Bạn bè đã tấm tắc: "Nhà gì mà hai vợ chồng ai cũng nấu ăn ngon", "Đầu bếp 5 sao luôn nè"...
Vợ chồng diễn viên Thành Đạt - ca sĩ Hải Băng đều yêu thích nấu nướng tại nhà. Trong đó, Thành Đạt rất sành sỏi bếp núc, thường xuyên làm những món ngon cho vợ con và chiêu đãi bạn bè. Trên mạng xã hội, cả hai hay chia sẻ những bữa ăn gia đình.
Mới đây, Hải Băng khoe hình ảnh đứng bên một mâm lẩu hấp dẫn tại nhà. Nữ ca sĩ đã bày tỏ: "Giỏi thế này hỏi sao chồng không thương nhỉ. Em làm tất cả á". Bạn bè đã tấm tắc: "Nhà gì mà hai vợ chồng ai cũng nấu ăn ngon", "Đầu bếp 5 sao luôn nè", "Người phụ nữ đảm đang là đây"...
Tuy nhiên khi được hỏi Thành Đạt đâu, Hải Băng tiết lộ "đang trong bếp". Diễn viên Lê Lộc bình luận: "Chị trình bày đẹp thế mà sao ảnh không thương được ha", nữ ca sĩ dí dỏm nói: "Không được khai". Có thể thấy, bữa lẩu tại nhà của Hải Băng - Thành Đạt được chuẩn bị rất nhiều nguyên liệu tươi ngon. Nước lẩu nấm được đi kèm thịt bò tươi, tôm, mực, rau, nấm, thanh cua và các viên thả lẩu đầy đủ.
Thành Đạt từng khoe món lẩu cháo lòng tại nhà khiến ai nấy nhìn mà phải xuýt xoa khen ngon. Anh hài hước bày tỏ: "Lỗi tại trời mưa".
Nam diễn viên cũng tự tay làm món đặc sản Hà Nội là bún thang và tiết lộ: "Bún thang ông Đạt, rửa rau bà Băng".
Một lần khác, anh đăng tải: "Chủ nhật nấu món bún ốc Hà Nội. Nhìn thế này ăn được không nhỉ".
Nấu cháo lươn cho các con, ông xã Hải Băng cho biết: "Món khoái khẩu của 4 đứa nhỏ, nhưng phải ba nấu mới chịu à".
Trong khi Hải Băng rất tự hào về khả năng nấu nướng của chồng thì Thành Đạt cũng từng khoe được vợ nấu: "Lâu lâu nhờ vợ nấu cho tô mì bò, xuống nhìn muốn bị bệnh Gout luôn, cái này gọi là bò mì chứ không phải mì bò bé iu Hải Băng nhé..." làm mọi người phải phì cười với đôi vợ chồng.
Tham khảo cách làm lẩu nấm tuyệt ngon cho ngày mát trời: Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 3 khẩu phần) - 300g xương heo - 100g nấm kim châm; 100g nấm đông cô; 100g tôm tươi; 100g tàu hũ tươi (váng đậu); 100g chả xoắn của Nhật; 100g bắp non - 1 bó nhỏ rau tần ô (cải cúc); 10g muối; 50g bột nêm; 1kg bún Thực hiện: Bước 1: Rửa sạch xương heo. Đặt một chiếc nồi lên bếp, cho xương heo và nước sạch vào xâm xấp mặt xương, mở lửa lớn. Nấu khoảng 5 phút để xương ra chất dơ, tắt bếp và đổ phần nước dơ đi. Sau đó, cho thêm 1.2 lít nước sạch vào, nêm 10g muối, 50g bột nêm và mở lửa vừa, hầm xương trong 45 phút. Bước 2: Sơ chế nguyên liệu ăn kèm: Luộc chín, bóc vỏ trứng cút. Bỏ gốc, rửa sạch, để ráo bắp non. Rửa sạch, cắt lát mỏng chả Nhật. Bỏ gốc, rửa sạch nấm kim châm, nấm đông cô và rau tần ô. Rửa sạch, bỏ đầu tôm. Rửa sạch, cắt miếng vừa ăn tàu hũ. Bước 3: Khi nước lẩu chín, lần lượt cho nguyên liệu vào trụng theo thứ tự bắp non, nấm đông cô, chả Nhật, trứng cút, nấm kim châm, tần ô, tôm và tàu hũ. Lẩu được ăn kèm với bún. Lưu ý: - Trong quá trình hầm xương, có thể chú ý vớt bọt bẩn để nước lẩu được trong. - Không nên trụng rau quá lâu, sẽ khiến rau bị nhũng mất ngon. |