MasterChef: GK Tuấn Hải xấu hổ vì món ăn của Ngọc Anh

Ngày 25/10/2015 10:05 AM (GMT+7)

Mặc dù có thời gian 70 phút chế biến nhưng Ngọc Anh chỉ đưa ra được một món súp đơn giản thậm chí còn chưa chín khiến GK Tuấn Hải không hài lòng.

Ngọc Anh Bước vào tập 8, áp lực bởi những đề thi ngày càng khó hơn khiến các thí sinh trở nên căng thẳng tuy nhiên cũng không ít thí sinh rất tự tin vào khả năng chế biến món ăn của mình. Cũng có những thí sinh vẫn mãi đứng ở vị trí tụt lùi mà không hề có sự bứt phá.

Xem thêm các video trong tập 8:

Phần thử thách kỹ năng của các thí sinh

Đăng Vũ chia tay Vua đầu bếp

Thanh Cường xuất sắc, Ngọc Anh gây xấu hổ

Trong phần thi chiếc hộp bí mật, các thí sinh nhận được các nguyên liệu chính để làm ra một chiếc bánh pizza. Đây không phải là lợi thế của hầu hết các thí sinh vì nhiều người không biết nhiều món Âu. Song, may mắn là BGL không bắt buộc họ phải làm một chiếc pizza mà thí sinh có thể sử dụng nguyên liệu này làm ra một món ăn họ thích.

masterchef: gk tuan hai xau ho vi mon an cua ngoc anh - 1

Ban giám khảo trong phần thi này

Chính vì vậy, người chọn làm bánh pizza chỉ có Thanh Cường, Quốc Cường, Quang Đạt và Phạm Tuyết. Còn lại, các thí sinh đều chọn các món ăn trong khả năng nấu của mình.

masterchef: gk tuan hai xau ho vi mon an cua ngoc anh - 2

Các nguyên liệu trong chiếc hộp bí mật

Có lẽ vì gia đình có truyền thống làm bánh mì nên Thanh Cường nhập cuộc một cách rất nhanh chóng. Anh làm đế bánh gần giống với cách làm bánh mì. Để đế bánh có màu đẹp, Thanh Cường khôn ngoan thêm ít đường. Khi chiếc bánh được trình diện BGK, khiến BGK rất bất ngờ và hài lòng về kỹ năng làm bánh. Chef Hải còn nhận xét món ăn của anh “như không phải của một đầu bếp nghiệp dư”.

masterchef: gk tuan hai xau ho vi mon an cua ngoc anh - 3

Chiếc bánh pizza xuất sắc của Thanh Cường

Trong khi đó, dù lựa chọn làm pizza nhưng Phạm Tuyết lại không tự tin vào khả năng của mình khi liên tục “hỏi thăm” Thanh Cường, thậm chí cô còn chọn nguyên liệu theo anh để “làm đại, được thì được, không được thì thôi”.

masterchef: gk tuan hai xau ho vi mon an cua ngoc anh - 4

Phạm Tuyết liên tục hỏi ý kiến Thanh Cường

Chưa dừng lại ở đó, đến khi bắt tay vào thực hiện, cô còn liên tục xin “ý kiến tư vấn” Thanh Cường, từ công thức pha bột và men, đến cách nhào bột cho đạt yêu cầu.

Cô nói, “Không phải Tuyết hỏi anh Cường để làm được cái bánh pizza, mà cơ bản là Tuyết đã làm được. Còn hỏi là để củng cố và chắc rằng đế bánh không bị hư”. Hỏi nhiều khiến Thanh Cường không hài lòng nhưng anh vẫn nhiệt tình giúp đỡ. Dù vậy, Phạm Tuyết cũng cho ra được một chiếc Pizza sắc màu, tổng hợp các màu sắc của các nguyên liệu khá bắt mắt và đạt được yêu cầu cơ bản của một chiếc bánh pizza.

masterchef: gk tuan hai xau ho vi mon an cua ngoc anh - 5

Món pizza của Phạm Tuyết

Cùng chọn bánh pizza, Quang Đạt và Quốc Cường đã không làm ban giám khảo thất vọng bởi sự sáng tạo và cách tận dụng và kết hợp một cách hiệu quả các nguyên liệu.

masterchef: gk tuan hai xau ho vi mon an cua ngoc anh - 6

Pizza hải sản của Quốc Cường

masterchef: gk tuan hai xau ho vi mon an cua ngoc anh - 7

Pizza đế mỏng rất sáng tạo của Quang Đạt

Ở nhóm thí sinh còn lại, Quốc Việt, Bích Hạnh, Phan Anh, Đăng Vũ và Ngọc Anh lại có phần thể hiện chưa tốt ở vòng thi này.  

masterchef: gk tuan hai xau ho vi mon an cua ngoc anh - 8

5 thí sinh có phần thi chưa tốt trong phần Chiếc hộp bí mật

Với Bích Hạnh, ý định ban đầu là thực hiện món Bánh trung thu ngàn lớp, nhưng việc gặp vấn đề trong việc pha bột và không tạo được màu sắc như mong muốn vì lá dứa quá ít, nên chị đã nhanh trí chuyển sang làm một loại bánh khác, đó là Bánh tart hải sản.

