MasterChef: Lê Chi xem Quốc Thịnh “như là con”

Ngày 17/08/2014 02:14 AM (GMT+7)

Các thí sinh đã có một cuộc đồng đội vô cùng gay cấn và Lê Chi, Quốc Thịnh được coi là những người ồn ào nhất căn bếp.

Sau những giây phút hồi hộp và hào hứng khi lần đầu được khám phá “Căn bếp trong mơ” của MasterChef Vietnam mùa thứ hai, 12 ứng viên xuất sắc nhất lập tức đối diện với những căng thẳng đầu tiên trong phần thi đồng đội đầy bất ngờ và kịch tính.

Là phần thi mang đến không gian sáng tạo không giới hạn cho Top 12, “Bạn là ai?” chính là đề bài đầu tiên dành những đầu bếp không chuyên xuất sắc nhất của Vua đầu bếp Việt Nam mùa thứ hai. Một món ăn hoàn hảo không chỉ thể hiện qua hương vị hài hoà, trình bày đẹp mắt mà hơn hết, phải nói lên thương hiệu của chính người đầu bếp. Với đề thi này, mỗi thí sinh sẽ có 5 phút để chọn nguyên liệu và 60 phút để chế biến và trình bày món ăn ngon nhất của mình.

masterchef: le chi xem quoc thinh “nhu la con” - 1

Ban giám khảo chính thức

Kết thúc thời gian lựa chọn nguyên liệu, điều bất ngờ đã đến với thí sinh khi ban giám khảo tuyên bố sẽ chia 12 thí sinh thành 6 đội và người đồng đội của họ chính là người đang đứng bên cạnh. Sẽ chỉ có một trong hai món ăn được chọn và người có món ăn được chọn sẽ là người hướng dẫn cho đồng đội của mình thực hiện.

Xem các phần khác của tập 4 tại đây:

Kết quả phần thi đồng đội

Phần thi loại người với nguyên liệu xoài

Quỳnh Như bị món xoài hạ gục

Sự khó khăn cũng bắt đầu từ đây khi người thực hiện phải nấu món ăn không hề quen thuộc với mình, và người hướng dẫn chỉ có thể truyền đạt cách nấu cho người đồng đội cho dù vai trò của người hướng dẫn gần như mang tính quyết định cho thành công của món ăn. Chính vì vậy, ngoài khả năng làm việc nhóm, sự lắng nghe và chia sẻ thông tin giữa các thành viên trong quá trình thực hiện món ăn sẽ góp phần rất quan trọng để hoàn thành tốt phần thi này. Bất ngờ trước sự thay đổi lớn này, thí sinh Ngọc Thúy cho biết: “Thật ra khi bạn nấu món ăn của bạn thì nó rất là dễ nhưng để bạn đứng hoặc chỉ huy người khác thì rõ ràng nó sẽ hơi khó một xíu”. Trong khi đó, Xuân Huy lại cho đây là một đề thi khá khó khăn và hóc búa.

Ở phần thi đồng đội đầu tiên này, Quỳnh Như và cô Thanh Ngân gặp chút khó khăn và lúng túng khi quyết định chọn “Thịt bò áp chảo kèm salad” của Quỳnh Như, thay cho món “Bún cá hồi nướng” của của cô Thanh Ngân. Trong khi đó, các đội còn lại dường như đã thống nhất lựa chọn món ăn dự thi cho đội của mình. Đó là, món “Cua sốt cay” của Minh Nhật do Khánh Phương thực hiện, Ngọc Thúy sẽ nấu món “Cá hồi áp chảo” do Xuân Huy hướng dẫn, món “Ốc om chuối đậu” của chị Ngọc Ái do anh Thanh Tùng thực hiện, “Cánh gà chiên nước mắm” của chị Lê Chi do Quốc Thịnh chế biến hay món “Vũ điệu hoang dã” của Thanh Dương được thực hiện bởi chị Thu Thủy.

masterchef: le chi xem quoc thinh “nhu la con” - 2

Món cua sốt cay của Minh Nhật do Khánh Phương thực hiện

Lê Chi xem Quốc Thịnh “như là con”

