì không phải ai cũng làm được". Có lẽ chiếc tạp dề trắng sẽ là món quà tuyệt vời và thành công ban đầu dành cho những quyết tâm cùng hoài bão muốn mở một chuỗi nhà hàng lớn ở cô gái trẻ này.

Là một trong những thí sinh lớn tuổi nhất tham gia cuộc thi năm nay, cô Thanh Ngân đã mang một làn gió mới nhẹ nhàng và tươi mới với món “Cuốn mùa hè” đầy sáng tạo và tinh tế đến căn bếp của MasterChef Vietnam.

MasterChef: Hà Tăng thất vọng vì thí sinh - 9

Cô Thanh Ngân được chồng đeo tạp dề mừng chiến thắng

Đến chương trình từ một cơ duyên do cô con gái bí mật đăng ký cho mẹ, thế nhưng, với hơn 30 năm kinh nghiệm đứng bếp và hiện đang “làm chủ 3 gian bếp của đại gia đình”, cô Thanh Ngân đã không làm ban giám khảo thất vọng khi mang đến một món cuốn quen thuộc của người Hà Nội với hương vị rất đặc trưng và khéo léo trong cách chế biến và trình bày. Chọn một món ăn cô vẫn thường và được chồng, con trai lẫn con rể rất yêu thích, cô Thanh Ngân đã làm cho món cuốn trở nên khác lạ và hài hoà hơn trong hương vị từ nguyên liệu chính là thịt bò Việt Nam. Giám khảo Kim Oanh đã cho rằng: “Món ăn của cô thật tuyệt vời, cô bắt đầu làm cho cháu cảm động và cháu muốn ôm cô”. Trong khi đó, giám khảo Tăng Thanh Hà lại trân trọng “sự quyết tâm của một người mẹ, con mình thích ăn món gì thì chắc chắn cô sẽ làm món đó rất ngon. Con tin chắc rằng trước những thử thách cô sẽ rất kiên cường và làm rất tuyệt vời như cô làm những món ăn cho con của cô vậy.”

MasterChef: Hà Tăng thất vọng vì thí sinh - 10

Món “Cuốn mùa hè” đầy sáng tạo và tinh tế của cô Thanh Ngân

Vui mừng khi nhận được lời khen ngợi của ban giám khảo dành cho món ăn của mình, cô Ngân dường như đã vỡ oà trong niềm hạnh phúc và vui sướng khi được chính người chồng đã đồng hành cùng cô trong chặng hành trình dài từ Hà Nội vào TP. Hồ Chí Minh, tự tay đeo tạp dề cho vợ. Với cô Thanh Ngân, chiếc tạp dề chính là món quà mà cô dành cho những người thân yêu trong gia đình của mình, “đó là chồng, các con và các cháu. Mọi người đã rất ủng hộ tôi đi thi.”

Đã tốt nghiệp đại học nhưng không tìm được công việc như ý muốn, kinh doanh lại bất bại, cuộc sống đưa đẩy chị Ngọc Ái trở thành người giúp việc trong gia đình của người nước ngoài. Theo chị, ban đầu chỉ là mưu sinh, nhưng dần dần chị tiếp cận được với nhiều nền văn hóa cũng như ẩm thực khác nhau đã khiến chị mê mệt với các món ăn. Sau 13 năm giúp việc cho người nước ngoài, giờ đây, chị Ngọc Ái đã tự tin bước ra căn bếp làm việc mỗi ngày để tham gia chương trình Vua đầu bếp với khát khao một lần được kiểm nghiệm những gì đã được học và trau dồi trong suốt thời gian qua.

MasterChef: Hà Tăng thất vọng vì thí sinh - 11

BGK Luke Nguyễn và Kim Oanh tò mò và quan sát cách chế biến của chị Ngọc Ái

Ngoài ra, sự tỉ mỉ và chăm chút trong từng món ăn còn được chị Ngọc Ái thể hiện qua việc sử dụng nước mắm vô cùng cẩn thận để tạo nên mùi vị đặc trưng riêng của ẩm thực Việt Nam.

MasterChef: Hà Tăng thất vọng vì thí sinh - 12

“Củ cải hấp sò điệp” của chị Ngọc Ái

Dự thi với món “Củ cải hấp sò điệp”, chị Ngọc Ái đã làm ban giám khảo ấn tượng bởi tài năng nấu ăn cùng những hiểu biết sâu sắc của mình liên quan đến ẩm thực. Mặc dù giám khảo Tuấn Hải không đánh giá cao về màu sắc của nước sốt nhưng xét tổng thể, món ăn của chị đã nhận được nhiều lời khen của Ban giám khảo. Giám khảo Luke Nguyễn cho rằng: “Em thấy món của chị mùi vị rất tinh tế, bổ dưỡng và sạch sẽ. Em ăn vào thấy khỏe”, còn giám khảo Kim Oanh lại đánh giá cao thao tác chế biến tinh xảo mà chị Ngọc Ái thể hiện trong món ăn lạ miệng của mình. Sự trân trọng từng nguyên liệu, sự cẩn thận trong việc chế biến món ăn đã giúp cô giúp việc tài năng nhận được chiếc tạp dề trắng từ ban giám khảo.

