MasterChef VN: Lý Quý Khánh lộ rõ tính cách "màu mè, diêm dúa"

Ngày 04/12/2017 00:06 AM (GMT+7)

Món ăn có dát vàng lấp lánh thể hiện được đúng tính cách của người nghệ sĩ đã giúp NTK Lý Quý Khánh và Song Luân giành chiến thắng trước Lại Thanh Hương, Khôi Trần.

Tập 7 của Vua Đầu bếp vừa lên sóng, khán giả đã có cơ hội chứng kiến cuộc tranh tài của nhóm thí sinh cuối cùng cũng là nghệ sỹ nổi tiếng và được đông đảo khán giả yêu mến. Đó là ca sĩ Song Luân, diễn viên Khôi Trần, người mẫu Lại Thanh Hương và nhà thiết kế Lý Qúi Khánh.

Cũng trong tập này, 4 thí sinh sẽ được chia ra làm 2 đội để thực hiện thử thách đồng đội. Đội thất bại ở thử thách đầu tiên sẽ tiếp tục đối đầu nhau trong phần thi kỹ năng. Theo đó, người có món ăn tệ nhất sẽ phải rời khỏi căn bếp của Vua Đầu Bếp.

Lý Quý Khánh không muốn về đội Song Luân nhưng “ghét của nào trời trao của ấy”

Dù Lý Quí Khánh đã thể hiện rõ quan điểm không muốn Song Luân là đồng đội vì theo anh, chàng ca sỹ này quá cứng đầu và bảo thủ. Thế nhưng, có vẻ như “ghét của nào trời trao của ấy”, sau khi bốc thăm, họ lại về với nhau như một sự sắp đặt. Tuy nhiên, sự ghép đôi này lại đem lại cho đội xanh của họ sự may mắn.

Lý Quý Khánh không muốn về đội Song Luân nhưng “ghét của nào trời trao của ấy”

Trong khi đó, Đội đỏ của Lại Thanh Hương và Khôi Trần bước vào căn bếp với phong thái rất tự tin, lại thể hiện tinh thần hợp tác và… nhường nhịn nhau.

Chủ đề tuần này là cả hai đội phải nấu một món ăn duy nhất để thể hiện rõ cá tính của mỗi đội. Chính vì Song Luân và Lý Quí Khánh đều có cá tính mạnh nên cả hai đã quyết định nấu một món ăn “hòa nhã” - Gỏi cuốn vàng hoa.

Về phía Đội đỏ, Lại Thanh Hương đã thuyết phục được Khôi Trần cùng nấu món Chả giò đa nhân cách. Hai đội sẽ có 60 phút để lấy nguyên liệu, dụng cụ và chế biến món ăn.

Dù ban đầu việc chọn thành viên diễn ra hoàn toàn đi ngược lại với mong muốn của Lý Quý Khánh, thế nhưng, khi thực sự bắt tay vào việc, cặp đôi Song Luân và Lý Quý Khánh đã có sự phối hợp khá ăn ý và phân chia công việc rõ ràng ngay từ đầu.

Cả hai đã có sự phối hợp rất ăn ý

Ngược lại, về phía Đội đỏ của Thanh Hương và Khôi Trần, mâu thuẫn bắt đầu xảy ra khi cả hai phải đối diện với áp lực về mặt thời gian.

Đội đỏ của Thanh Hương và Khôi Trần, mâu thuẫn bắt đầu xảy ra khi cả hai phải đối diện với áp lực về mặt thời gian.

Cuối cùng, kết thúc thời gian dành cho thử thách đồng đội, món ăn Gỏi cuốn vàng hoa của Đội xanh đã gây chú ý đặc biệt không chỉ bởi trang trí đẹp mắt, mà hương vị của món ăn cũng mang đến ngạc nhiên thích thú.

GK Jack Lee nhận xét, “Món ăn trang trí đẹp, vị tươi của hải sản và rau vẫn được giữ nguyên, đặc biệt là độ béo của vàng sau khi chấm nước sốt rất vừa ăn”.