Lê Chi và Quốc Thịnh được xem là đội thi “ồn ào” nhất trong gian bếp của MasterChef Vietnam bởi sự hối thúc không ngừng từ phía người hướng dẫn Lê Chi dành cho Quốc Thịnh dù với chị “Cậu ấy là một học trò rất giỏi”. Thậm chí, chị còn xem người đồng đội như một… đứa con của mình và “khi mẹ nói thì con không được nói”, cũng như dùng “bản năng của người mẹ” để hướng dẫn. Quan sát phần thi của “cặp đôi” này, giám khảo Kim Oanh không khó để nhận ra “khả năng chịu đựng” rất giỏi của Quốc Thịnh trước áp lực mà chị Lê Chi dành cho mình. Đến khi giám khảo Tuấn Hải trêu rằng, liệu anh có thể chịu được một người mẹ như vậy không thì anh chàng không ngần ngại tiết lộ: “Thật ra thì mẹ em còn khó tính hơn”. Có thể thấy, thí sinh Lê Chi khá hài lòng khi Quốc Thịnh tỏ ra phối hợp khá ăn ý với cô.

masterchef: le chi xem quoc thinh “nhu la con” - 3

Lê Chi và Quốc Thịnh được xem là đội thi “ồn ào” nhất trong gian bếp của MasterChef Vietnam bởi sự hối thúc không ngừng từ phía người hướng dẫn Lê Chi dành cho Quốc Thịnh

Là thí sinh lớn tuổi nhất trong Top 12, cô Thanh Ngân cho biết thế mạnh của mình là các món ăn Việt nên khi nấu món ăn mang phong cách Âu của Quỳnh Như, cô gặp chút khó khăn. Bên cạnh đó, cách truyền đạt thông tin và hướng dẫn của Quỳnh Như lại khiến cô Thanh Ngân khá lúng túng: “Như hướng dẫn cho tôi rất là khó hiểu, nó cũng lộn xộn không có đầu có cuối mà Như cứ giục hối thúc tôi rất là rối. Tôi chỉ sợ khi món ăn của mình chưa xong thì đã hết giờ”. Trong khi đó, bản thân Quỳnh Như lại cho rằng: “Món ăn của em thật ra không phức tạp, chỉ cần những kỹ thuật cơ bản nhưng có lẽ cả em và cô Ngân đều khá căng thẳng vì không được nấu món ăn của mình mà phải nấu của người khác nên luống cuống.”

Ở phía những đội khác, thí sinh Ngọc Thúy khá hài lòng người đồng đội của mình là Xuân Huy: “Huy chỉ món ăn cho tôi món ăn rất nhanh nhạy và có một cách sắp xếp rất là tốt. Tôi cảm giác được khoảng 98% hài lòng khi đồng hành cùng với Xuân Huy”. Ở những phút cuối cùng, phần thịt bò của Thanh Ngân và Quỳnh Như vẫn chưa được chín, trong khi đó, Thanh Dương khá lo lắng cho món ăn của đội mình khi cô Thu Thủy không thực hiện được phần trang trí như mong muốn của anh.

masterchef: le chi xem quoc thinh “nhu la con” - 4

Thí sinh Ngọc Thúy khá hài lòng người đồng đội của mình là Xuân Huy

Cùng xem phần thi đồng đội đầy áp lực tại đây:

Kết thúc vòng thi đầu tiên, các đội đã bắt đầu trình bày món ăn của mình đến ban giám khảo. Chọn món ăn nổi tiếng của Singapore là “Cua sốt cay”, Minh Nhật và Khánh Phương đã trở thành đội an toàn đầu tiên khi ghi điểm với thịt cua ngon dù vị cay chưa như giám khảo Luke Nguyễn mong muốn. Với đội của Lê Chi và Quốc Thịnh, dù bị nhận xét là hơi “lu bu” trong quá trình thực hiện nhưng với “Cánh gà chiên nước mắm” có hương vị ngon, họ đã trở thành đội thứ hai nhận được chiếc vé an toàn trong thử thách đồng đội này.

masterchef: le chi xem quoc thinh “nhu la con” - 5

Nhóm rơi vào vòng nguy hiểm

Được giám khảo Luke Nguyễn đánh giá “Cá hồi áp chảo” là món ăn có màu sắc, hấp dẫn và có cách trình bày tiêu chuẩn của nhà hàng cao cấp, Xuân Huy và Ngọc Thúy đã trở thành 2 thí sinh có món ăn xuất sắc nhất trong vòng đấu này. Như vậy, đội của Thu Thủy – Thanh Dương, Thanh Tùng – Ngọc Ái và Thanh Ngân – Quỳnh Như đã chính thức rơi vào nhóm nguy hiểm, có nguy cơ phải tiếp tục bước vào thử thách loại người tiếp theo.

