MasterChef Việt: Đánh mất cơ hội chỉ vì trứng gà

Ngày 20/09/2015 06:00 AM (GMT+7)

Trong phần thi thử thách kỹ năng cơ bản đầu tiền, nhiều thi sinh đã mất bình tĩnh, thậm chí có thí sinh còn bị loại ngay sau vài phút thi đấu.

Trứng gà, tưởng dễ mà khó

Ở vòng thi Vượt qua thử thách đầu tiên trong các mùa MasterChef, BGK có thể thử thách bất kỳ các thí sinh một kỹ năng nấu bếp cơ bản nào đó. Đó có thể là kỹ năng thái hành, kỹ năng tráng trứng… còn năm nay là kỹ năng tách riêng lòng trắng và lòng đỏ của 50 quả trứng trong khoảng thời gian 10 phút.

Theo đó, ban giám khảo sẽ quan sát và đánh giá khả năng của các thí sinh để đưa ra quyết định. Đây là một cột mốc quan trọng để đưa các ứng viên tài năng nhất đến với căn bếp chính thức của Vua đầu bếp.

MasterChef Việt: Đánh mất cơ hội chỉ vì trứng gà - 1

Bộ ba giám khảo

Trứng là một nguyên liệu được sử dụng thường xuyên trong mọi căn bếp gia đình, vì thế thử thách này khiến các thí sinh vô cùng hào hứng, thích thú. Đặc biệt là các thí sinh nữ, nhiều người tự tin sẽ chiến thắng phần thi này.

MasterChef Việt: Đánh mất cơ hội chỉ vì trứng gà - 2

Ban đầu khi nhìn thấy nguyên liệu, các thí sinh rất hào hứng và tự tin...

Tuy nhiên, không phải cứ quen là có thể làm được và dễ thì vượt qua một cách đơn giản. Nhiều thí sinh đã mất bình tĩnh, run tay đến nỗi mới đập trứng xong lòng đỏ đã vỡ, thậm chí còn để mình bị loại ngay trong những phút đầu tiên của chương trình.

Ngay cả với một người có kinh nghiệm nấu nướng lâu năm như chị Thanh Thảo còn phải thốt lên: “Mình quá run đi, đập cái trứng đầu tiên đã bị bể làm mình còn run hơn”.

Còn Thuý Ngân đã phải trả tạp dề và ra về ngay ở phút đầu tiên vì “run quá, không kiểm soát được đôi tay của mình” khiến cho khu vực thi mất vệ sinh, và quan trọng hơn là cô sinh viên trẻ đã đập trứng sai cách.

MasterChef Việt: Đánh mất cơ hội chỉ vì trứng gà - 3

... nhưng chỉ ít phút sau đó, Thúy Ngân đã bị loại do mất kiểm soát và đập trứng sai cách

Việc bị loại sớm của thí sinh đầu tiên càng khiến cho không khí trong căn bếp càng trở nên áp lực. Đó cũng là lý do khiến các thí sinh như cô Lan Anh hay nhà thiết kể trẻ Lan Anh, vốn là những người dày dạn kinh nghiệm đứng bếp “bị đánh mất mình” và trở nên luống cuống.

Tuy nhiên, cũng có thí sinh xuất sắc với kỹ năng này nên giành được giành được vị trí đầu tiên trong top 13 của Vua đầu bếp. “Mình thật sự cảm thấy hãnh diện và tự hào. Giây phút đó mình rất mong mẹ sẽ thấy hãnh diện về con gái”, Tú Oanh (19 tuổi, sinh viên Đại học Thương mại) chia sẻ cảm xúc.

Tú Oanh xuất sắc trong phần thi kỹ năng cơ bản

Kết thúc thời gian thử thách, ban giám khảo đã chọn ra 9 thí sinh an toàn tiếp theo là Quốc Việt, Kim Oanh cùng Bích Hạnh, Quang Đạt, Hồng Nhung, Ngọc Anh, Thanh Cường, Quốc Cường và Phan Anh.

10 thí sinh đã an toàn sau vòng thi kỹ năng tách trứng

Với nhóm thí sinh còn lại, hai giám khảo Hoàng Khải và Tuấn Hải đã tiếp tục xem xét kỹ lưỡng phần lòng trắng và lòng đỏ đã được tách để đưa ra quyết định loại. Theo đó, Nguyễn Thị Lan Anh là thí sinh tiếp theo phải nói lời chia tay chương trình vì cô không hoàn thành phần thi trong 10 phút. Trong khi đó, Minh Trang, Duy Anh và cô Tô Thị Lan Anh cũng không may mắn khi với thành phẩm lòng đỏ còn quyện nhiều trong lòng trắng.

Với 5 thí sinh còn lại là Phạm Tuyết, Đăng Vũ, Nguyễn Thị Quế, Thanh Thảo và Quang Huy, bộ ba giám khảo đã quyết định sẽ trao cho họ một cơ hội nữa để chứng minh khả năng và khẳng định mình là người xứng đáng có mặt trong top 13 với thử thách sáng tạo tiếp theo.

Xem phần thi kỹ năng tách trứng của các thí sinh:

Thử thách với món gà:  Ít món ăn nổi bật

Ở thử thách tiếp theo, với nguyên liệu chính là gà, mỗi thí sinh phải nấu một món ăn trong khoảng thời gian 40 phút.

