Hà Tăng đánh giá cao chất lượng thí sinh MasterChef

Ngày 31/07/2014 14:55 PM (GMT+7)

Ở vị trí của một vị giám khảo khách mời đặc biệt, nữ diễn viên Tăng Thanh Hà đã đánh giá cao tình yêu, đam mê ẩm thực cũng những kỹ thuật, kiến thức về nấu ăn của thí sinh MasterChef Việt năm nay.

Xuất hiện tại MasterChef Việt Nam mùa 2, diễn viên Tăng Thanh Hà bất ngờ giữ vị trí là giám khảo khách mời đặc biệt. Được biết, hiện tại Tăng Thanh Hà tuyên bố rút khỏi showbiz và chính thức tham gia vào giới kinh doanh ẩm thực. Vì thế, người đẹp rất hào hứng với vai trò là người "cầm cân nảy mực" trong cuộc thi lớn này.

Tuy nhiên, ngay khi tập một phát sóng, Hà Tăng gặp nhiều phản ứng trái chiều của khán giả. Nhiều người cho rằng cô không có chuyên môn, vị trí là một giám khảo không phù hợp. Bên cạnh đó, nhiều khán giả ủng hộ cô. Vì đơn giản, một người không có chuyên môn nhưng có nhiều kiến thức về ẩm thực, vị giác tinh tế vẫn có thể trở thành giám khảo tốt. Đứng giữa luồng dư luận ồn ào này, Tăng Thanh Hà vẫn bình tĩnh và không hề lên tiếng. Có lẽ cô vẫn đang cố gắng làm tốt vị trí của mình.

ha tang danh gia cao chat luong thi sinh masterchef - 1

Giám khảo Tăng Thanh Hà đã đánh giá cao tình yêu, đam mê ẩm thực cũng những kỹ thuật, kiến thức của thí sinh MasterChef Việt năm nay.

Về chất lượng của các thí sinh MasterChef năm nay, qua các phần thi mà cô làm giám khảo, Hà Tăng chia sẻ. “Với riêng Hà, bên cạnh tình yêu và niềm đam mê của thí sinh dành cho ẩm thực, Hà đánh giá cao kỹ thuật nấu ăn lẫn kiến thức về ẩm thực phong phú mà thí sinh miền Bắc mang đến chương trình. Trong khi đó, thí sinh miền Nam lại giới thiệu đến Vua đầu bếp rất nhiều món ăn truyền thống Việt Nam. Điều này đã tạo nên sự phong phú và đa dạng cho chương trình năm nay".

Cũng là một "người mới" hoàn toàn trên ghế nóng giống diễn viên - doanh nhân Tăng Thanh Hà, nữ doanh nhân Kim Oanh cho biết, “Thí sinh năm nay rất phong phú và đa dạng về tuổi tác, ngành nghề và cả món ăn họ mang đến dự thi. Thường xuyên theo dõi những phiên bản MasterChef nước ngoài, tôi nhận thấy không khí trong căn bếp của chương trình dù chỉ mới ở vòng Chinh phục giám khảo thôi đã không hề thua kém độ nóng của bất kỳ nước nào trên thế giới. Trong đó, không thể không nhắc đến sự quyết tâm và niềm đam mê của các thí sinh thể hiện qua từng món ăn dự thi. Đặc biệt với thí sinh miền Bắc, họ để lại cho tôi rất nhiều ấn tượng bởi sự đa năng trong cách chế biến món ăn thuộc nhiều lãnh thổ khác nhau và cách thí sinh sử dụng và kết hợp hương vị vô cùng độc đáo”.

Thí sinh miền Bắc để lại cho giám khảo Kim Oanh rất nhiều ấn tượng bởi sự đa năng trong cách chế biến món ăn thuộc nhiều lãnh thổ khác nhau và cách thí sinh sử dụng và kết hợp hương vị vô cùng độc đáo

Gắn bó và đồng hành với MasterChef Vietnam từ mùa đầu tiên, giám khảo Luke Nguyễn cũng vô cùng thích thú và hào hứng bởi các món ăn, các hương vị cũng như những câu chuyện về thí sinh đã đem lại cho anh những trải nghiệm tuyệt vời. Nói về chất lượng thí sinh mùa giải này, vị giám khảo giản dị, gần gũi này chia sẻ, “Điều đầu tiên tôi nhận thấy là thí sinh năm nay đã có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng khi đến với cuộc thi, không chỉ trong cách nấu mà về tổng thể từ cách lựa chọn nguyên liệu, chế biến lẫn trình bày món ăn. Tôi thật sự ấn tượng về điều này. Thí sinh ở mỗi khu vực đều có những thế mạnh riêng và cách chinh phục giám khảo bằng những món ăn mang phong cách của riêng mình. Nếu thí sinh miền Nam chú trọng đến hương vị dân dã của từng vùng miền, thì cách mà các thí sinh miền Bắc giới thiệu ẩm thực Việt Nam và thế giới đến căn bếp của MasterChef Vietnam lại khiến tôi vô cùng thích thú”.

Luke Nguyễn đánh giáo cao sự chuẩn bị kỹ lưỡng của các thí sinh

Trong khi đó, vị giám khảo khó tính Tuấn Hải lại đánh giá cao sự chu đáo và tỉ mỉ của thí sinh dành cho món ăn dự thi của mình. Theo anh, thí sinh từ vòng sơ loại đến Chinh phục giám khảo, "tôi đánh giá cao chất lượng thí sinh năm nay khi có sự đầu tư không chỉ cách thức thực hiện và trình bày món ăn mà cả khả năng thuyết trình để thuyết phục ban giám khảo. Các bạn đã biết vận dụng kĩ năng để nấu những món sở trường, chọn món ăn rất cẩn trọng ngay từ những vòng đầu tiên. Sự cẩn thận và chu đáo này tôi nghĩ một phần các bạn năm nay đã có sự chuẩn bị tốt hơn từ việc theo dõi các phiên bản nước ngoài lẫn Vua đầu bếp mùa đầu tiên. Thế nên, tôi tin rằng càng vào những vòng sau, cuộc cạnh tranh sẽ thêm phần khốc liệt và gây cấn hơn bao giờ hết".

Bốn giám khảo MasterChef Vietnam mùa 2

Như vậy, trước sự đánh giá cao của BGK dành cho các thí sinh, hi vọng MasterChef Việt mùa hai sẽ có nhiều phần thi đặc sắc để chọn ra người xứng đáng nhất với vương vị Vua đầu bếp.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Vua Đầu Bếp – MasterChef Vietnam