Pate gan gà có thể ăn với bánh mì, xôi hay cơm đều rất tuyệt.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 500 gr gan gà
- 1 củ hành tây; 1 củ hành tím; 1 muỗng cà phê tiêu; 1/4 muỗng cà phê muối; 70 gr kem whipping; 2/3 muỗng cà phê đường; 170 gr bơ; 2 tép tỏi băm
PHẦN 2: CÁCH LÀM PATE GAN GÀ
Bước 1: Gan gà cắt bỏ mỡ, các gân máu rồi rửa sạch. Cho gan gà vào tô cùng 150 ml sữa tươi không đường. Cho tô gan vào ngăn mát tủ lạnh để 20 phút (gan ngâm với sữa sẽ loại bỏ được độc tố và tẩy mùi tanh). Qua 20 phút, đổ gan ra rổ, không cần rửa qua nước lạnh.
Bước 2: Hành tím và hành tây thái nhỏ.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 60 gr bơ vào nồi đun nóng. Khi bơ tan thì cho hành tây, hành tím, tỏi vào xào thơm.
Sau đó cho gan gà cùng với các gia vị (muối, tiêu, đường ) vào nồi xào lửa vừa cho đến khi gan gà chín thì tắt bếp.
Bước 4: Trong khi gan gà còn nóng thì cho vào máy xay nhuyễn cùng với kem và 30 gr bơ. Sau khi xay nhuyễn thì cho hỗn hợp vào hũ hay khuôn. Sau đó cho bơ còn lại lên mặt.
Bước 5: Lò nướng làm nóng 180 độ C trước 10 phút. Cho hũ hay khuôn pate vào ngăn giữa lò nướng 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C là được. Tắt lò, lấy khuôn hayhũ pate ra. Để nguội trước khi cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Nếu muốn để lâu thì nên bảo quản pate trong ngăn đá.
Lưu ý: Bạn nào không có lò nướng thì có thể hấp pate gan gà 20 phút nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm pate gan gà!