Còn Ngọc Anh trong thời gian 70 phút để chế biến cô lại chọn làm món súp bằng các nguyên liệu phụ chứ không sử dụng nguyên liệu chính. Tuy nhiên chọn món ăn toàn xong Ngọc Anh vẫn không thể hoàn thiện được món ăn. Súp của cô vẫn sống, thiếu bột khiến loãng.

Mặc dù được Thanh Cường giúp đỡ phần lò nướng lúc cuối nhưng vẫn kịp cho súp chín. Món súp của Ngọc Anh khiến BGK không dám nếm thử thậm chí Chef Tuấn Hải còn cho rằng “rất xấu hổ bởi nếu vòng thi này là vòng loại thì tôi sẽ loại em đầu tiên. Đó là chưa kể đến việc cô dùng nguyên liệu phụ để làm ra món ăn này là hoàn toàn sai so với đề bài: “Tôi thật sự không dám thử, và chắc tôi cũng không dám đưa cho chị Hà đâu vì trứng còn sống, lòng trắng vẫn còn nguyên”.

Gặp phải vấn đề tương tự khi mang đến món Ớt chuông nhồi nướng ngũ vị chưa chín, Đăng Vũ cũng khiến ban giám khảo từ chối thử món ăn của mình.

Với Quốc Việt, sự sáng tạo của anh ở vòng thi này vô tình đã đẩy anh đi quá xa so với yêu cầu của đề bài với món Cơm rang thập cẩm. Dù đã tận dụng hầu hết các nguyên liệu được cho như tôm, lạp xưởng, sò điệp, xúc xích…, nhưng việc sử dụng nguyên liệu chính là gạo, ngô nhiều hơn cả những nguyên liệu có trong Chiếc hộp bí mật đã khiến giám khảo Tịnh Hải khá thất vọng và đưa ra lời nhắc nhở: “Quốc Việt rất tự tin nhưng cái tự tin của Quốc Việt là…quá, dẫn đến việc hơi cho mình là đúng tất cả. Đây là tiếng chuông cảnh báo cho em”.

masterchef: gk tuan hai xau ho vi mon an cua ngoc anh - 10

Món cơm rang thập cẩm của Quốc Việt bị lạc đề do anh chọn nguyên liệu chính là gạo không hề có trong đề thi

Về phía Quốc Việt, anh cũng khá thất vọng khi nhận được những lời đánh giá không mấy tích cực từ ban giám khảo: “Ngày hôm nay tôi bị ban giám khảo chê, gần đến mức thậm tệ như là Ngọc Anh và Đăng Vũ, thì thất sự cũng rất buồn

Thực hiện đúng theo yêu cầu của đề bài với những chiếc bánh pizza phá cách và hương vị tuyệt vời, Thanh Cường, Quốc Cường, Phạm Tuyết và Quang Đạt cũng chính là những viên có món ăn ngon nhất và được quyền an toàn ở vòng thi tiếp theo.

Trong đó, bằng sự khéo léo của đôi tay, sự sáng tạo trong cách chế biến và kết hợp nhuần nhuyễn các nguyên liệu, Thanh Cường đã vượt lên 3 đối thủ nặng ký để giành chiến thắng ở Chiếc hộp bí mật. Đây cũng là “thành quả xứng đáng sau những ngày lao động vất vả và một tuổi thơ đầy kỷ niệm” của chàng trai này. Như vậy, với chiến thắng thuyết phục này, Thanh Cường nắm chắc trong tay lợi thế lớn ở vòng thi tiếp theo. Trong khi đó, Quốc Cường, Quang Đạt và Phạm Tuyết cũng giành cho mình một vị trí an toàn, có mặt trong top 8 mà không cần phải thi ở vòng thử thách loại người sau đó.

Xem các thí sinh thi chiếc hộp bí mật tại đây:

Gặp đề bài khó, Đăng Vũ ra về trong tiếc nuối

Là người xuất sắc của phần thi trước, Thanh Cường được là người chọn nguyên liệu thi cho các thí sinh. Anh được chọn một trong hai nhóm nguyên liệu và gia vị của đồ Âu và Á, thế nhưng, nếu Thanh Cường chọn nguyên liệu đồ Âu thì các thí sinh phải nấu món Á, và ngược lại. Cuối cùng, Thanh Cường đã quyết định chọn nhóm nguyên liệu đồ Âu để 5 ứng viên còn lại chế biến thành một món Á trong Thử thách sáng tạo lần này.