Ngọc Thúy "cứu" chồng

Trở thành nhóm thí sinh có món ăn ngon nhất, Ngọc Thúy cùng Xuân Huy được quyền ưu tiên chọn ra đội tiếp theo được an toàn trong số 3 đội còn lại. Nhận thấy chị Ngọc Thuý là người có công lớn trong thành công của đội mình, Xuân Huy đã nhường quyền quyết định cho Ngọc Thuý như là một món quà anh dành cho chị.

Không nằm ngoài dự đoán của Khánh Phương rằng “Chắc chắn chị Thúy sẽ cứu anh Tùng, chuyện đó rõ như ban ngày luôn” và Thanh Dương: “Mình đã cảm nhận được đội của anh Xuân Huy và Ngọc Thúy sẽ hướng về đội của anh Tùng và chị Ái” và tận dụng cơ hội “ngàn năm có một” này, Ngọc Thúy đã không chần chừ chọn đội của chồng là anh Thanh Tùng và chị Ngọc Ái thoát khỏi vòng nguy hiểm với lý do, đội Thanh Tùng có sự kết hợp cao giữa 2 thành viên. Điều này đồng nghĩa với 4 thí sinh Thanh Ngân, Quỳnh Như, Thu Thuỷ và Thanh Dương phải tiếp tục phần thi kỹ năng để giành lấy cơ hội ở lại với chương trình.

Thất bại từ thử thách trước, Thanh Ngân, Quỳnh Như, Thanh Dương và Thu Thủy phải bước vào vòng thi loại người đầu tiên để tìm ra 3 thí sinh an toàn còn lại. Với một loại trái cây khá quen thuộc và có giá trị cao về mặt dinh dưỡng là xoài, các thí sinh bắt buộc phải dùng xoài làm nguyên liệu để nấu một món ăn nhưng không nhất thiết phải là nguyên liệu chính, có thể là nguyên liệu phụ. Một nguyên liệu đơn giản nhưng làm thế nào để xử lý đúng và sáng tạo với nguyên liệu ấy lại là một thách thức lớn đặt ra cho họ.

Với 5 phút để chọn những nguyên liệu đi kèm và 60 phút để chế biến và trình bày, các ứng viên phải sáng tạo ra một món ăn với một thành phần không thể thiếu là xoài. Trong vòng loại trực tiếp này, “người chủ của 3 gian bếp” Thanh Ngân đã nhanh chóng chọn cho mình món “Nộm tôm xoài”, còn Quỳnh Như lại chọn món “Gỏi xoài Thái Lan” vì đây là món cô cảm thấy tự tin và thích nhất. Với Thanh Dương – một thí sinh tiềm năng theo đánh giá của Luke Nguyễn, sau 10 phút thì đã nghĩ ra món “Gỏi xoài Nam Bộ” để chinh phục ban giám khảo trong vòng loại này. Riêng chị Thu Thủy lại chọn món ngọt “Cupcake caramel muối kem xoài” để thể hiện khả năng của mình.

Trong khi Thanh Dương và Thanh Ngân đang tỏ ra khá tự tin với món ăn của mình thì Thu Thủy lại phạm phải sai lầm khi cho bánh vào lò muộn và dẫn đến tình trạng bánh không được chín. Sai lầm từ việc mất quá nhiều thời gian vào việc làm kem xoài mà quên mất rằng món chín của mình là cupcake đã khiến món ăn của cô không được hoàn hảo và nhận khá nhiều lời phê bình từ ban giám khảo. GK Kim Oanh đã nhận xét rằng: “Oanh phải thẳng thắn nói với chị là món này của chị chưa chín".