Với đề bài là thể hiện tính cách của mỗi đội, Lý Quí Khánh cùng Song Luân đã thành công trong việc thể hiện tính cách tỉ mỉ, chỉn chu qua món ăn dù với Lý Quý Khánh “đây là một món ăn màu mè, diêm dúa, có dát vàng lấp lánh vì chúng em là nghệ sỹ và đặc biệt món ăn hạn chế việc dùng muối mang lại lợi ích cho sức khỏe, em muốn mọi người ăn là sẽ khỏe”.

món ăn Gỏi cuốn vàng hoa của Đội xanh đã gây chú ý đặc biệt không chỉ bởi trang trí đẹp mắt, mà hương vị của món ăn cũng mang đến ngạc nhiên thích thú.

Chính vì thế món ăn đã giúp đội Lý Quý Khánh - Song Luân chiến thắng một cách thuyết phục.

Còn về đội đỏ, tự thử thách bản thân khi thực hiện món Chả giò đa nhân cách với 3 cuốn chả nhân khác nhau: vị chay, hải sản và truyền thống, ăn kèm với ba loại nước sốt cũng rất đặc biệt: tương ớt xí muội, nước mắm chua ngọt và sốt sốt mayonnaise hơi chua nhưng lại không được đánh giá cao.

Món Chả giò đa nhân cách với 3 cuốn chả nhân khác nhau của đội đỏ không được đánh giá cao

GK Jack Lee cho rằng: “Sốt xí muội yêu cầu phải chua đều, ngọt và đậm đà, sốt này hơi thiếu vị chua, nem chay ăn ngon. Còn cuốn chả truyền thống và hải sản thì em không đủ thời gian làm, dầu nóng quá da cuốn chả bắt đầu bể, nhân bắt đầu vỡ và khô, ăn vào không hấp dẫn. Lần sau rút kinh nghiệm, em nên chọn hai nguyên liệu thôi và tập trung, nhưng nhìn chung vị ngon”. Khác với Jack Lee, giám khảo Tịnh Hải lại thấy được về tổng thể 3 phần sốt có vị hài hòa: “Sốt tôi chấp nhận được vì nó đầy đủ giữa ngọt, mặn, chua, cay. Chả giò hình vuông vẫn còn dai vì cắn vẫn dính răng”.

Quá áp lực, Lại Thanh Hương khó chịu với các thí sinh đã an toàn

Ở phần thi áp lực, Lại Thanh Hương và Khôi Trần sẽ phải nấu lại món ăn rất khó, Bò sốt cà phê xông khói của giám khảo Jack Lee trong vòng 60 phút.

Bò sốt cà phê xông khói của giám khảo Jack Lee

Là người “có khả năng bắt chước” rất giỏi, Khôi Trần khá tự tin và bình tĩnh khi bước vào phần thi của mình. Dường như mọi thao tác làm bếp của anh đều rất thuần thục và không hề gặp bất kì trở ngại nào.

Bò sốt cà phê xông khói của diễn viên Khôi Trần

Trong khi đó, không có lợi thế về món Âu, Lại Thanh Hương đối diện với nhiều áp lực, đến mức cô tỏ ra khó chịu và thấy phiền phức với cả Lý Quý Khánh và Song Luân khi cả hai có ý nhắc nhở cho cô trong quá trình thực hiện thử thách.

Vì không kịp thời gian trong phần thi cuối cùng nên Thanh Hương cũng trình bày vội để hoàn thành món ăn, Lý Quí Khánh đứng trên ban công cũng nhận ra điều này: “Lại Thanh Hương lúc cuối hơi gấp, có gì là trình bày lên hết, nguyên vật liệu là giống nhưng sắp đặt là thấy sự lúng túng.”

Bò sốt cà phê xông khói của Lại Thanh Hương

Tuy vậy, cả Khôi Trần và Lại Thanh Hương đều kịp hoàn thành món ăn theo thời gian quy định với cách trang trí khá tương đồng với món ăn của giám khảo Jack Lee.

Sau khi thử cả 2 món ăn, cả ba vị giám khảo đều cho rằng phần thịt của hai món bò mà Khôi Trần và Lại Thanh Hương mang lên là giống nhau “phần thịt, về độ chín, nếu không có sốt là hoàn toàn giống nhau, về phần sốt đều có vị béo và đậm đà”.

Trong phần thi này, cả hai thí sinh đều đạt trên 80 phần trăm ở phần trình bày và vị giống trên 70 phần trăm. Tuy nhiên, vì sốt của Khôi Trần nhỉnh hơn so với đối thủ nên Thanh Hương đành phải dừng con đường đến với ngôi vị Vua đầu bếp tại đây.

Theo Lan Tường (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Vua Đầu Bếp – MasterChef Vietnam