MasterChef VN: "Nấu một bữa ăn mà chết đến 80 lần"

Ngày 20/11/2017 01:13 AM (GMT+7)

Đó là lời nhận xét của ca sĩ Pha Lê về đồng đội - MC, người mẫu Quỳnh Châu khi cô ấy mất bình tĩnh và liên tục nói "chết rồi".

Trong tập 5 của Vua đầu bếp, khán giả lại có cơ hội chứng kiến cuộc tranh tài của nhóm thí sinh tiếp theo, đó là ca sĩ Pha Lê, ca sĩ Kiwi Ngô Mai Trang, người mẫu Anh Tuấn và MC – Người mẫu Chế Nguyễn Quỳnh Châu.

Họ sẽ được chia ra làm 2 đội để thực hiện thử thách đồng đội. Nhờ sự may mắn mà ca sĩ Mai Trang đã ăn trúng chiếc bánh cupcake có logo MasterChef, chính vì vậy mà cô cũng có lợi thế trong việc chọn đồng đội cho mình.

Biết rõ Pha Lê là cô gái có cá tính mạnh, thế nên, nữ ca sĩ thẳng thắn đưa ra chiến thuật lựa chọn thành viên cho đội của mình: “Kiwi không muốn Pha Lê về đội của mình và Kiwi sẽ chọn Anh Tuấn làm đồng đội của mình”.

Quỳnh Châu mất bình tĩnh, "một bữa ăn chết đến 80 lần"

Theo đó, Đội xanh của Mai Trang và Anh Tuấn sẽ đối đầu với Đội đỏ của Pha Lê và Quỳnh Châu. Không mất quá nhiều thời gian để đưa ra lựa chọn, Đội xanh quyết định nấu món của Mai Trang đó là Xôi lá dứa ăn kèm với gà nướng tiêu.

Về phía Đội đỏ, chính vì biết đối thủ sẽ nấu một món Việt Nam nên Pha Lê và Quỳnh Châu đã chọn nấu một món Mỳ Ý Sốt Pesto để tạo sự khác biệt. Trong phần thi này, cả hai đội sẽ có 5 phút để chuẩn bị dụng cụ và nguyên liệu, 60 phút để chế biến món ăn.

Ngay khi bắt đầu, Đội xanh đã có sự phân chia công việc một cách khoa học nên không gặp trở ngại khi thực hiện thử thách. Mai Trang sẽ là người nấu chính còn Anh Tuấn sẽ làm các công việc sơ chế và giữ cho căn bếp luôn gọn gàng “những phần phụ chẳng hạn như là nồi niêu xoong chảo hay là thái rau thì sẽ là Tuấn, còn những phần chính tẩm ướp nêm nếm sẽ là chị Kiwi”.

MasterChef VN: amp;#34;Nấu một bữa ăn mà chết đến 80 lầnamp;#34; - 1

MasterChef VN: amp;#34;Nấu một bữa ăn mà chết đến 80 lầnamp;#34; - 2

Ngay khi bắt đầu, Đội xanh đã có sự phân chia công việc một cách khoa học nên không gặp trở ngại khi thực hiện thử thách.

Ngược lại, đội đỏ của hai cô gái đều có cá tính mạnh lại gặp khó khăn trong vấn đề giao tiếp không hiệu quả. Bên cạnh đó, Quỳnh Châu lại không giữ được sự bình tĩnh trong suốt quá trình thực hiện thử thách và điều này càng làm Pha Lê thêm lo lắng: “Châu luôn tự nói chết rồi chết rồi chết rồi, thế là một bữa nấu phải chết 80 lần”.

MasterChef VN: amp;#34;Nấu một bữa ăn mà chết đến 80 lầnamp;#34; - 3

Đội đỏ phối hợp chưa ăn ý

Hết lần này đến lần khác, từ khâu chế biến cho đến trang trí, hai cô gái có cá tính mạnh này cũng có nhiều bất đồng. Cho đến khi giám khảo Tuấn Hải nhận xét về phần trang trí thì Quỳnh Châu mới để Pha Lê giúp sức và hoàn thành món ăn kịp thời gian quy định.

Kết thúc thời gian thực hiện thử thách, nhận xét về món Mỳ Ý Sốt Pesto của Đội đỏ, tuy giám khảo Tuấn Hải  nhắc nhở về việc đặt tên món ăn, thì nữ giám Khảo Tịnh Hải lại dành lời khen ngợi về định lượng món ăn hợp lý, về trang trí sạch đẹp, chuyên nghiệp và kỹ năng phối hợp của Pha Lê và Quỳnh Châu rất tốt. Giám khảo Jack Lee cũng nhận xét: “Jack thích cách trình bày, màu sắc rất đầy đủ, vị rất là tươi, món này hơi khô nhưng Jack rất là thích vị dù sốt Pesto hơi chua một chút”.

MasterChef VN: amp;#34;Nấu một bữa ăn mà chết đến 80 lầnamp;#34; - 4

Mỳ Ý Sốt Pesto của đội đỏ

Về món Xôi gà nướng hành tiêu của Đội xanh, giám khảo Jack Lee tỏ ra rất hài lòng: “Món ăn trình bày đẹp, xôi vừa chín, có vị thơm của lá dứa, gà chín và giữ được độ ẩm”. Giám khảo Tịnh Hải cũng rất thích thú: “Xôi rất là tuyệt vời, tôi rất ấn tượng vì nước sốt rất hoà quyện, trong gà em bỏ nhân em cuộn lại rồi mới nướng, để cho gia vị thấm từ trong ra ngoài, rất tinh tế”. Tuy vậy, giám khảo Tuấn Hải tiếp tục góp ý về cách đặt tên cho món ăn: “Thứ nhất là tên món ăn phải đặt cho đúng, thứ hai là vị món ăn, nếu có sáng tạo cũng đừng sáng tạo quá”.