Bên cạnh đó, một cô gái đến từ Bắc Giang, Nguyễn Thị Thanh Thúy đã mạo hiểm chọn món ăn mình chưa từng nấu bao giờ để chinh phục các vị giám khảo. Chia sẻ lý do chọn món “Pa-tê gan gà” để dự thi, Thanh Thuý cho biết: “Em làm món ăn này vì em có một người bạn rất ghét ăn các loại gan động vật, đặc biệt là gan gà. Em muốn làm một món ăn mà người ghét thực phẩm đó sẽ suy nghĩ lại".

MasterChef: Hà Tăng thất vọng vì thí sinh - 13

Thanh Thúy mạo hiểm chọn món ăn chưa từng làm bao giờ để dự thi

MasterChef: Hà Tăng thất vọng vì thí sinh - 14

Pa-tê gan gà của Thanh Thúy hơi bị khô và chưa thực sự đạt tiêu chuẩn để nhận tạp dề trắng

Với quan niệm “những gì làm lần đầu tiên cũng luôn luôn là tuyệt vời nhất”, cô sinh viên 19 tuổi đã bước đầu thành công khi gây tò mò và ngạc nhiên cho ban giám khảo. Thế nhưng, cho đến khi giám khảo Luke Nguyễn đề nghị Thanh Thuý tự thử món ăn của mình thì chính cô gái này cũng nhận thấy cảm giác Pa-tê gan gà của mình vẫn “hơi khô” và không ngon miệng như anh mong đợi. Chưa thể hiện hết khả năng và tận dụng tốt cơ hội quý giá của mình ở Vòng Chinh phục giám khảo, Thanh Thuý đành tiếc nuối chia tay căn bếp của chương trình. Rời căn bếp nhưng hy vọng với gia vị “tình yêu và niềm đam mê” mà cô nêm vào các món ăn, cùng bản lĩnh và sự tự tin của tuổi trẻ, Thanh Thuý sẽ tiếp tục giữ ngọn lửa đam mê của mình và sẽ quay trở lại với chương trình trong mùa tiếp theo.

"Cuộc chiến cá” của hai người đàn ông

Vua đầu bếp không chỉ là cuộc tranh tài dành cho phụ nữ, những người chăm lo cho căn bếp của gia đình, mà còn trở thành cuộc chiến thật sự của những người đàn ông với tài năng và niềm đam mê ẩm thực mãnh liệt của mình.

Cùng nhau bước vào vòng Chinh phục giám khảo, nếu Tùng Lâm chọn thi Vua đầu bếp như một trong những việc anh cần làm trong cuộc đời, thì Quốc Thịnh lại mong muốn thể hiện khả năng nấu nướng vì niềm đam mê ẩm thực quá lớn. Cùng chọn cá làm nguyên liệu chính cho phần thi của mình nhưng Quốc Thịnh và Tùng Lâm lại mang đến 2 phong cách hoàn toàn khác nhau. Nếu Quốc Thịnh thể hiện sự am hiểu về văn hoá và ẩm thực phương Tây với “Cá ngừ hoành thánh sốt chanh dây” mang phong cách fusion, thì chàng nhân viên ngân hàng lại cho ban giám khảo thấy được sự hòa quyện của Á - Âu trong “Cá hồi áp chảo cơm vừng”.

MasterChef: Hà Tăng thất vọng vì thí sinh - 15

GK Kim Oanh và Tuấn Hải thử món ăn của Tùng Lâm và Quốc Thịnh

Nhận được sự đồng ý từ hai giám khảo Luke Nguyễn và Tăng Thanh Hà cho món Cá ngừ hoành thánh sốt chanh dây, Quốc Thịnh phải tiếp tục “đấu” cùng Tùng Lâm khi hai thí sinh thử món ăn của nhau và cùng thuyết phục ban giám khảo lựa chọn món ăn của mình. Kết quả, với việc đạt được độ cân bằng khi kết hợp gia vị và nguyên liệu, Quốc Thịnh đã chiến thắng trước Tùng Lâm và nhận được tạp dề trắng đi tiếp vào vòng trong. Tuy không may mắn nhận được tạp dề, Tùng Lâm vẫn tin tưởng rằng “chắc chắn sẽ không mất đi niềm đam mê của mình” và anh sẽ tiếp tục trau dồi tay nghề để quay lại với Vua đầu bếp năm sau.

MasterChef: Hà Tăng thất vọng vì thí sinh - 16

“Cá hồi áp chảo cơm vừng” của Tùng Lâm

MasterChef: Hà Tăng thất vọng vì thí sinh - 17

Quốc Thịnh đã chiến thắng trước Tùng Lâm và nhận được tạp dề trắng đi tiếp vào vòng trong

MasterChef: Hà Tăng thất vọng vì thí sinh - 18

“Cá ngừ hoành thánh sốt chanh dây” của Quốc Thịnh

Như vậy, 5 thí sinh miền Bắc đầu tiên đã vượt qua thử thách khi thuyết phục được BGK, Thanh Ngân, Minh Nhật, Ngọc Ái, Quốc Thịnh và Xuân Huy, hành trình đến với Vua đầu bếp ở vòng Chinh phục giám khảo tại khu vực miền Bắc và vòng Vượt qua thử thách đầy gay go sẽ tiếp tục được gửi đến khán giả trong tập 4 tới đây, hãy cùng đón xem nhé!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Vua Đầu Bếp – MasterChef Vietnam