Vị trà xanh trong sữa chua sẽ đem lại cảm giác thú vị khi thưởng thức.
Nguyên liệu:
- Sữa đặc: 1 hộp
- Bột trà xanh: 1 thìa cà phê
- Sữa chua men cái: 1-2 hộp
- Nước sôi nóng, nước nguội
- Hộp đựng có nắp: 12 cái
Cách làm:
Bước 1: Pha 1 thìa cà phê bột trà xanh với 100 ml nước. Lọc qua rây bỏ bớt cặn.
Bước 2: Mở lon sữa đặc đổ vào nồi cơm điện.
Bước 3: Dùng ngay vỏ hộp sữa đặc để đong nước. 1 nóng và 3 lạnh đổ vào nồi sữa đặc, hòa tan.
Bước 4: Cho men cái sữa chua vào. Đánh tan.
Bước 5: Cuối cùng là nước trà xanh. Dùng muôi hòa cho bột trà xanh lẫn với sữa.
Bước 6: Ủ sữa qua đêm cho lên men. Thời gian ủ ít nhất là ½ ngày. (Cách khác bạn có thể cho nồi sữa vào nồi cơm, cắm điện bật nút warm để qua đêm). Sau đó rót sữa vào từng hộp có nắp đậy cho vào tủ lạnh.
Bước 7: Bây giờ bạn có thể thưởng thức sữa chua trà xanh rồi nhé!
Sữa chua trà xanh hấp dẫn quá
Chúc bạn thành công với sữa chua trà xanh!
Quý Phạm
Món ngon tại Bếp Eva: