MasterChef VN: 2 thí sinh sẽ bị loại trong tập tối nay

Ngày 14/11/2015 09:30 AM (GMT+7)

Không phải là loại một thí sinh như các phần trước, trong tập 11 Vua đầu bếp sẽ loại trực tiếp 2 người khiến chiếc vé đi tiếp ngày càng trở nên khó khăn hơn.

Nếu kết thúc tập 10 có nhiều bất ngờ thì có lẽ tập 11 Vua đầu bếp Việt Nam sẽ có nhiều biến động. Thay vì chỉ loại 1 thí sinh, BGK sẽ trực tiếp loại 2 người. Điều này khiến cơ hội đi tiếp của họ trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Cũng trong tập này, BGK khách mời sẽ có NSƯT Chí Trung và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng.

MasterChef VN: 2 thí sinh sẽ bị loại trong tập tối nay - 1

BGK khách mời sẽ có NSƯT Chí Trung và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng

Là ứng viên có món ăn ngon nhất trong tập trước, Phạm Tuyết đã quyết định chọn đội hình 3 thành viên để giành quyền chọn món ăn cho đội mình.

Như vậy, đội của Bích Hạnh sẽ có 4 thành viên và sẽ thực hiện các món ăn trong thực đơn còn lại. Có thể nói, đây là thử thách “không cân sức” nhưng ở Vua đầu bếp, mọi bất ngờ đều có thể xảy ra, và bất kỳ sai sót nào cũng khiến họ đối mặt với nguy cơ ra về ở thử thách áp lực sau đó.

MasterChef VN: 2 thí sinh sẽ bị loại trong tập tối nay - 2

Bích Hạnh và Phạm Tuyết là hai đội trưởng trong tập này

Là người được chọn ứng viên đầu tiên, Phạm Tuyết đã chọn Phan Anh, trong khi Bích Hạnh lại khiến mọi người ngạc nhiên với việc chọn Quốc Việt.

MasterChef VN: 2 thí sinh sẽ bị loại trong tập tối nay - 3

MasterChef VN: 2 thí sinh sẽ bị loại trong tập tối nay - 4

Đội đỏ của Bích Hạnh

Tuy nhiên, Bích Hạnh hài hước lý giải: “Quốc Việt là con rắn hai đầu. Tôi đã dùng những lời lẽ ngon ngọt để khuyến khích anh ấy. Anh ấy chịu làm việc thì không sao nhưng nếu không chịu làm việc thì sẽ quay ra cắn lại tôi. Tôi cũng nghĩ chọn Quốc Việt sẽ hơi mạo hiểm cho mình nhưng tôi thích cảm giác đó”.

Cuối cùng, không chọn theo chiến lược mà dùng tình cảm, cô gái đến từ Quảng Nam đã xây dựng bộ ba Phạm Tuyết – Phan Anh - Quốc Cường để đương đầu với thử thách mới, mà theo lý giải của cô thì việc chọn lựa này mang đến một giá trị còn lớn hơn cả sự thắng thua, đó là sự đam mê, là sự gắn bó anh em với nhau bởi lẽ trong ngôi nhà chung, họ cũng là những người anh – em rất thân thiết.

MasterChef VN: 2 thí sinh sẽ bị loại trong tập tối nay - 5

MasterChef VN: 2 thí sinh sẽ bị loại trong tập tối nay - 6

Đội xanh của Phạm Tuyết

Dù cả Quốc Cường và Phan Anh đều rất hạnh phúc và hài lòng với sự lựa chọn của đội trưởng của mình, thế nhưng chàng trai trẻ Phan Anh cũng hài hước nhận định: “Với đội hình chị Tuyết chọn hôm nay thì nó không khác gì 3 con thỏ đấu với 4 con sói già cả”.

Với đội hình Bích Hạnh – Quốc Việt – Thanh Cường – Quang Đạt, việc sở hữu và chỉ huy những ứng viên mạnh đã khiến cho giám khảo Tuấn Hải lo lắng thay cho đội trưởng Bích Hạnh: “Em có trong tay một đội quân mạnh như thế này mà em không làm được gì, em không điều khiển được thì em phải hết sức cẩn thận đấy nhé!”.

MasterChef VN: 2 thí sinh sẽ bị loại trong tập tối nay - 7

MasterChef VN: 2 thí sinh sẽ bị loại trong tập tối nay - 8

Bích Hạnh rất tự tin với đội hình làm việc của đội mình

Dù vậy, khác ở thử thách đồng đội lần trước, Bích Hạnh lại tỏ ra rất thoải mái và tự tin: “Tôi cũng phải cám ơn Tuyết rất nhiều vì Tuyết đã tự chọn cho tôi một đội hình rất mạnh như vậy. Nhưng không đơn thuần là Tuyết tốt với tôi như vậy, có 2 tình huống có thể xảy ra. Một là nếu đội Tuyết thua, thì Tuyết có thể đấu với chiến thắng những người còn lại. Hai là đánh về phía tôi. Nếu đội Tuyết thắng, thì người ra về hôm nay chính là tôi.”

MasterChef VN: 2 thí sinh sẽ bị loại trong tập tối nay - 9

Chirisitine Hà xúc động khi phải chia tay 2 thí sinh

Phạm Tuyết và Bích Hạnh, mỗi người đều có khả năng và chiến lược dẫn dắt đội riêng. Bên cạnh đó, Thanh Cường có tận dụng tốt cơ hội được trao của mình để tiếp tục đứng vững trong gian bếp chính? Sai lầm nào trong chế biến món ăn sẽ đưa 2 ứng viên của Vua đầu bếp phải chia tay trong nước mắt? Các bạn hãy cùng tiếp tục theo dõi nhé!

Theo Lan Tường (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Vua Đầu Bếp – MasterChef Vietnam