Đây thực sự là một đề tài rất khó cho các thí sinh. Với các nguyên liệu Âu chế biến vào món Á làm sao để món ăn không mất đi nét đặc trưng của món Á mà nhìn vào vẫn nhận ra đó là nguyên liệu Âu.

masterchef: gk tuan hai xau ho vi mon an cua ngoc anh - 11

Các gia vị Âu, Á để Thanh Cường lựa chọn đề thi cho các thí sinh còn lại

Tự tin cho rằng “Thanh Cường chưa chắc loại được tôi vì đồ Á tôi nắm chắc hơn đồ Âu”, Quốc Việt quyết tâm làm món Cháo ngũ cốc với các nguyên liệu là nếp và các loại hạt để chứng minh khả năng của mình. Quyết định ban đầu là thế, nhưng lo sợ đậu khó có thể đạt đến độ nở và bở như mong muốn với quỹ thời hạn hẹp chỉ với 45 phút, anh đã nhanh chóng có phương án thay thế là món chè, thay vì cháo như dự định. Không dùng nhiều nguyên liệu Âu trong món ăn như mong đợi nhưng chính sự thông minh trong cách xử lý món ăn đã làm giám khảo Christine Hà đánh giá cao.

“Không lẫn vào đâu được” như giám khảo Tịnh Hải nhận xét, Phan Anh đã một lần nữa thể hiện kỹ năng làm bếp khá tốt của mình với món Cừu xào rau củ và Đùi gà chiên nước mắm vô cùng bắt mắt.

Giám khảo Tịnh Hải lại rất hài lòng về kỹ năng xử lý và kết hợp nguyên liệu của chàng trai này: “Thịt cừu của em khá là thành công ở điểm, rau củ không nhả nước để làm tanh thịt cừu. Nguyên liệu Âu em đã sử dụng là rosemary (lá hương thảo) để khử mùi của cừu là chính xác. Điều thứ hai tôi thấy ấn tượng là em làm gà sốt nước mắm, vị mặn của gà áp vào món thịt cừu xào rau củ làm hương vị rất hài hoà, tròn vị. Màu sắc đẹp, bóng và giữ được màu của rau củ”. Với món ăn thể hiện đúng yêu cầu của đề bài, dù không quá cầu kỳ nhưng có hương vị khiến ban giám khảo hài lòng, Quốc Việt và Phan Anh đã may mắn trở thành 2 thí sinh an toàn đầu tiên ở vòng thi cam go này.

Trong khi đó, món Nui xào bò của Bích Hạnh lại được xem là một lựa chọn thông minh, bởi sự an toàn và chính xác theo đề bài. Cô cũng là ứng viên có món ăn ngon nhất ở vòng thi quyết định này.

Quyết tâm không để những đối thủ khác đánh giá thấp mình, Ngọc Anh, đã chọn món Gỏi tôm chua ngọt để vươn lên và lấy lại vị trí xứng đáng cho mình. Nhưng cô vẫn không được Christine Hà đánh giá cao, vì món ăn này “không có gì thú vị”. Thực hiện món ăn mang tính an toàn vì sự đồng đều trong nguyên liệu Âu và Á, chưa có hương vị nổi bật nhưng Ngọc Anh vẫn đinh ninh “nhìn vào món ăn này chắc chắn mọi người sẽ nghĩ đây là món Á, không biết Á Thái hay Á Việt Nam”. Sự thiếu tin tưởng vào món ăn của cô đã khiến Christine Hà phải nhắc nhở: “Cho dù các bạn phục vụ món ăn gì, cũng phải tin vào món ăn mình làm ra. Đừng mang món ăn lên đây mà không biết làm gì, không biết nấu gì, không biết nói gì. Các bạn nấu món này nghĩ nó ngon thì phải nói để người khác có niềm tin vào bạn và tin rằng món này ngon”.

Tin chắc món Bò chiên xù sẽ giúp mình an toàn ở thử thách này, nhưng cách xử lý và kết hợp nguyên liệu trong món ăn của Đăng Vũ lại khiến ban giám khảo cảm thấy ái ngại, thậm chí còn thất vọng khi nếm thử món ăn này. Đó là chưa kể đến cách trang trí món ăn của Đăng Vũ còn “khá rối rắm”.

masterchef: gk tuan hai xau ho vi mon an cua ngoc anh - 12

Món thịt bò chiên xù khiến Đăng Vũ phải ra về trong tiếc nuối

Liên tục có mặt trong nhóm thí sinh nguy hiểm, ban giám khảo đã thẳng thắn chia sẻ khi cả Ngọc Anh và Đăng Vũ “đều bị mất tinh thần. Ngọc Anh thì quá đơn giản trong cách trang trí, trong cách phối hợp các nguyên liệu. Đăng Vũ hôm nay thì hoàn toàn sai về cách làm”. Những sai lầm trong cách kết hợp và xử lý nguyên liệu cũng là nguyên nhân đưa Đăng Vũ rời khỏi căn bếp chính trong niềm tiếc nuối.

Theo Lan Tường (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Vua Đầu Bếp – MasterChef Vietnam