Xem thêm video phần thi khác của tập 3:

Tự cứu mình bằng các món gà

Với sự hạn chế các nguyên liệu phụ và các loại gia vị ở vòng thi này, việc sáng tạo để làm nên những món ăn xuất sắc sẽ là yếu tố quan trọng giúp mỗi thí sinh giành lấy cơ hội bước vào căn bếp chính thức của chương trình.

Cũng có lẽ vốn thời gian và nguyên liệu ít ỏi nên các món ăn của các thí sinh trong phần thi này chưa có sự nổi trội và xuất sắc.

Ngay từ đầu, Quang Huy đã nghĩ đến món ăn Mì xào gà với ký ức tuổi thơ của mình. Tuy nhiên anh cũng sơ xuất vì nếu làm món ăn này sẽ khiến mì trở thành nguyên liệu chính. Linh hoạt hơn một chút, Quang Huy thay đổi tên món ăn là Chả gà ăn kèm với mì xào để “đánh lạc hướng” ban giám khảo.

Kết quả là món chả gà tuy chưa thực sự làm nổi bật nguyên liệu chính nhưng Quang Huy đã ghi điểm với ban giám khảo với món ăn khá ngon miệng. Tuy nhiên, việc gây lãng phí nguyên liệu và thiếu nghiêm túc khi thực hiện phần thi cũng khiến chàng trai này bị giám khảo Hoàng Khải và Tuấn Hải nhắc nhở.

MasterChef Việt: Đánh mất cơ hội chỉ vì trứng gà - 6

MasterChef Việt: Đánh mất cơ hội chỉ vì trứng gà - 7

Món chả gà ăn với mì xào của Quang Huy chưa làm nổi bật được nguyên liệu chính, tuy nhiên hương vị ngon đã thuyết phục được BGK

Trong khi đó, thí sinh Phạm Tuyết (Quảng Nam) nhanh chóng lựa chọn chế biến món Âu, Gà áp chảo sốt cà ri. Món ăn tuy chưa được trang trí đẹp như theo đánh giá của GK Hoàng Khải nhưng vị lại chinh phục được GK Tuấn Hải. Còn GK Christine Hà lại thích phần nước sốt cà ri đầy sáng tạo khi trộn bột nghệ vào mặc dù phần thịt chị lại không thích vì cảm thấy hơi dai.

MasterChef Việt: Đánh mất cơ hội chỉ vì trứng gà - 8

MasterChef Việt: Đánh mất cơ hội chỉ vì trứng gà - 9

Phạm Tuyết và món Gà áp chảo sốt cà ri

Trong khi đó, Đăng Vũ lại mang đến món Gà xào nấm giàu hương vị và thanh mát. Sử dụng 6 loại nấm khác nhau, món ăn của Đăng Vũ tạo ấn tượng ở phần trang trí khá đẹp mắt với nhiều màu sắc từ các loại nguyên liệu. Đặc biệt, các nguyên liệu vừa chín tới và vừa miệng đã mang lại điểm cộng cho thí sinh này.

MasterChef Việt: Đánh mất cơ hội chỉ vì trứng gà - 10

Món Gà xào nấm của Đăng Vũ

Với những phần thể hiện vượt trội hơn, Phạm Tuyết, Đăng Vũ và Quang Huy đã được ban giám khảo chọn để đi tiếp.

Với món Gà kho gừng của thí sinh Thanh Thảo, thay vì chọn đùi hay ức gà thì chị lại chọn cánh và lại chặt gà quá lớn, cộng với thời gian kho chưa đủ để thấm gia vị đã khiến món ăn của chị chưa đủ làm hài lòng khẩu vị của ban giám khảo.

MasterChef Việt: Đánh mất cơ hội chỉ vì trứng gà - 11

MasterChef Việt: Đánh mất cơ hội chỉ vì trứng gà - 12

Gà kho gừng của thí sinh Thanh Thảo không giúp chị được ở lại

Gặp vấn đề tương tự, chị Nguyễn Thị Quế với áp lực về mặt thời gian cộng thêm sự căng thẳng khi bước vào thử thách, chị đã chặt miếng gà quá lớn và chọn chảo cũng quá lớn so với lượng gà cần nấu, kết quả đã làm cho món Gà xào sả ớt bị nhạt. Hơn nữa, phần sợi sả trang trí chiên chưa giòn cùng phần trang trí “không liên quan” đã làm chị Quế bị mất điểm ở phần thi quan trọng này. Không tận dụng tốt cơ hội được trao ở phần thi quyết định, chị Thảo và chị Quế buộc phải trả lại chiếc tạp dề và ra về trong tiếc nuối.

Kết thúc vòng Vượt qua thử thách, 13 ứng viên cho căn bếp MasterChef - Vua Đầu bếp Việt đã chính thức lộ diện: Tú Oanh, Quang Đạt, Quốc Việt, Kim Oanh, Thanh Cường, Bích Hạnh, Phan Anh, Ngọc Anh, Đăng Vũ, Hồng Nhung, Quang Huy, Quốc Cường và Phạm Tuyết. Hi vọng trong các phần thi tiếp theo, 13 gương mặt này sẽ đem lại cho khán giả những món ăn hấp dẫn, những phút thi đấu thực sự kịch tính hơn.

Theo Lan Tường (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Vua Đầu Bếp – MasterChef Vietnam