MasterChef VN: amp;#34;Nấu một bữa ăn mà chết đến 80 lầnamp;#34; - 5

Xôi lá dứa ăn kèm với gà nướng tiêu của đội xanh

Nhận được đánh giá cao của ban giám khảo về cách chế biến lẫn hương vị, món Xôi gà nướng hành tiêu đã giúp Đội xanh vượt qua Đội đỏ của Quỳnh Châu và Pha Lê. Là đội thua cuộc, Pha Lê sẽ tiếp tục đối đầu với Quỳnh Châu trong thử thách kỹ năng.

Dù là đối thủ nhưng Pha Lê vẫn giúp Quỳnh Châu trang trí và hoàn thành món ăn

Đội đỏ gồm Pha Lê và Quỳnh Châu sẽ bước vào vòng thử thách vô cùng áp lực khi phải thực hiện món ăn do giám khảo Jack Lee đưa ra, đó là món Hoành thánh tôm hùng chiên giòn sốt cà ri. Ở vòng thi áp lực, hai thí sinh có 60 phút bao gồm lấy nguyên liệu và chế biến món ăn.

Bước vào vòng thi cam go này, trong khi Pha Lê tỏ rất bình tĩnh và sắp xếp các công việc hợp lý thì Quỳnh Châu lại lúng túng và căng thẳng. Ở vòng trước, vì không biết sơ chế tôm cho món mỳ nên Pha Lê đã làm thay Quỳnh Châu.

MasterChef VN: amp;#34;Nấu một bữa ăn mà chết đến 80 lầnamp;#34; - 6

Pha Lê khá bình tĩnh trong phần thi loại trừ

Còn ở vòng này, “tránh được con tôm nhỏ thì gặp phải con… tôm to”, Quỳnh Châu đành “phải tự lực cánh sinh”. Mai Trang và Anh Tuấn cũng liên tục nhắc Quỳnh Châu, điều này làm Pha Lê… “hơi tủi thân, hơi buồn và hơi giận dỗi”.

Cũng vì không có kinh nghiệm gói chả giò hay hoành thánh nên trong phần gói hoành thánh để chiên, Quỳnh Châu đã làm vỡ lớp gói bên ngoài rất nhiều lần. Cuối cùng, chỉ làm được có một cái hoành thánh để trình bày vào đĩa nhưng chẳng may lại… chưa chín.

Gặp nhiều áp lực, Quỳnh Châu cũng muốn bỏ cuộc và rất muốn khóc nhưng vì không muốn mang lên cho ban giám khảo một món ăn dang dở nên cô cũng đã cố gắng làm cho tới cùng. Trong 5 phút cuối cùng để hoàn thành món ăn, Pha Lê với bản lĩnh đứng bếp đã vượt qua thử thách thành công.

MasterChef VN: amp;#34;Nấu một bữa ăn mà chết đến 80 lầnamp;#34; - 7

Hoành thánh tôm hùng chiên giòn sốt cà ri của Pha Lê

Nhìn sang món ăn của Quỳnh Châu vẫn chưa xong nên Pha Lê đã chạy sang giúp đổ nước sốt ra đĩa và trang trí vì thời gian không còn nhiều.

MasterChef VN: amp;#34;Nấu một bữa ăn mà chết đến 80 lầnamp;#34; - 8

Nhìn sang món ăn của Quỳnh Châu vẫn chưa xong nên Pha Lê đã chạy sang giúp đổ nước sốt ra đĩa và trang trí vì thời gian không còn nhiều.

Kết thúc thời gian thử thách, dù có hơi vụng trong cách chế biến so với Pha Lê, nhưng Quỳnh Châu đã ghi điểm ở phần nhân bên trong “hoành thánh có phô mai, giữ được độ ẩm của tôm hùm và kết dính được các nguyên liệu”.

MasterChef VN: amp;#34;Nấu một bữa ăn mà chết đến 80 lầnamp;#34; - 9

Hoành thánh tôm hùng chiên giòn sốt cà ri của Quỳnh Châu

Tuy nhiên, phần vỏ bên ngoài lại bị mềm và hoàn toàn không có độ giòn như món của Pha Lê. Bên cạnh đó, ngoài cách định lượng món ăn chưa hợp lý, “nước sốt cà ri vẫn chưa chín tới vì có nhiều nước dừa”.

Trong khi đó, ban giám khảo cũng đồng quan điểm khi nhận xét món ăn của Pha Lê có nước sốt đủ độ chín, tuy nhiên, “hoành thánh lại chiên quá lâu, lửa không đủ mạnh” và “bỏ ít phô mai vào nhân và không giữ được độ ẩm của tôm hùm”, vị cà ri rất khác so với vị của Chef Jack làm.

Tuy cả hai món ăn đều chưa thật hoàn hảo, nhưng Quỳnh Châu đành phải dừng chân trước Pha Lê vì tổng thể món ăn của nữ ca sĩ tốt hơn.

Theo Lan Tường (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Vua Đầu Bếp – MasterChef Vietnam