masterchef: le chi xem quoc thinh “nhu la con” - 6

Thanh Dương đã bứt phá ngoạn mục với món “Gỏi xoài Nam Bộ”

Nhờ vào sự khá sáng tạo và kỹ thuật cắt thái tốt, Thanh Dương đã bứt phá ngoạn mục với món “Gỏi xoài Nam Bộ” với nước sốt phá cách, được ban giám khảo đánh giá cao. Riêng phần trình bày, giám khảo Kim Oanh đã không ngần ngại dành lời khen cho anh chàng Bartender trẻ tuổi này: “Chị không có bất cứ lời chê nào với cách trang trí món ăn của em, rất hiện đại, rất đẹp!” Món ăn này cũng giúp anh trở thành thí sinh an toàn đầu tiên trong nhóm 4 thí sinh rơi vào vòng nguy hiểm.

masterchef: le chi xem quoc thinh “nhu la con” - 7

Quỳnh Như chọn món bánh “Bánh crepe xoài” với các nguyên liệu còn lại là dừa khô, bột và kem để thuyết phục ban giám khảo thay cho “Gỏi xoài Thái Lan” đã định từ trước

Một tai nạn nhỏ xảy ra với Quỳnh Như khi những quả chanh của cô không vắt được nước đã khiến món gỏi xoài của Quỳnh Như gần như là thất bại trong những phút đầu tiên. Khá hoảng loạn và lúng túng để xoay sở với món ăn của mình, Quỳnh Như đành nhờ sự trợ giúp từ các thí sinh an toàn đang theo dõi từ phía trên lan can. Quyết định thay đổi món ăn ở những phút cuối cùng từ sự hướng dẫn của chị Lê Chi, Quỳnh Như chọn món bánh “Bánh crepe xoài” với các nguyên liệu còn lại là dừa khô, bột và kem để thuyết phục ban giám khảo thay cho “Gỏi xoài Thái Lan” đã định từ trước. Tình huống này đã khiến Khánh Phương cho rằng việc hỗ trợ của Lê Chi đối với Quỳnh Như là không công bằng đối với các thí sinh khác.

Sự mất bình tĩnh cùng việc thiếu quyết đoán trong chính món ăn của mình đã khiến món “Bánh crepe xoài” của Quỳnh Như hoàn toàn thất bại. Cô “Công chúa mập” dường như đã không làm nên một chiếc bánh crepe hoàn hảo khi toàn bộ bánh bị cắt vụn ra khiến giám khảo Luke Nguyễn hoàn toàn thất vọng về món ăn này.  

Trong khi đó, món “Nộm tôm xoài” ngon với nước mắm được pha chế xuất sắc đã giúp cô Thanh Ngân thành công thuyết phục ban giám khảo và trở thành ứng viên thứ 2 sau Thanh Dương chính thức bước vào vòng an toàn.

masterchef: le chi xem quoc thinh “nhu la con” - 8

“Nộm tôm xoài” ngon với nước mắm được pha chế xuất sắc đã giúp cô Thanh Ngân thành công thuyết phục ban giám khảo

Với chiếc bánh cupcake chưa chín đã một lần nữa đưa Thu Thủy cùng Quỳnh Như rơi vào nhóm nguy hiểm còn lại. Sau những giây phút căng thẳng chờ đợi kết quả, cuối cùng Quỳnh Như trở thành thí sinh đầu tiên trong Top 12 phải trả lại chiếc tạp dề trắng cho chương trình với món ăn không hoàn chỉnh của mình. Việc chia tay thí sinh Quỳnh Như đồng nghĩa với chiếc vé vào vòng trong tiếp theo dành cho “mẹ đơn thân” Thu Thủy.

masterchef: le chi xem quoc thinh “nhu la con” - 9

Cánh cupcake chưa chín của Thu Thủy

Chia tay cô “Công chúa mập” Quỳnh Như cùng với nhiều tiếc nuối, 11 ứng viên sẽ tiếp tục chặng đua của mình trong căn bếp trong những thử thách mới trong tập 6 của Vua đầu bếp Việt Nam, các bạn hãy cùng đón xem nhé!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Vua Đầu Bếp – MasterChef Vietnam
Tin hay đừng bỏ lỡ